Hàng ngàn tài khoản tại Việt Nam bị xóa vì Facebook truy quét nick ảo

Chỉ vì kết bạn với một cá nhân cung cấp công cụ “nick ảo”, hàng ngàn tài khoản Facebook tại Việt Nam bị xóa vĩnh viễn.

Ngày 2-6, hàng loạt tài khoản có kết bạn với người có tên Nguyễn Minh Nhựt bị Facebook gửi email cảnh báo. Sau email trên, Facebook được cho là đã xóa vô cớ hàng nghìn tài khoản người dùng.

“Chúng tôi nhận thấy bạn có liên kết với Nguyen Minh Nhut và Nguyen Minh Nhut có hoạt động bất hợp pháp trên Facebook. Xin lưu ý bạn không chấm dứt hành vi này, tài khoản của bạn sẽ bị khóa”, nội dung email Facebook gửi đến người dùng.

Hàng ngàn tài khoản tại Việt Nam bị xóa vì Facebook truy quét nick ảo - Ảnh 1.

Email “yêu cầu” chấm dứt việc bỏ qua cơ chế bảo mật của Facebook.

“Tôi chỉ có bạn bè với người này chứ không biết họ đang làm gì trái luật Facebook. Sau khi nhận được email, tôi không biết mình phải làm gì để “chấm dứt hành vi” như Facebook nói”, Quốc Thuận, một người dùng Facebook bị xóa tài khoản chia sẻ.

Đầu tháng 4, Facebook phát đi thông báo cho rằng Minh Nhựt đang vận hành và quảng bá công cụ tương tác ảo. “Công cụ này tự động hóa các hoạt động trên Facebook như kết bạn và chia sẻ nội dung bao gồm cả Leecombank.net. Các bạn cung cấp công cụ bỏ qua những cơ chế bảo mật tài khoản Facebook bao gồm cả xác thực ảnh bạn bè”, Facebook viết trong email.

“Leecombank do Minh Nhựt điều hành là hệ thống cung cấp các công cụ tương tác, tài khoản ảo và tấn công Facebook cá nhân lớn nhất tại Việt Nam”, một nguồn tin yêu cầu giấu tên nói với Zing.vn.

Cùng với việc thông báo, Facebook yêu cầu hệ thống tương tác ảo trên phải chấm dứt hoạt động, bồi thường thiệt hại nếu có… Nếu không thực hiện các yêu cầu trên, Facebook sẽ xóa tài khoản của Nguyen Minh Nhut.

“Tôi khá bất ngờ với động thái này của Facebook. Họ không có giải pháp bảo mật tốt để bảo vệ người dùng. Khi phát hiện, họ yêu cầu người thực hiện chủ động bỏ nếu không sẽ xóa tài khoản. Việc tạo một tài khoản hiện nay chỉ mất chưa tới một phút”, Hữu Nhật, chủ quản lý của nhiều trang Facebook cộng đồng lớn tại Việt Nam cho biết.

Sau hai tháng không được Minh Nhựt đáp ứng yêu cầu, Facebook xóa tài khoản của người này. Ngạc nhiên hơn khi mạng xã hội trên xóa toàn bộ những tài khoản có liên quan (kết bạn, cùng nhóm, tương tác, nhắn tin) với Nguyen Minh Nhut.

Dù không biết mình đã làm gì, nhiều tài khoản Facebook vẫn bị khóa.
“Đây là việc làm hết sức vô lý. Lớn rồi ai làm người đó chịu chứ tại sao lại đi khóa vô cớ như vậy?”, Trần Hiệp, một người dùng Facebook bị ảnh hưởng bức xúc.


“Tương tác ảo là gì mẹ mình còn không biết nữa. Sao lại xóa tài khoản của mẹ mình?”, Đức Duy, một tài khoản Facebook khác thắc mắc.

“Tài khoản của tôi đang quản lý nhiều fanpage lớn. Đùng một cái Facebook khóa vĩnh viễn tài khoản khiến tôi cũng mất toàn bộ các fanpage này”, Hữu Thuận, quản trị viên của nhiều fanpage lớn bức xúc.

Tại Việt Nam, Facebook đã nhiều năm gặp phải tình trạng tương tác, tài khoản ảo và các công cụ lách bảo mật. Những công cụ trên vượt ngoài tầm kiểm soát của Facebook dẫn đến trải nghiệm người dùng tại Việt Nam với Facebook không được đánh giá cao.

“Chưa có nơi nào tình trạng đánh cắp Facebook cá nhân, bán like, tài khoản ảo Facebook nở rộ nhiều năm như ở Việt Nam. Mạng xã hội này gần như không có hướng giải quyết nào khác ngoài “yêu cầu” cá nhân làm ra công cụ ngừng hoạt động”, ông Nhật nói thêm.Theo Trọng Hưng (Zing)

Advertisements

Bắt cựu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh

(NLĐO) – Cựu Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) bị bắt do liên quan đến vụ trục lợi chính sách, gây thất thoát ngân sách nhà nước gần 120 tỉ đồng.

Ngày 21-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Diệp Văn Thạnh (51 tuổi; nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh) và ông Trần Trường Sơn (43 tuổi; nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Bắt cựu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh - Ảnh 1.

Ông Diệp Văn Thạnh bị bắt giam. Ảnh: Công an Trà Vinh

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương họp kỳ 29 và đã xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh và các cá nhân liên quan về các vi phạm đã được kết luận tại kỳ họp 28 của UBKT Trung ương. Theo đó, thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Bí thư và ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 đối với ông Diệp Văn Thạnh; cảnh cáo đối với ông Trần Trường Sơn, ông Phạm Văn Tám (nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh).

Sau đó, UBND tỉnh Trà Vinh đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Thạnh, cảnh cáo đối với các ông Sơn và ông Tám. Những cán bộ nói trên đã thiếu trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai, để cho “cò” nhà đất và một số cán bộ, công chức trên địa bàn lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách và sự khó khăn của các gia đình chính sách nhằm thu lợi bất chính, làm thất thu lớn ngân sách nhà nước.

Bắt cựu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh - Ảnh 2.

Công an thi hành lệnh bắt giam ông Trần Trường Sơn. Ảnh: Công an Trà Vinh

UBKT Trung ương chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh. Cơ quan điều tra xác minh trong hơn 700 hộ chuyển mục đích sử dụng đất, các đối tượng đã câu kết với “cò” đất tìm những người là gia đình chính sách, mẹ liệt sĩ đứng tên chuyển mục đích sử dụng đất không phải nộp thuế, gây thiệt hại cho nhà nước số tiền khoảng 120 tỉ đồng.

Qua khám xét nơi ở và làm việc của bị can Diệp Văn Thạnh và Trần Trường Sơn, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã thu giữ nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến hành vi vi phạm. Liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 9 bị can. Trong đó có 5 bị can nguyên là lãnh đạo và cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Trà Vinh, 4 bị can khác là những “cò” nhà đất.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục làm rõ.

Ca Linh

Về Việt Nam thăm nhà, Việt kiều Đức vô cớ bị đánh ‘hội đồng’ ở Sài Gòn

THS2018 – Đồng ý là vấn nạn an ninh xảy ra do những phần tử tiêu cực ở bất cứ quốc gia nào. Nhưng THS2018 cách đây 2 tuần đã cảnh báo tình trạng vô tổ chức xã hội đã có vẻ gia tăng 1 cách trầm trọng và đối tượng gìn giữ an ninh, trật tự như CSGT cũng đã trở thành những nạn nhân . Ai gối đầu và cho phép những tổ chức xã hội thay thế nhân viên công lực hành xử pháp luật theo luật giang hồ? So sánh lần về Việt Nam năm 2010 và gần đây nb NPH công nhận chính bản thân ông cũng đã bị hăm dọa và hiện nay ông cũng đang giữ những bằng chứng bị hăm dọa.

Từ một người vô danh đến đạo diễn KONG bị hành hung và cướp giựt có thể ngành du lịch Việt cũng sẽ bị xếp hạng vào các nước như Phillipines, Thái Lan và khi đó ảnh hưởng kinh tế cũng sẽ bị thiệt hại cho dân chúng.

Ông Nghiêm Vĩ Bân bị đánh chảy máu mặt. (Hình:Tổ Quốc)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Một ông Việt kiều Đức đi hát karaoke với bạn ở phường 12, quận 10 vô cớ đã bị một nhóm thanh niên say xỉn đánh trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 20 Tháng Tám, 2019, Công An phường 12, quận 10, (thành phố Sài Gòn) xác nhận với báo Người Lao Động đang điều tra việc ông Nghiêm Vĩ Bân (54 tuổi, quốc tịch Đức) trình báo bị một nhóm thanh niên đánh trọng thương.

Theo trình báo của ông Bân, tối 19 Tháng Tám, ông cùng bạn tới quán Karaoke KT ở trên đường Sư Vạn Hạnh (phường 12, quận 10) vui chơi, ca hát tới rạng sáng hôm sau. Do có việc, ông Bân phải về trước.

Lúc vào thang máy, ông Bân gặp một nhóm thanh niên khoảng năm người đang say xỉn. Lúc thang máy ở tầng 6 đang đi xuống, đột nhiên ông Bân bị một trong những người trên vô cớ đánh vào đầu bèn quay lại hỏi. Sau đó thì hai bên cãi nhau lớn tiếng.

Khi thang máy vừa đến tầng trệt, một thanh niên lao vào đánh ông Bân. Ông Bân chống trả thì liền bị cả nhóm năm người xông vào đánh “hội đồng” tới tấp, khiến ông bị thương gục tại chỗ.

Ngay sau đó nạn nhân đã đến Công An phường 12, quận 10 trình báo. Sau khi được điều trị băng bó vết thương tại Bệnh Viện 115, chiều ngày 20 Tháng Tám, ông Bân quay lại công an phường khai báo chi tiết. Phía công an “đang xem lại camera khu vực và chờ giám định thương tích mới xử lý theo đúng quy định.”

Tin cho biết, ông Bân là người gốc Hoa ở Việt Nam, qua Đức sinh sống và làm đầu bếp được hơn 40 năm. Hằng năm ông và con gái đều về Việt Nam hai lần để thăm người thân. Ông vừa về Việt Nam được năm ngày thì xảy ra vụ bị đánh. (Tr.N)

Công dân Việt Nam tấp nập di cư ra ngọai quốc làm việc, du học, kết hôn

Nhiều người dân miền Bắc chen lấn xin visa 5 năm tại Lãnh Sự Quán Nam Hàn ở Hà Nội. (Hình: Hải Quan)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – “Mỗi năm Việt Nam có hơn 100,000 người lao động di cư ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng có thời hạn, hàng chục ngàn người du học hay kết hôn với người ngoại quốc để định cư…”

Đó là thông tin được ông Vũ Việt Anh, cục trưởng Cục Lãnh Sự Bộ Ngoại Giao đưa ra tại hội nghị “Phổ Biến Thỏa Thuận Toàn Cầu Về Di Cư Hợp Pháp, An Toàn và Trật Tự” do Bộ Ngoại Giao phối hợp với Tổ Chức Di Cư Quốc Tế (IOM) tổ chức ngày 20 Tháng Tám, 2019, tại Hà Nội.

Tờ Pháp Luật dẫn lời ông Vũ Việt Anh, cho biết số lượng công dân Việt Nam ra ngoại quốc ngày càng nhiều và cộng đồng người Việt ở ngoại quốc hiện đã có 4.5 triệu người.

Ngược lại, người ngoại quốc vào Việt Nam làm việc, học tập cũng có xu hướng gia tăng, với trên 80,000 người tính đến hiện nay.

Tại hội nghị, ông David Knight, trưởng phái đoàn IOM tại Việt Nam, đánh giá tình hình di cư từ Việt Nam sang các quốc gia ngoài khu vực hiện nay “rất đa dạng về hình thức và phức tạp về mục đích.”

“Trong hơn một thập kỷ qua, Việt Nam đã chứng kiến sự dịch chuyển của người di cư vì mục đích lao động, kết hôn, điều trị y tế… Những người di cư quay trở lại Việt Nam không chỉ mang theo nguồn vốn tri thức khổng lồ, hàng tỷ Mỹ kim kiều hối mà còn đặt ra nhiều thách thức liên quan đến quyền và phúc lợi của người di cư,” ông David Knight nói.

Đây là hội nghị đầu tiên mà Bộ Ngoại Giao tổ chức trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền về “Thỏa Thuận Toàn Cầu Về Di Cư Hợp Pháp, An Toàn và Trật Tự” (Thỏa Thuận GCM) ở Việt Nam trong thời gian tới theo chỉ đạo của ông Nguyễn Xuân Phúc, thủ tướng Chính phủ CSVN.

Việt Nam đã thông qua Thỏa Thuận GCM vào hồi Tháng Mười Hai, 2018 và được xây dựng trên cơ sở “Tuyên Bố New York Về Người Di Cư Và Người Tị Nạn” được thông qua tại phiên họp 71 Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hồi Tháng Chín, 2016 (Tuyên Bố New York 2016).

Liên Hiệp Quốc đã tổ chức sáu vòng tham vấn xây dựng “Thỏa Thuận Toàn Cầu Về Người Tị Nạn (GCRs)” và dự kiến sẽ được thông qua tại phiên họp Đại Hội Đồng trong thời gian tới. (Tr.N)

NPH2019_385: Sinh hoạt cộng đồng ngày 28/8/2019 – P2

Bãi Tu Chính – Ông David Dương đòi kiện Việt Nam và báo chí – Diễu Hành Ấu Dâm – Linh tinh
Vui lòng bấm “Đăng Ký” (màu đỏ góc phải bên dưới) để nhận thông báo video mới nhất của kênh
https://youtube.com/thacmac52
https://facebook.com/bac.ha.9655
Email: bacha52@gmail.com
ĐT: (+00) 1-714-469-3202
VN (+84) 0327941647

Cuộc hội kiến lịch sử của Tư lệnh Không quân Việt – Mỹ ở Hà Nội

TPO – Hai bên đã trao đổi nhiều biện pháp hợp tác trên các lĩnh vực như huấn luyện, đào tạo phi công, trang thiết bị không quân (trong đó có máy bay không người lái ScanEagle), tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh, xử lý chất độc da cam/dioxin…

Tư lệnh Không quân Việt Nam và Mỹ duyệt đội danh dự PK-KQ, chiều 19/8. Ảnh: Nguyễn Minh
Tư lệnh Không quân Việt Nam và Mỹ duyệt đội danh dự PK-KQ, chiều 19/8. Ảnh: Nguyễn Minh

Chiều 19/8, tại Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân (PK-KQ) diễn ra cuộc hội kiến đặc biệt giữa Trung tướng Lê Huy Vịnh, Tư lệnh PK – KQ và Đại tướng David Goldfein, Tư lệnh Không quân Mỹ.

Cùng tham dự cuộc gặp lịch sử này có Đại tướng Charles Brown Jr., Tư lệnh Không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương và nhiều tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao hai bên.

Hoan nghênh hai đại tướng không quân và các sĩ quan Mỹ tới thăm Việt Nam lần này, Tư lệnh Lê Huy Vịnh nhấn mạnh đây là sự kiện lịch sử khi David Goldfein là Tư lệnh Không quân Mỹ đầu tiên có mặt tại trụ sở Bộ Tư lệnh Quân chủng PK-KQ Việt Nam. Cùng với đức vị tha của dân tộc Việt Nam, đây cũng là hành động góp phần khép lại quá khứ chiến tranh đau thương trước đây.

Cuộc hội kiến lịch sử của Tư lệnh Không quân Việt - Mỹ ở Hà Nội - ảnh 1

Tư lệnh Lê Huy Vịnh đón Tư lệnh David Goldfein tới hội kiến. Ảnh: Nguyễn Minh

Khẳng định Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm của Liên hợp quốc cũng như trong ASEAN, Trung tướng Lê Huy Vịnh phát biểu: “Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam chúng tôi luôn thể hiện khả năng, đóng góp sức lực quân sự của mình để làm sao cùng cộng đồng xây dựng một thế giới và khu vực hoà bình. Việt Nam luôn mong muốn làm bạn với tất cả các nước, trên cơ sở tôn trọng độc lập chủ quyền và cùng có lợi”.

“Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, chúng ta sẽ xây dựng cơ chế hợp tác trong 3 năm, 5 năm… theo sự cho phép của Bộ Quốc phòng 2 nước, mở ra quá trình hợp tác sâu rộng hơn”, Tướng Vịnh nói.

Theo Tư lệnh PK-KQ Việt Nam, hợp tác giữa hai bên đã có bước tiến triển tích cực như việc Mỹ đã giúp đào tạo phi công quân sự Việt Nam, mời Việt Nam tham dự một số hội nghị, hội thảo để tăng cường giao lưu, tìm hiểu, qua đó thể hiện sự tin cậy lẫn nhau.Tư lệnh Không quân Mỹ với các tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao PK-KQ Việt Nam tại lễ đón. Ảnh: Nguyễn MinhAds by optAd360

Về phần mình, Đại tướng David Goldfein cho biết chuyến thăm Việt Nam lần này của ông và Đại tướng Charles Brown Jr. nhằm mục đích củng cố mối quan hệ quốc phòng giữa hai nước, hai lực lượng. “Tôi đến đây để cùng ngài tìm ra nhiệm vụ chung là thúc đẩy hợp tác giữa hai nước” – Tướng David Goldfein nói.

Người đứng đầu lực lượng không quân Mỹ cũng mong muốn hai bên cần đầu tư hợp tác phát triển cho thế hệ kế cận là đội ngũ sĩ quan không quân trẻ. Đồng thời cho biết Mỹ sẵn sàng giành học bổng cho sĩ quan Việt Nam tại Học viện Không quân Mỹ. Tướng David Goldfein đề nghị hai bên sẽ đưa ra kế hoạch hợp tác, phối hợp trong giai đoạn hiện tại và thời gian tiếp theo, nhất là việc chia sẻ thông tin.

Cuộc hội kiến lịch sử của Tư lệnh Không quân Việt - Mỹ ở Hà Nội - ảnh 3

Tư lệnh Lê Huy Vịnh bắt tay Đại tướng Charles Brown Jr. – Tư lệnh Không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương tại lễ đón. Ảnh: Nguyễn Minh

Bày tỏ mong muốn phía Mỹ giành thêm các suất học bổng cho sĩ quan trẻ Việt Nam, Trung tướng Lê Huy Vịnh cho rằng cần nhiều hoạt động có chiều sâu để thúc đẩy hợp tác giữa không quân hai nước, trước hết là những cuộc tiếp xúc, thăm hỏi lẫn nhau ở cấp cao nhất mà sự có mặt của Tư lệnh Không quân Mỹ là minh chứng rõ ràng nhất.

“Cùng với các hoạt động hợp tác, giao lưu sĩ quan trẻ của không quân Việt Nam với các nước khác thì chúng tôi sẵn sàng đón các đoàn sĩ quan trẻ, thậm chí là học viên tại các trường không quân của Mỹ tới thăm Việt Nam. Qua đó giúp họ hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam cũng như công việc của nhau. Từ đó tạo sự tin cậy giữa những sĩ quan không quân trẻ hai nước. Mặt khác, những sĩ quan trẻ Việt Nam được đào tạo tại Mỹ sẽ là một trong cầu nối gắn kết mối quan hệ của không quân hai nước”, Trung tướng Lê Huy Vịnh nói.

Cuộc hội kiến lịch sử của Tư lệnh Không quân Việt - Mỹ ở Hà Nội - ảnh 4

Ảnh: Nguyễn Minh

Trao đổi với người đồng cấp phía Mỹ, Tư lệnh PK-KQ cũng khẳng định: Khi đề cập đến vấn đề Biển Đông thì quan điểm của Việt Nam rất rõ ràng, minh bạch và chính nghĩa, được rất nhiều nước ủng hộ. Việt Nam luôn tuân thủ, tôn trọng các luật quốc tế về biển.

“Chúng tôi phản đối những hành động đi ngược lợi ích chung của thế giới và khu vực. Việc quân sự hoá ở Biển Đông và ngăn cản tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông là đi trái với luật pháp quốc tế. Bằng nỗ lực của chính bản thân cũng như sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế thì chúng tôi vẫn theo đuổi đúng con đường của chúng tôi là bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, độc lập chủ quyền và bảo vệ luật pháp quốc tế”, Tướng Vịnh nói.

NGUYỄN MINH

‘Nam Sài Gòn hôi khủng khiếp’

Ngọn núi rác giống như một quả bóng phình to, như con quái vật khổng lồ đe doạ sự sống của người dân.

Hai ngày 18,19/8, nhiều độc giả VnExpress liên tiếp gửi email ý kiến về mùi hôi thối do bãi rác Đa Phước gây ra:

Tôi là một trong những cư dân sống tại quận 7, TP HCM và hiện ở khu chung cư Phú Mỹ nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng của mùi rác Đa Phước. Mùi hôi này xuất hiện từ nhiều năm nay và ngày càng đậm đặc, hôi thối kinh khủng.

Trước khi chuyển đến đây ở tôi là một người khỏe mạnh, bình thường. Sau nhiều năm ngửi mùi rác hôi thối tôi giờ bị viêm xoang, đau họng, viêm tai và nhiều bệnh khác nữa (không riêng gì tôi và nhiều người nữa).

Không riêng tôi và nhiều người dân ở Khu Nam Sài gòn bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ mùi rác này. Nhiều năm nay người dân cầu cứu lên các cấp chính quyền để giải quyết nhưng không hiệu quả, mùi thối mỗi năm còn nặng hơn, xuất hiện nhiều hơn, ngọn núi rác giống như một quả bóng phình to ra, như con quái vật khổng lồ đe doạ sự sống của người dân.

Hồi đầu tháng 8/2019 có cuộc khảo sát, mùi hôi giảm được vài ngày vào thời điểm khảo sát rồi lại hôi thối thường xuyên như thời gian trước đó.

Tôi không đủ điều kiện để di dời nhà đi nơi khác, và không lẽ cả triệu dân phải di dời khỏi nơi này. Hàng triệu người dân, con em chúng tôi không biết sẽ sao đây khi sông ở môi trường ô nhiễm như thế này.

Hiện tại cả quận 7, Bình Chánh, quận 8 đều bị hành hạ bởi mùi hôi thối này và mùi hôi đã lan sang quận 4, quận 1 và sắp đến nếu không xử lý sẽ ảnh hưởng cả TP HCM. Quận 7 nơi tôi ở có rất nhiều người nước ngoài đang ở và họ rất hoang mang về mùi hôi khó chịu này và họ đã biết là do mùi rác thải, bùn thải gây ra, và không biết họ sẽ nghĩ gì về TP HCM?

Khi khảo sát bãi rác Đa Phước tôi không nghĩ họ lại xử lý chôn lấp như vậy được,  nếu chôn thì càng ngày nó trở thành núi rác khổng lồ, càng ngày càng to và cao lên thì mùi hôi sẽ hủy hoại kinh khủng hơn, xung quanh là sông thì chất thải của rác nó ngấm vào đất vào nguồn nước thì sẽ ra sao đây.

Bãi rác đặt ngay ở hướng biển, khi gió từ biển bay vào thì đất liền bị ảnh hưởng nghiêm trọng và người dân sẽ hưởng hết.

Vo Tan Vy

Ngày 18/8, sau một khoảng thời gian bị tra tấn bởi mùi hôi khủng khiếp cả ngày lẫn đêm, chúng tôi có được gần 15h đồng hồ được thở không khí trong lành thì tới hơn 23h lại bị mùi hộ thối của bãi rác Đa Phước tấn công. Mặc dù đã đóng kín cửa bật điều hoà nhưng mùi hôi vẫn len lỏi vào từng khe cửa làm chúng tôi không thở được, nửa đêm phải bật dậy, không biết làm gì hơn, chúng tôi đành viết bài này.

Dù thư gửi đi rất nhiều, cũng như đã nhắn tin, gọi điện phản ánh, tuy nhiên tình trạng hôi thối không hề được cải thiện mà thậm chí ngày càng hôi với tần suất dày đặc hơn.

Thiết nghĩ cuộc sống của chúng tôi cũng là tương lai của con cháu chúng tôi và cũng là tương lai toàn thể dân Sài Gòn trong một tương lai không xa, nếu cứ tiếp tục sẽ bị đe doạ bởi bệnh tật, ô nhiễm.

Chúng tôi không biết nhà chức trách và các cấp hiện có sống ở khu Nam Sài Gòn để thấu hiểu được nỗi khổ của chúng tôi hay không, nhưng tôi tin nếu ở đây dù chỉ một ngày sẽ hiểu được vì sao chúng tôi tha thiết khẩn cầu các cấp chính quyền giải quyết mùi hôi này như thế.

Và tôi tin sắp tới trong tương lai rất gần nếu không xử lý triệt để thì cả Sài Gòn sẽ phải chịu mùi thối khủng khiếp này.

Thu Huế

Mùi rác gây hôi thối ô nhiễm trầm trọng một vùng rộng lớn bao gồm huyện Bình Chánh, Nhà Bè, quận 7, quận 8, quận 4 và lan sang cả quận 2, quận 1. Chúng tôi còn nghe cả mùi hóa chất xử lí rác. Mùi thối ngày càng nồng nặc muốn nôn ói, cả ngày lẫn đêm gây tổn hại sức khỏe, tinh thần cho hàng triệu cư dân tại Sài Gòn. Chưa kể nước rỉ rác và những vấn đề đi kèm. 

Nguyen Quynh Huong

Nam Sài Gòn hôi khủng khiếp

Khi tôi gởi email này thì mùi hôi rất kinh tởm. Xin hỏi trong số các quý vị có ai biết khu nam Sài Gòn đang bị hôi thối thực sự hay không? 

Và quý vị đã/ sẽ làm gì để hết mùi hôi thối này? 

Quý vị có thấy mình có trách nhiệm trong việc này hay không?

Song Lam

Ấn Độ dọa đánh thuế 500% hàng hóa Trung Quốc

(VTC News) – Liên đoàn các nhà kinh doanh toàn Ấn (CAIT) kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung Quốc và áp thuế 500% đối với các mặt hàng này.

Tuyên bố này được CAIT đưa ra hôm 18/8, không lâu sau khi Trung Quốc bày tỏ ủng hộ Pakistan trong phiên họp không chính thức của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cuối tuần trước, phản đối quyết định của chính phủ Thủ tướng Narendra Modi bãi bỏ Điều 370 trong Hiến pháp quy định quy chế đặc biệt đối với bang Jammu và Kashmir.

Theo CAIT, với quyết định này, “Trung Quốc tự đưa mình vào danh sách kẻ thù tiềm năng với an ninh quốc gia của Ấn Độ“.

An Do doa danh thue 500% hang hoa Trung Quoc hinh anh 1
 Ấn Độ kêu gọi đánh thuế 500% với hàng hóa Trung Quốc. (Ảnh: PTI)

“Trung Quốc đã quen với việc hỗ trợ Pakistan trong mọi vấn đề chống lại Ấn Độ và giờ đã đến lúc chúng ta nên cắt giảm sự phụ thuộc vào hàng hóa Trung Quốc”, thông báo của CAIT nêu rõ. 

Thông báo nói thêm rằng vấn đề tăng thuế sẽ được thảo luận trong hội nghị quốc gia có sự tham gia của các nhà kinh doanh trên khắp cả nước vào ngày 29/8 tới. 

Trong một diễn biến liên quan, Thủ tướng Modi hôm 19/8 có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump để thảo luận về tình hình Kashmir cũng như ác vấn đề song phương và khu vực.

Trong 30 phút điện đàm, ông Modi bày tỏ hy vọng Bộ trưởng Thương mại nước này và Đại diện Thương mại Mỹ sớm gặp mặt để thảo luận về các triển vọng thương mại song phương giữa 2 nước. 

Về phần mình, Tổng thống Trump nhấn mạnh tầm quan trọng trong nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng Ấn Độ-Pakistan và duy trì hòa bình trong khu vực, đồng thời thảo luận cùng nhà lãnh đạo Ấn Độ về các biện pháp củng kể mối quan hệ kinh tế giữa 2 quốc gia. 

Ấn Độ và Pakistan đang leo thang căng thẳng trong vài tuần trở lại đây sau khi New Delhi chấm dứt đặc quyền tự trị liên bang của Jammu và Kashmir. Theo đó, 2 bang này sẽ trở thành 2 vùng lãnh thổ liên bang. 

Quyết định này bị Pakistan phản đối mạnh mẽ. Hôm 16/8, Pakistan và Trung Quốc thành công khi thuyết phục Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tổ chức thảo luận về Kashmir. Đây cũng là hội nghị đầu tiên về vấn đề này kể từ cuộc chiến tranh Ấn Độ-Pakistan năm 1971.

Ấn Độ tuyên bố dễ dàng phát hiện tiêm kích tàng hình của Trung Quốc

Ấn Độ tuyên bố dễ dàng phát hiện tiêm kích tàng hình của Trung Quốc

Chiến đấu cơ tàng hình J-20 được cho là có khung làm từ vật liệu hấp thụ sóng radar khiến cho nó khó bị phát hiện trong phạm vi lớn.

Trung Quốc kêu gọi Ấn Độ hợp sức chống lại hoạt động thương mại ‘bắt nạt’ của Mỹ

Trung Quốc kêu gọi Ấn Độ hợp sức chống lại hoạt động thương mại ‘bắt nạt’ của Mỹ

Xung đột thương mại Trung- Mỹ và bóng ma xung đột thương mại Mỹ-Ấn sẽ trở thành chủ đề quan trọng trong cuộc gặp giữa lãnh đạo cấp cao Trung-Ấn cuối tuần này.

 (Nguồn: Business Today)SONG HY

Advertisements

kbchn, kbc hải ngoại, thienhasu, thiên hạ sự, NVHN, CCCĐ, VNCH, CSVN