Âm Mưu Của Nhóm Thế Lực Ngầm Kiểm Soát Kinh Tế – Chính Trị và Xã Hội Hoa KỳQua Nhiều Đời Tổng Thống

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

Trong hình ảnh có thể có: đám mây, bầu trời, sợi và ngoài trời

By Dan M Tran – June 2020

Từ năm 2016, khi Tổng Thống Trump nhiệm chức, tới nay, nhân dân Hoa Kỳ nói riêng và thế giới nói chung sống trong tình trạng chính trị bất an, đạo đức xã hội đảo ngược, nhưng kinh tế và tỉ lệ thất nghiệp giảm đáng kể cho đến khi đại dịch COVID-19 lây lan mạnh trên đất nước Hoa Kỳ và thế giới, chính COVID-19 này đã đẩy lợi tức của giới lao động Hoa Kỳ xuống vực thẳm và họ phài sống nhờ vào trợ cấp an sinh xã hội mà nhóm thế lực ngầm (TLN) này mong muốn.

Không có gì ngạc nhiên, COVID-19 tấn công vào sức khỏe, hòa bình và thịnh vượng của người Mỹ với chủ đích là tìm cách làm sụp đổ chính quyền quốc gia Mỹ để gây bất lợi cho TT Trump trong mùa bầu cử tháng 11 tới đây.

Sự bất ổn chính trị trong 3 năm qua không khác gì vào thời điểm của tổng thống thứ 35 và tổng thống thứ 40 cùa Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Các tổng thống John F. Kennedy và Ronald Reagan đã thực hiện các động thái hạn chế chống lại nhóm thế lực ngầm này, nhưng không đủ an ninh cá nhân để thành công. JFK đã bị giết hại tàn nhẫn vào ban ngày, với báo cáo chính thức về sự kiện vẫn còn đầy dối trá, và TT Ronald Reagan đã bị bắn gần như chỉ vài tháng sau khi nhậm chức, cuối cùng phục vụ hai nhiệm kỳ liên tục bị đe dọa ám sát.

Sự an toàn của Tổng thống Trump, được bảo đảm tốt hơn nhiều so với trường hợp của những người tiền nhiệm của ông vì ông có nhận thức toàn diện hơn về các hoạt động, thực hành và lối chơi của nhóm TLN. Nhóm TLN này đã cố gắng hết sức để loại TT Trump khỏi quyền lực trong ba năm, nhưng đã thất bại. Nhưng không ít thì nhiều TLN này cũng đã làm chậm đi tiến trình “xả vũng lầy” tại Hoa Thịnh Đốn (Drain the Swam)

Chiến lược của TLN là “chính quyền trong bóng tối” (shadow govermnent) cầm quyền và kiểm soát động thái của chính quyền dân cử qua nhiều đời tổng thống như Barrack Obama, George W Bush, Bill Clinton, … các vị TT này không khác chi là các con rối phài tuân thủ chính sách và chiến lược của TLN này để tồn tại. TLN này kiểm soát kinh tế, chính trị và xã hội không khác gì đàng cộng sản trung quốc (csTQ) kiểm soát đất nước của họ.

● Ở TQ hay VN có đàng cứ dân bầu, thì ngay tại Hoa Kỳ cũng có những ảnh hưởng tương tự đã kiểm soát hầu hết tất cả các ứng cử viên của cả hai đảng chính trị lớn của Hoa Kỳ kể từ nhiêu thập niên nay.

● Đàng csTQ hay csVN tiêu diệt và đàn áp giới trung lưu bất tuân chế độ, kiểm duyệt sách báo và các cơ quan ngôn luận truyền thông. Họ bảo vệ quyền lợi của kẻ cầm quyền. Trong khi tại Hoa Kỳ, TLN này che chắn sự giàu có của những người trong nhóm và những người ủng hộ họ; họ tiêu diệt hoàn toàn tầng lớp trung lưu, đầu độc tất cả những người dân mà coi là không mong muốn và không cần thiết

● Các nhà xuất bản Hoa Kỳ theo dõi và kiểm duyệt nội dung của sách báo. Các cơ quan truyền thông, tưởng là độc lập nhưng lại phục vụ cho nhóm TLN này mạnh mẽ hơn cả cái máy tuyên truyền và truyền thông cùa csTQ hay csVN.

● Chúng ta không cần nhắc đến sự tham nhũng từ trong đàng csTQ cũng như csVN, thì chúng ta đừng ngạc nhiên khi tham nhũng cũng xảy ra tại quốc gia Hoa Kỳ này. Bạn còn nhớ thỏa thuận được thực hiện với Iran bởi chính quyền do Barack Obama đứng đầu không? Các điều khoản thỏa thuận liên quan đến các khoàng tiền mặt khổng lồ bay đến các điểm đến không tên? Những người nhận hối lộ đang lo lắng bị lật tẩy cho nên họ là người gây rối nền chính trị, tạo sự bất ổn xã hội, khi Tổng thống Trump vô hiệu hóa thỏa thuận đó và họ lo ngại hối lộ của họ sẽ bị phát hiện nếu một hòa giải mới được thực hiện giữa Mỹ và Iran.

Chúng ta sẽ tiếp tục sống trong tình trạng chính trị bất ổn và xã hội bị huỷ hoại cho đến khi nào một trong hai điều sau đây xảy ra:

1. TT Trump tái đắc cử và chấm dứt sự ành hưởng của nhóm thế lực ngầm này. Xin lưu ý là, có hơn hàng trăm thậm chí hàng ngàn bản cáo trạng hình sự đã được niêm phong đệ trình lên các tòa án liên bang trên cả nước, sẵn sàng và chờ đợi để bị truy tố. Cho đến khi bị truy tố bởi nền tư pháp Hoa Kỳ, nhóm TLN này sẽ tìm đủ cách đánh phá; gần đây ngay cả hàng loạt các trí thức “con chiên” cuả TLN ra tâm thư kêu gọi bộ trưởng tư pháp Barr từ chức vỉ AG Barr quyết tâm làm sạch nền tư pháp Hoa Kỳ mà một vài truyền thông làm nhục gọi AG Barr là ăn phân TT Trump.

2. TT Trump thất cử tháng 11 này và trả chính trường lại cho nhóm thế lực ngầm này để họ tiếp tục lũng đoạn kinh tế, thao túng chính trị, kiểm soát xã hội, và tự do tư tưởng của người dân không khác cách làm của csTQ và csVN. Từ ngày đó, các truyền thông giòng chính sẽ lại thổi phồng vị tổng thống Joe Biden như bố già của dân tộc Hiệp Chùng Quốc, quên đi các việc linh tinh không đáng kể cùa bố già Biden, như nói trước quên sau, và …

Lịch sử chỉ có thể thay đổi khi có những con người yêu nước và dân tộc thật sự can trường đứng lên chống lại TLN và mong muốn người dân sinh sống trong thể chế pháp trị dưới sự công minh của công lý.

Đi tìm tự do thật sự cho cuộc sống là con đường đau khổ.

Đi tranh đấu tự do cho người khác là con đường hy sinh tự do cá nhân.

Nếu TT Trump không thành công giải thể thể lực ngầm, thì TT Trump cũng thành nhân vật vĩ đại dám chống lại một thế lực khủng khiếp này. Lịch sử sẽ mãi mãi ghi danh ông.

Irving TX

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s