Đà Nẵng: từ chối khách Trung Quốc vì sử dụng hộ chiếu “Lưỡi bò”

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

Câu chuyên một nhà nghỉ ở Đà Nẵng từ chối khách Trung Quốc vì hộ chiếu in “lưỡi bò” là minh chứng cho hành động kiên quyết của chúng ta quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

Khi xem hộ chiếu của hai khách nữ người Trung Quốc, và nhìn thấy “đường lưỡi bò”, anh Huy Dũng – làm việc tại một nhà nghỉ ở Đà Nẵng đã từ chối cho thuê phòng. Sự việc xảy ra cách đây không lâu.

Khi 02 du khách TQ đưa giấy thông hành, và cuốn hộ chiếu (Hải quan cửa khẩu Việt Nam không đóng dấu vào hộ chiếu) đặt nhà nghỉ. Anh Dũng kiểm tra và thấy “đường lưỡi bò” được in trong hộ chiếu: “Vừa nhìn thấy, tôi chỉ tay vào vị trí có hình lưỡi bò, và nói cái này không đúng. Họ ngập ngừng vài giây, sau đó tức tối rời khỏi nhà nghỉ”.

Trao đổi với Zing.vn, khi được hỏi có e ngại hành động từ chối khách sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh, anh Dũng cho biết không nhất thiết phải nhận khách Trung Quốc, vì họ chiếm tỷ lệ rất thấp trong lượng khách thu nhập của nhà nghỉ.

“Tôi nghĩ hành động không nhận khách Trung Quốc hoàn toàn có thể thực hiện, để tỏ rõ cho họ thấy rằng người Việt Nam có thái độ và hành động cụ thể. Gia đình tôi kinh doanh nhỏ nên làm theo kiểu nhỏ, còn những khách sạn lớn hơn sẽ có cách riêng để không ảnh hưởng đến việc làm ăn”, anh Dũng chia sẻ.

Đà Nẵng: từ chối khách Trung Quốc vì sử dụng hộ chiếu “Lưỡi bò”

Mặc dù bị Toà Trọng tài Quốc tế bác bỏ yêu sách “đường lưỡi bò” trong vụ kiện với Phillipines, ngày 12/7, Bắc Kinh vẫn ngang ngược khăng khăng cái gọi là “chủ quyền” với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam. Nhiều người trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã phản ứng với “đường lưỡi bò” phi pháp.

Đà Nẵng là thành phố đón rất nhiều khách Trung Quốc đến du lịch, tại đây cũng từng xảy ra tình trạng hướng dẫn viên “chui” người Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam, nói rằng biển Đà Nẵng vốn thuộc về Trung Quốc. Trước những hành vi ngang ngược đó nhiều cửa hàng ở đây đã treo bảng từ chối nhận đồng nhân dân tệ.

Hy vọng rằng mọi người hãy có những việc làm kiên quyết như anh Dũng và đề nghị cơ quan chức năng làm rõ vì sao dân Tàu nhập lậu vào Việt Nam dễ dàng như vậy?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s