Đè cổ 8 phút 46 giây gây tử vong?

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

Đồng đăng bởi Evan Hill, Ainara Tiefenthäler, Christiaan Triebert, Drew Jordan, Haley Willis và Robin Stein

https://www.nytimes.com/2020/05/31/us/george-floyd-investigation.html

Vào ngày 25 tháng 5, các sĩ quan cảnh sát thành phố Minneapolis đã bắt giữ George Floyd, một người đàn ông da đen 46 tuổi, sau khi một nhân viên bán hàng nguội (Deli cold food) gọi 911, báo cáo George mua thuốc lá và trả bằng 20 đô la giả. Mười bảy phút sau khi chiếc xe của đội đầu tiên đến hiện trường, ông Floyd đã bất tỉnh và bị ghim chặt bên dưới ba nhân viên cảnh sát, không có dấu hiệu của sự sống.

Bằng cách kết hợp các video từ người ngoài cuộc và máy quay an ninh, xem xét các tài liệu chính thức và các chuyên gia tư vấn, Thời báo New York đã dựng lại chi tiết những phút dẫn đến cái chết của ông Floyd. Video của chúng tôi cho thấy các cảnh sát thực hiện một loạt các hành động vi phạm các chính sách của Sở Cảnh sát thành phố Minneapolis và trở nên nguy hiểm, khiến ông Floyd không thể thở được, ngay cả khi ông và những người theo dõi kêu cứu.

Một ngày sau cái chết của ông Floyd, Sở cảnh sát đã sa thải cả bốn sĩ quan tham gia vào cuộc vây bắt, và vào thứ Sáu, luật sư của quận Hennepin, Mike Freeman, đã tuyên bố tội giết người cấp 3 và giết người ngộ sát đối với Derek Chauvin, viên cảnh sát có thể được nhìn thấy rõ nhất trong các video chứng kiến ​​đè ông Floyd xuống đất. Ông Chauvin, người da trắng, ấn đầu gối trên cổ ông Floyd, trong tám phút và 46 giây, theo đơn kiện hình sự kết tội ông. Video của chúng tôi cho thấy ông Chauvin đã không thả đầu gối ngay cả sau khi ông Floyd bất tỉnh, và trong một phút sau khi các nhân viên y tế đến hiện trường.

Ba cựu sĩ quan khác, Thomas Lane, J. Alexander Kueng và Tou Thao – tất cả những người có thể được nhìn thấy trong video của chúng tôi tham gia vào vụ bắt giữ ông Floyd, vẫn đang bị điều tra.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s