Gian lận hồ sơ tuyển sinh đại học tại Mỹ

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

Trích đoạn từ ABC News đọc bản đầy đủ tại đây:
https://abc7.com/lori-loughlin-to-plead-guilty-in-college-admission-scandal/6201317/

LOS ANGELES – Nữ diễn viên Lori Loughlin và chồng nhà thiết kế thời trang của cô, và chồng Mossimo Giannulli, đã đồng ý nhận tội trong vụ hối lộ tuyển sinh vào đại học và chấp nhận thời gian tù, theo giấy tờ tòa án nộp hôm thứ Năm 21/5/2020.

Cặp vợ chồng đã đồng ý nhận tội âm mưu phạm tội lừa đảo qua đường dây và thư trong một thỏa thuận bào chữa được đệ trình lên tòa án liên bang của Boston. Cáo trạng mang đưa đến 20 năm tù và phạt $ 250.000.

Các công tố viên đã đồng ý bác bỏ các cáo buộc rửa tiền và hối lộ các chương trình liên bang đã được thêm vào sau khi hồ sơ vụ kiện được nộp.

Theo thỏa thuận bào chữa, Loughlin đã đồng ý thụ án hai tháng tù và Giannulli đã đồng ý thụ án năm tháng. Thỏa thuận bào chữa phải được thẩm phán phê chuẩn.

“Theo các thỏa thuận bào chữa được đệ trình hôm nay, các bị cáo này sẽ chấp hành các điều khoản của nhà tù phản ánh vai trò tương ứng của họ trong một âm mưu tham nhũng trong quá trình tuyển sinh đại học và phù hợp với các bản án trước trong trường hợp này”, luật sư Andrew Lelling của Hoa Kỳ nói. “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi trách nhiệm giải trình vì làm suy yếu tính toàn vẹn của tuyển sinh đại học.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s