Tổng Thống Donald Trump lại gây bão

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

Hoàng Lan Chi

Trong lịch sử HK, chưa có một vị Tổng Thống nào gây “bão ” nhiều như TT Trump. Tất nhiên người ủng hộ và không ủng hộ sẽ có cái nhìn khác nhau về các “cơn bão” của TT.

Mới đây TT lại gây bão khi tuyên bố tT đã dùng trong 10 ngày thuốc Hydroxychloroquine chỉ vì vài người quanh ông có  kết quả dương tính.

”Người đẹp” Tiến sĩ Nesheiwat  thì khen ngợi TT đã thông minh khi dùng như là một biên pháp phòng ngừa. Tất nhiên Nesheiwat  cũng cảnh báo ”hey, bạn muốn uống ư? Phải hỏi ý kiến Bs gia đình nhé”

Chúng ta còn nhớ vào cuối tháng 4, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cảnh báo việc sử dụng hydroxychloroquine hoặc chloroquine kết hợp với azithromycin, sẽ có side effect về nhịp tim của vài bịnh nhân.

Trong khi đó, ”ông cố nội” Tiến sĩ Manny Alvarez thì nói Tổng thống Trump đã “vô trách nhiệm” vì đã sử dụng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine như một biện pháp phòng ngừa lây nhiễm coronavirus. Ông cố nội này phán thêm ” tôi muốn nghe từ bác sĩ Tòa Bạch Ốc sẽ giải thích cho tôi những gì đã thay đổi trong một tuần rưỡi hoặc hai tuần khi để tổng thống dùng thuốc này trong  khi các dữ liệu đã chỉ ra là không có kết quả gì hết ráo””

Ối giời ơi, ông cố nội này phán như thánh. Ổng  có vẻ không đọc  những báo cáo của rất niều Bác Sĩ trong và ngoài Mỹ đã sử dụng “toa Trump” và có kết quả tốt. cá nhân tôi đọc mails trao đổi giữa các Bác Sĩ Mỹ vàng và thấy họ đã chứng minh toa Trump xài rất good cho bịnh nhân của họ

Một ông cố nội khác, Neil Cavuto phản ứng với việc Trump dùng hydroxychloroquine: ‘Một bước nhảy vọt không nên được thực hiện một cách tình cờ’! Xem lão này bẻ quẹo nhen: lão bảo khi tổng thống nói, ‘Bạn có gì để mất?’  thì ” dân số có một thứ để mất, đó là cuộc sống của họ. “. Giời ơi, muốn ”đục cho lão này phù mỏ”. Ý TT nói một đằng, lão bẻ sang một nẻo. (TSC lão). Lão lại chơi cái trò của việt gian, Việt tân là ngắt chữ để “put word” vào miệng người khác. TT nói có ý trong khi chưa có vaccine mà đã có Bác Sĩ thử cái này thì tại sao bạn không thử vì có gì để mất đâu. Tất nhiên muốn uống phải hỏi ý kiến Bác Sĩ của bạn.” Nghe rõ chưa Neil thổ tả,  Neil khốn nạn. Tại sao lại cắt câu sau của TT ”Tất nhiên muốn uống phải hỏi ý kiến Bác Sĩ của bạn” hả, hả, hả.

Links:

https://www.foxnews.com/politics/media-health-experts-reactions-trump-taking-hydroxychloroquine

https://www.foxnews.com/media/neil-cavuto-reacts-trump-taking-hydroxychloroquine-coronavirus

https://www.foxnews.com/media/dr-manny-trump-highly-irresponsible-hydroxychloroquine-coronavirus

https://www.foxnews.com/media/dr-janette-nesheiwat-trump-hydroxychloroquine-coronavirus

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s