Cộng đồng mạng phản ứng bài nói chuyện của KBCHN (NPH2020_230, 231, 232, 233) về lật sư Nguyễn Cuốc Đất

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng
From: h.nguen@yahoo.com11:51 AM (1 hour ago)
to Chau, PSXH, Yahoogroups, Yahoogroups, Diendan, trung, nguyenquoclan@gmail.com, tranthaivan2010@gmail.com, taductri@gmail.com, Kimberly, tai-do@hotmai.com, GL, TuyetMai, Trung, Kim, luong92647@yahoo.com, BS, Lincoln, lenguyencongtam@gamil.com, Tam, Batkhuat, AU, Long, Hoan, Diego, me, -CĐNVQG, CDVN, CĐNVQGHK, communaute.viet.montreal@gmail.com, CDNVQG, Tan, #, lasvegasbaovn@gmail.com, vulinh@hotmail.com, tranhung@gmail.com, nhon37@hotmail.com, v.pham08@gmail.com, lacviet2019@gmail.com, hieudoanbdq@yahoo.com, tranho1@yahoo.com, Tran, THU, SD18, Mai, nguyvudc@gmail.com, nmh5475@aol.com, Vien, vietweekly2@gmail.com, BBTbaotiengdan, donhudien@gmail.com, lanhoangvu@yahoo.com, Voanews.com, Mẹ, Thuy, phuonglanmusic@yahoo.com, phannhatnam9943@gmail.com, lienthanhthuathienhue@gmail.com, phamtrananh2015@gmail.com, huyphuong37@gmail.com, phong_vu@hotmail.com, thoibao@telus.net, Liên, HungThe, Hoi, Kim, Patrick, Dai, PhongTràoPhụNữViệt, Thanh, Phung, NGUYỄNVÂNTÙNG, Ly-, KienTruc, xuandiem, jb.ngoanhtuan@gmail.com, taphongtan@gmail.com, duykim2946@gmail.com, baoviendong@aol.com, sachile2001@yahoo.ca, tdtran747@yahoo.com, nguyenvandai@gmail.com, orchideelan007@gmail.com, huybuinano@aol.com, minhtran37@hotmail.com, caotran15@yahoo.com, nhatlung@gmail.com, luongnguyen2133@gmail.com, ngoc, Phuc, Chuong, longbui432@aol.com, Kimlai, Bick, tuan, Jakobe, ich, nina, nguyen, manhvutai@yahoo.com, Can, danh, Binh, Duc, maxwellnguyen9@gmail.com, Tran, hubert, Mai, sinh, Dinh, sung, ha, lacvietnew@gmail.com, hungtran44@yahoo.com, vianh2004@yahoo.co, Ngô, ngo_nhandung@yahoo.com, doquytoan39@gmail.com, phankynhondn@hotmail.com, tdt747@gmail.com, sanduyle@yahoo.com, viettrung1930@sbcglobal.net, nhanvuhoang10@gmail.com, viettrade_net@yahoo.com, quocviet1717@yahoo.com, vietsi2005@gmail.com, duc_huu_lam@yahoo.com, nhn2299@gmail.com, donghoalu@gmail.com, avoffman@sbcglobal.net, phan.m@wanadoo.fr, quedoando@gmail.com, hongan2001@gmail.com, Nguyễn, Đàm, BMH, Trần, Nguyễn, Lê, Mạc, Lê, Mai, Nghiem, Phong, Phóng, Do, Phan, Võ, Viet, Tien, viettrung@global.net

On Wednesday, May 13, 2020, 11:48:35 PM PDT, h.nguen@yahoo.com <h.nguen@yahoo.com> wrote:
XIN GÓP Ý CÙNG ÔNG GIÀ QUÊ MÙA .

Ông già quê mùa, Trung Đỗ, miệng ăn mắm ăn muối mà nói câu nào ra câu nấy thiệt là đáng phục. Không như quan trạng Nguyễn Quốc Lân nói láo như VẸM.

Tai sao nói LS Nguyễn Quốc Lân nói láo như vẹm ? xin nói có sách mách có chứng : Thưa, trước cuộc bầu cử RECALL được Luật pháp chấp thuận và cho thưc hiện vào  April 7, 2020 “, khi ban vận  động Recall bắt đầu đi xin chữ ký của cử tri theo đúng luật pháp qui định thì hai quan trạng Nguyễn Quốc Lân và Trần Thái Văn tung những bài báo hăm dọa những ai tham gia ký tên ủng hộ Recall sẽ bị tù tội mà nào có thấy gì đâu?.

Nay LS Nguyễn Quốc Lân nói ai mà tin nữa đây ? Tục ngữ Việt Nam mình có câu ” Một sự bất tín vạn sự bất tin “LS Nguyễn Quốc Lân lấy tư cách gì mà nói : “Ban Vận Động Chống Bãi Nhiệm đã nhiều lần lên tiếng là tiến trình đếm phiếu lại này chỉ là để kéo dài sự xáo trộn trong cộng đồng mà không đem lại thay đổi kết quả hay cải thiện tiến trình bầu cử và đếm phiếu. Tiến trình này chỉ có tác dụng tiếp tục gây chia rẽ và ngăn cản tiến trình hàn gắn, đoàn kết để tập trung nỗ lực để đối phó với những khó khăn hiện nay trong thành phố Westminster và cộng đồng Việt Nam.”.

Phải chăng LS Nguyễn Quốc Lân không tôn trọng Luật pháp, muốn ngồi xổm trên Luật Pháp hay sao vậy?

Thưa quí vị,LS Nguyễn quốc Lân cho rằng đếm phiếu lại “cũng không hề thay đổi kết quả đã được Ban Bầu cử công bố ngày 18-4-2020” là không đúng.

Thưa, trước đây, đương kim Nghi Viên Diệp Thế Lân nghi ngờ có sự đếm phiếu không đúng nên yêu cầu VP tổ chức bầu cử Sanjose đếm phiếu lại.

Cũng nhờ đếm phiếu lại mà Nghị Viên Diệp Thế Lân chuyển bại thành thắng, Nghị Viên Nguyễn Mạnh thua với con số khít khao chỉ có 12 phiếu mà thôi !.

Việc khiếu nại kiểm (Đếm) lại phiếu là chánh đáng đã được quy đinh bởi LUẬT PHÁP đã và đang thi hành . Vấn đề đáng đề cập đến là có gian lận bầu cử hay không  ? Nếu có sẽ do Luật Pháp quyết định. (Ý kiến của Ông Trung Đỗ) Mục đích đếm phiếu lại để :

1 .Hy vọng chuyển bại thành thắng . 

2. Chỉ chấp nhận thất cử khi cuộc đếm phiếu công bằng . 

3. Không chấp nhận kết quả bầu cử khi phát giác được có “sự gian lận bầu cử ” sẽ nhờ pháp luật can thiệp . 

Là một Luật sư, đáng lẽ LS Nguyễn Quốc Lân phải sử dụng Luât pháp để giải quyết vấn đề ĐÚNG hay SAI…

Đoạn văn trích sau đây chứng tỏ LS Nguyễn Quốc Lân không tin vào khả năng của chính bản thân mình mà phải nhờ đến các Tổ Chức khắp nơi xa gần bênh vực:” Ban Vận Động Chống Bãi Nhiệm xin kêu gọi các đoàn thể, tổ chức và cộng đồng Việt Nam tại khắp nơi cần lên tiếng phản đối và lên án hành động phá hoại và gây rối một cách vô lý này “ 

Nực cười thay, các ông, các bà chủ tịch chẳng có một quyền hạn gi để can thiêp vào việc tái kiểm phiếu hợp pháp. Cho dù các ông bà chủ tich có xâm mình đem danh dự của tổ chức lên tiếng phản đối trên các diễn đàn thi cũng chẳng ảnh hưởng gì đên cuộc tái kiểm phiếm .

Kết quả cũng chẳng đi đến đâu ! Chẳng qua chỉ là ông nói gà bà nói vịt cho thỏa cái tôi của LS mà thôi chứ không thể cản trở  cuộc  đếm phiêú được .

VP tổ chưc bầu cử vẫn tiếp tục đếm phiếu theo luật mà thôi !. Thâm chí cho dù LS Nguyễn Quốc Lân có đem 3 tất lưỡi , trổ tài kêu gọi hay xách động các ông các bà chủ tich khắp mọi nơi về biểu tình trước Văn Phòng tổ chức đếm phiếu đi chăng nữa cũng chẳng làm cho sự đếm phiếu ngưng lại được.

Thiết nghĩ chẳng có ai ngu lại đi nghe lời xúi dại của LS Nguyễn Quốc Lân làm cái chuyên ruồi bu kiến đậu làm gương xấu cho con cháu nó cười cho thúi đầu .. 

LS Nguyễn Quốc Lân nghĩ sao về kết quả do VP tổ chức bầu cử đăng trên mạng cho cử tri biết như sau  :

Website Updated: 4/18/2020 09:19:25 AM Refresh DisplayAuto-Refresh
*Tổng số cử tri đi bầu: 17205 
*Tổng số phiếu đếm được : NO +3 YES = 10,165 (Trí)+ 4924 (Tai Đỗ) + 2953 (Christopher) + 611(Vũ)= 18653
*Tổng số sai biết : 18653-17,205 = 1448


NHẬN XÉT : những con số nói trên VP tổ chức bầu cử không thể tự ý thay đổi nếu  không chứng minh được trước Pháp Luật. Nếu không, sẽ bị Luật Pháp sờ gáy cho biết đá biết vàng !

Số phiếu đếm được(18653) trội hơn số cử tri đi bầu (17,205) đến môt con số quá lớn: 1448 . Cử tri thắc mắc,tại sao Văn phòng tổ chức bầu cử không thông báo cho cử tri biết 1448 là số phiếu bất hợp pháp, lại mặc nhiên xem là hợp pháp. Và như vậy số phiếu 1448 bất hợp pháp này đã tính cho UCV nào? LS Nguyễn Quốc Lân nghĩ sao về con số 1448? hợp pháp hay bất hợp pháp. Và dấu hiệu có gian lận bầu cử hay không ? 

Mong được nghe LS Nguyễn Quốc Lân giải thích cho đồng hương cử tri tỏ tường . Phúc Lâm (CN).

==============================================================


On Wednesday, May 13, 2020, 10:25:41 AM PDT, trung do <trungnghia6331@yahoo.com> wrote:

Khi LS. Nguyễn quốc Lân phổ biến văn thư nói VP. Bầu cử Quận Cam (OCVOTE) yêu cầu phía Hoàng Kiều chấm dứt không tung tin bịa đặt. mà không thấy bản văn đó đính kèm…???

Rồi Ô. Nguyễn Phương Hùng nhắc lại yêu cầu LS. Nguyễn quốc Lân cho phổ biến vănbản đó.

Cho đến giờ phút này cũng không thấy hay chưa thấy LS. Lân trả lời……

Nên Ô. Nguyễn Phương Hùng cho rằng thơ của LS. Lân như là nặc danh sản phẩmbịa đặt  mạo danh OCVOTE……?

Trường hợp này tương tự như Dân Việt ta có câu :‘Nói láo như Vẹm” hay “Nhất sự bất tín van sự chẳng tin”

Cũng theo lời của “LS. Lân kêu gọi các Đoàn Thể, Tổ Chức các Cộng Đồng người Việt khắp nơi lên tiếng  phản đối và lên án…..”


Thật là vô cớ các Tổ Chức trên hay các Cộng Đồng người Việt là ĐỆ TAM nhân khôngthể  đối đầu xen vào việc điều hành của Cơ Quan Bầu Cử, đang khi có khiếu nại, tranhchấp.
Việc khiếu nại kiểm (Đếm) lại phiếu là chánh đáng đã được  quy đinh bởi LUẬT PHÁP đã vàđang thi hành, chỉ là : có hay không, đúng hay sai và sẽ do Luật Pháp và lẽ phải minh định.

Chờ xem

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s