Chuyện sai lầm gì đã xảy ra trong vũ bãi nhiệm tại Westminster

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

By Vern Nelson – May 14, 2020

Tyrannical Ta, Histrionic Ho, and a little slice of Charlie –
Westminster missed the opportunity to get rid of them.
Tạ Độc Tài, Hồ Lịch sử, và một lát mỏng Charlie – Westminster đã mất cơ hội để loại trừ họ.

Những người yêu thích chính quyền trung thực, tại quận Cam, đang tìm kiếm hy vọng vào Westminster tháng trước – những cử tri của thành phố Westmisnter có cơ hội thực sự truất phế đa số ba thành viên này (được biết rất phổ biến ở Westminster với tên gọi là The Gang of Three), có hồ sơ tham nhũng và gia đình trị đã nổi tiếng trên toàn quận? Có vẻ như những người đề nghị bãi nhiệm đã làm mọi thứ chính xác.

Nhưng khi ngày bầu cử ngày 7 tháng 4 diễn ra, những người đương nhiệm đã đánh bại việc bãi nhiệm khoảng 60% đến 40%. Được cho là cuộc bầu cử này đã được tổ chức trong vài tuần đầu tiên của việc kiểm dịch coronavirus, nhưng mọi người đã nghĩ rằng điều đó sẽ làm tổn thương mỗi bên như nhau. Vì vậy, những gì đã đi sai? Chà, thay vì tự ngồi phán xét, chúng ta hãy hỏi những người đề xướng những gì họ nghĩ rằng đã đánh chìm chiếc thuyền bãi nhiệm.

Các phe phái, và Tỷ phú.

Có ba phe khác nhau thúc đẩy việc thu hồi này, các phe không phải lúc nào cũng ở cùng một phía. Đầu tiên là Liên minh cử tri người Việt Nam, Phạm Kim Long, người đã nộp các giấy tờ bãi nhiệm đầu tiên. Họ khuyến khích một nhóm người da trắng Westminster và người Latin có cùng chí hướng thành lập nhóm quyền lực ở thành phố Westminster. Và cho đến nay tất cả đều tốt đẹp.

Kiều Hoàng

Nhưng sau đó, tỷ phú Kiều Hoàng có trụ sở tại LA, người đã quan tâm đột ngột đến việc giúp tài trợ cho chiến dịch. Nghe có vẻ như là một tin tuyệt vời lúc đầu – ai muốn có một tỷ phú về phía họ? Nhưng ông trùm lập dị và gây tranh cãi này vẫn khăng khăng làm mọi thứ theo cách riêng của mình – ông đã thuê chuyên gia tư vấn chính trị lâu năm, ông Gilliard & Associates, người đã xúc tiến hành cuộc gửi thư vận động và gửi lung tung cho những người trong thành phố mà không biết rõ các vấn đề Westminster.

Hoàng Kiều

Trong khi đó, Kiều Hoàng, người mà rất nhiều người Mỹ gốc Việt không thích và không tin tưởng, thường xuyên lên đài phát thanh Việt Nam, vô tình tham gia bằng sự cường điệu và gọi Gang of Three bằng những danh từ: Cộng sản! Xã hội đen! Khủng bố! Điều này hạ thấp diễn ngôn xuống mức mà những cái tên tương tự đã bị ném trở lại vào những người đề xuất Bãi Nhiệm.


Biến đảng phái, và các cuộc tấn công đảng Cộng Hòa quận Cam.

Ngay từ đầu, những người đề xuất bãi nhiệm đã cố gắng hết sức để giữ cho việc bãi nhiệm độc lập không thuộc đảng phái, mặc dù mục tiêu nhắm vào cả ba nghị viên đương nhiệm đều là những người đã đăng ký đảng Cộng hòa. Các lý do tham nhũng, gia đình trị và các hành động xã hội đen của Gang of Three, tạo nên sự phẫn nộ bởi đảng Cộng hòa, Dân chủ và độc lập tại Westminster, vì vậy việc bãi nhiệm phải là phi đảng phái. Nhưng hai trong số mười một ứng cử viên thay thế – hai người trở nên nổi tiếng nhất, Jamison Power và Carlos Manzo – vô tình là đảng Dân chủ, và đảng Dân chủ quận Cam đã quảng cáo một chút cho họ.

Tyler Diệp

Nhưng điều thực sự đau lòng là đảng Cộng Hòa quận Cam đảm nhận nguyên nhân chống thu hồi với sự trả thù. Gang of Three (Tạ, Hồ và Charlie Nguyễn) là đàm em của Dân biểu Tyler Diep và người cựu lãnh tụ Văn Trần, (mặc dù tổn thất chính của Dân biểu Tyler đối với Janet Nguyễn cũng đảng Cộng Hòa) người ta vẫn thấy còn nhiều trở ngại giữa những người trong đảng Cộng hòa , đặc biệt là chủ tịch đảng Cộng Hòa quận Cam Fred Whitaker, cũng như luật sư Kermit Marsh, Giám sát viên Michelle Steel và Giám sát viên Andrew Đỗ (ông Đỗ này đã thực hiện một vài cuộc gọi robo xấu xa, bằng tiếng Việt.)

Vì vậy, đảng Cộng Hòa đã đầu tư rất nhiều tiền vào việc tấn công những người đề xuất bãi nhiệm bằng những tờ truyền đơn lố bịch. Họ vẽ ra toàn bộ hoạt động như một âm mưu tiến chiếm lén lút của Dân chủ (mặc dù chỉ có hai trong số mười một ứng cử viên thay thế là Dân chủ), và đóng khung nó như một chiến dịch phân biệt chủng tộc chống người Việt (mặc dù 7 trong số 11 ứng cử viên là người Việt Nam!)

Và họ đã gửi đi tờ truyền đơn bằng thư sau khi cảnh báo dân cư thao túng rằng những người Dân chủ lén lút này không phải là người Việt cuối cùng sẽ tạo ra thêm nhiều người vô gia cư, biến Westminster thành Thành phố Thánh địa, và lấp đầy các công viên ở Westminster bằng kim tiêm ma túy!

Tất cả sự việc nhảm nhí nhưng rõ ràng có hiệu quả. Kiều Hoàng chỉ gửi những tờ rơi ủng hộ bãi nhiệm đến gia đình Việt Nam, vì vậy tài liệu duy nhất mà hầu hết các hộ gia đình nói tiếng Anh và Tây Ban Nha có được là tuyên truyền của Cộng Hòa quận Cam.

Thủ thuật bẩn Little Sài Gòn

“Forget it, Jake, it’s Little Saigon.”

Quên đi, Jake, nó, Little Saigon.

Có những điều mà theo truyền thống xảy ra, trong cuộc bầu cử tại Little Saigon, đối với phe đối lập với phe cầm quyền. Hơn một nửa các bảng tranh cử bãi nhiệm đã bị đánh cắp trong vòng ba ngày kể từ khi chúng được treo lên. Nhiều người gửi thư các lá phiếu bầu không được tính vì lý do này hay lý do khác. Hàng trăm (ít nhất) các lá phiếu ủng hộ Bãi Nhiệm đã biến mất từ một hộp thư tại Westminster.

Những người ủng hộ Gang of Three đã đi thu thập các lá phiếu tại các ngôi nhà người lớn tuổi và khu nhà di động, giúp những người Việt già (chỉ biết nói tiếng Việt) điền vào phiếu bầu của họ. Tỷ phú Kiều Hoàng, họ đã tuyên truyền, sẽ mua lại khu nhà di động này và ném bạn ra ngoài đường! Trên đài phát thanh Việt, họ dụ dỗ người nghe đến bỏ phiếu tại trụ sở chiến dịch của nhóm Gang of Three, và để lại phiếu bầu của họ ở văn phòng để được chuyển đi sau!

Những người đề xuất Bãi Nhiệm bị gọi là những kẻ khủng bố và cộng sản. “Có một số tin đồn rằng,” đã trở thành một cách phổ biến cho đám đông này để tuyên truyền. Vì vậy, có tin đồn rằng tỷ phú Kiều Hoàng đã có thiết kế để mua Trung tâm thương mại Westminster sau khi ông đưa những người ông ủng hộ (“con rối”) vào hội đồng thành phố. Và cáo buộc đã có tin đồn rằng người đứng đầu Westminster United David Johnson là thành viên của KKK (LOL), và ông ta cũng đã chạy, và thua, vì nhiều cơ quan chính trị (mà anh ta không bao giờ có.) Họ đã đăng những bức ảnh của những đứa trẻ của Johnson trên một bưu phẩm.

Needles, Sanctuary, San Francisco – a Liberal Dystopia!
Kim chích, Thánh địa vô gia cư, San Francisco – Một sự loạn thị tự do

Bỏ phiếu trong thời gian dịch coronavirus

Các cuộc bầu cử trong các cuộc khủng hoảng, như chiến tranh, đại dịch hay khủng bố, có xu hướng ủng hộ người đương nhiệm, vì mọi người bám vào sự quen thuộc. Carlos Manzo nói rằng nếu những người đề xướng chỉ cần có thể đặt chân lên mặt đất và nói chuyện với cử tri thì trong suốt cuối tháng ba và đầu tháng tư, điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt.

Manzo

Một thực tế đáng buồn là 10.000 cử tri Westminster đã ký vào bản kiến ​​nghị Bãi nhiệm, nhưng chỉ có 7000 người trong số họ đi bỏ phiếu. Có phải một số người ủng hộ trước đây đã trở thành đối thủ? Hay họ chỉ trở nên lười biếng hoặc thờ ơ hoặc mơ hồ sau một vài tháng? Nhưng với 3000 phiếu thiếu đó người ta có thể sẽ thực hiện được mánh khóe.

Điều chắc chắn đã bỏ phiếu dễ dàng vào cuối tháng ba và đầu tháng tư. Đầu tiên, Hội đồng bầu cử cho biết cử tri Westminster có thể bỏ phiếu trực tiếp. Sau đó, vào cuối tháng 3, họ đã thay đổi quyết định – cuối cùng chỉ là gửi thư, do cách ly. Nhưng rất nhiều cử tri đã không có phiếu bầu bằng thư, vì vậy Hội đồng bầu cử đã thông báo rằng cử tri có thể yêu cầu phiếu bầu, ba ngày trước cuộc bầu cử – tức là ngày 4 tháng 4, đó là vấn đề đích thân của phải tốn thì giờ càng khó khăn hơn và phức tạp là thay đổi bỏ phiếu, càng ít người bỏ phiếu.

Và nếu đảng Dân chủ và người Latin đã quan tâm bỏ phiếu, kết quả sẽ khác. Tại thời điểm này, số lượng đảng Dân chủ ở Westminster gần bằng với đảng Cộng hòa, nhưng họ vẫn không bỏ phiếu bầu một cách nhiệt tình như một đám đông của đảng Cộng hòa vì sợ người vô gia cư, kim tiêm và thánh địa vô gia cư.

Và bây giờ có vẻ như tất cả Westminster đã thất bại một lần nữa về sự bãi nhiệm Thị trưởng và Hội đồng của họ, giống như cách đây nửa năm. Chà, họ đã thổi bay cơ hội vào mùa xuân, bây giờ họ sẽ phải đợi đến mùa Thu vậy.

Hướng tới tháng 11

Westminster đang trong quá trình chuyển đổi sang cuộc bầu cử quận. Nhiệm kỳ đầu tiên dành cho nhóm Gang of Three gồm 3 thành viên Kimberly Hồ (người mà mọi người đều biết là kẻ nói dối nơi cư trú từ Yorba Linda) và cô sẽ phải ra tranh cử lại ở Khu vực 2. Ủy viên Kế hoạch Manzo có khả năng sẽ chống lại cô một lần nữa – anh ấy đã làm khá tốt vào ngày 7 tháng 4, nhưng sẽ là một cuộc đấu tranh để đánh bại Hồ ở một quận 44% châu Á, 27% da trắng và 27% Latino. Hy vọng rằng nhiều người Latin và Dân chủ sẽ ra để bỏ phiếu vào mùa thu này ngay bây giờ khi TRUMP thực sự nằm trong lá phiếu.

Quyền lực cho nhân dân!

Và nghị viên đương nhiệm Tài Dỗ có khả năng ở lại Khu vực 3, mặc dù anh ta có thể ở lại thêm hai năm nữa với tư cách là một người đương nhiệm thâm niên. (Người đương nhiệm thay đổi khác, Sergio Contreras, đã rời khỏi ghế của mình để tranh cử Giám sát chống lại Andrew Đỗ.)

Từng là Thị trưởng Westminster phải điều hành hai năm một lần, nhưng Thị trưởng Trí Tạ, người đứng đầu Gang of Three, đã thay đổi vào năm 2018 với một cuộc bầu cử đặc biệt tốn kém 85.000 đô la, và ông hầu như giành chiến thắng. Vì vậy, ông ấy đã an toàn với tư cách là Thị trưởng cho đến năm 2022.

Power to the people

VÌ VẬY. Bất cứ ai chiến thắng vào tháng 11, vẫn sẽ có một vị trí trống sẽ được phe đa số bổ nhiệm. NHƯNG nếu Manzo thắng, Đỗ và Manzo sẽ muốn bổ nhiệm giám đốc hội đồng giáo dục nổi tiếng Jamison Power; trong khi Tạ và Charlie sẽ muốn bổ nhiệm một người lắp ráp con vịt què Tyler Diep hoặc một trong những người phe của Tyler. Vì hai phe đó đã không đồng thuận với bất kỳ ai, nên nó sẽ đi đến BẦU CỬ ĐẶC BIỆT vào đầu năm 2021, đây có thể là một cuộc chiến hoàng tộc giữa Power và Diep.


Vì vậy, đó là kịch bản tốt nhất của Westminster bây giờ. Quá tệ, chẳng qua các bạn đã không bỏ phiếu YES ON THE RECALL !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s