Ra mắt MV “Những bông hoa hỏa tuyến” chào mừng 66 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

THS2018 – KBCHN chào mừng 66 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

http://kinhtedothi.vn/ra-mat-mv-nhung-bong-hoa-hoa-tuyen-chao-mung-66-nam-chien-thang-dien-bien-phu-383466.html

Kinhtedothi – “Những bông hoa hỏa tuyến” của nhạc sĩ Đức Trịnh đã từng đạt giải A của Bộ Quốc phòng về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng, đã được 2 ca sĩ Cẩm Tú và Lan Anh lựa chọn thực MV và cho ra mắt vào đúng ngày 7/5, nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2020).TIN LIÊN QUAN

  • Sao Mai Huyền Trang xúc động hát tặng các bác sĩ “mùa” Covid-19
Ca sĩ Lan Anh và ca sĩ Cẩm Tú trình diễn tiết mục ”Những bông hoa hỏa tuyến”.

Theo nhạc sĩ Đức Trịnh: Thời gian có thể lấy đi tuổi thanh xuân nhưng không thể xóa nhòa ký ức về những đóa hoa trinh nữ trong lực lượng dân công hỏa tuyến. Họ đã vượt biết bao khó khăn gian khổ hy sinh để tải đạn thồ lương, mở đường ra mặt trận góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu.

Trong chiến tranh, cũng không biết bao nhiêu người là lực lượng dân công hỏa tuyến đã mãi mãi ngã xuống nơi chiến trường.

Ca sĩ Cẩm Tú đang công tác tại Nhà hát ca múa nhạc quân đội.
Ca sĩ Cẩm Tú hiện là diễn viên của Nhà hát ca múa nhạc quân đội. Các thành tích từng đạt được:-Giải Nhất và giải Khán giả bình chọn dòng nhạc Dân gian Sao Mai khu vực phía Nam năm 2011.- Huy chương Vàng tập thể tiết mục “Hà Nội linh thiêng hào hoa” và Huy chương Bạc đơn ca “Lời du nguồn cội” tại Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quân năm 2014- Giải Người thể hiện hay nhất ca khúc về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh tại Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quân 2018

Lấy cảm hứng từ lời thơ của nhà thơ Lê Cảnh, nhạc phẩm ca ngợi về lực lượng dân công hỏa tuyến, nhạc sĩ Đức Trịnh đã sáng tác ca khúc “Những bông hoa hỏa tuyến”. Tác phẩm đã đạt giải A của Bộ Quốc phòng về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng.

Qua giọng hát của 2 ca sĩ Cẩm Tú và Lan Anh, bài hát càng thể hiện được tinh thần anh dũng và hy sinh của nữ chiến sĩ làm nhiệm vụ tải đạn, thồ lương.

Tiết mục “Những bông hoa hỏa tuyến” cũng đã đạt Huy chương Vàng trong hội diễn Ca múa nhạc chuyên nghiệp do Bộ VHTT&DL tổ chức.

Để tri ân cũng như lòng biết ơn với các thế hệ đi trước những con người đã không tiếc tuổi thanh xuân hy sinh cho độc lập tự do của dân tộc, ca sĩ Cẩm Tú và Lan Anh đã quyết định thực hiện MV “Những bông hoa hỏa tuyến”.

Ca sĩ Lan Anh – giọng ca đến từ Quảng Bình, được rèn luyện bài bản tại Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

“Quá trình thực hiện MV gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài lịch biểu diễn dày đặc và các chuyến công tác dài của Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, chúng tôi còn gặp vướng do đại dịch Covid-19. Việc quay hình, thu âm đều phải đảm bảo an toàn dịch bệnh cho mọi người.

Tuy nhiên với sự quyết tâm, ê kíp đã cố gắng hoàn thành MV để kịp ra mắt vào đúng dịp kỷ niệm 66 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ và chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc năm 2020” – ca sĩ Cẩm Tú cho biết.

Ca sĩ Lan Anh người con của mảnh đất Quảng Bình trưởng thành từ trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Các giải thưởng từng đạt:- Giải Ba cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội-Giải Nhhất dòng Thính phòng khu vực miền Trung Tây Nguyên Sao Mai 2017-Huy chương Vàng lĩnh xướng và Huy chương Vàng song ca “Những bông hoa hỏa tuyến” tại cuộc thi tiếng hát Đường chins xanh 2019

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s