Hoa Kỳ đã vượt qua một cột mốc nghiệt ngã với số người chết trong một ngày là hơn 500, nâng tổng số người chết lên hơn 3.000

https://www.businessinsider.com/us-record-high-single-day-coronavirus-death-toll-2020-3

Coronavirus New York City

A man is wheeled into an ambulance during the outbreak of coronavirus disease (COVID-19), in the Manhattan borough of New York City, New York, U.S., March 27, 2020. REUTERS/Carlo Allegri

Hoa Kỳ đã vượt qua một cột mốc nghiệt ngã vào thứ Hai với số người chết trong một ngày lớn nhất ở nước này. Hơn 500 người đã chết tính đến vào đêm thứ Hai ngày 30 tháng 3 và tổng số người chết của cả nước đã vượt quá 3.000 người.

Số người chết cao nhất trước đó trong 24 giờ là 446 người chết, The Washington Post đưa tin.

Tính đến ngày 30 tháng 3, có hơn 164.000 trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác nhận trên tất cả 50 tiểu bang và ít nhất 3.050 người đã chết vì vi-rút, gây ra bệnh hô hấp được gọi là COVID-19.

Quan chức y tế hàng đầu của Hoa Kỳ, Tiến sĩ Anthony Fauci nói với CNN rằng Hoa Kỳ có thể thấy “hàng triệu trường hợp” khi dịch bệnh bùng phát và bất cứ nơi nào giữa “100 đến 200.000” cái chết.

“Bất cứ khi nào các người bị nhiễm đến, họ đưa ra một tình huống xấu nhất và một tình huống tốt nhất”, Fauci nói với Jake Tapper của CNN. “Nói chung, thực tế là một nơi nào đó ở giữa. Tôi chưa bao giờ thấy một mô hình các bệnh mà tôi đã xử lý khi trường hợp xấu nhất thực sự xuất hiện. Chúng luôn luôn vượt quá.”

Tâm chấn của vụ dịch coronavirus ở Hoa Kỳ nằm ở New York, nơi có ít nhất 67.384 trường hợp mắc bệnh và 1.227 ca tử vong. Các thành phố lớn khác của Hoa Kỳ đang nổi lên như những điểm nóng về coronavirus khi số lượng của chúng đang tăng lên, bao gồm Chicago và Detroit.

Gần một phần ba người Mỹ đang phải đặt hàng tại nhà trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này, với các doanh nghiệp, nhà hàng và trường học không thiết yếu phải đóng cửa để giữ mọi người ở trong nhà. Tổng thống Donald Trump cho biết hôm Chủ nhật rằng các quy định xa cách xã hội liên bang sẽ được áp dụng cho đến ngày 30 tháng 4 sau khi nói rằng ông muốn mở cửa đất nước vào Lễ Phục sinh, diễn ra vào giữa tháng Tư.

Hoa Kỳ đã qua mặt cả Ý – nơi báo cáo nhiều ca tử vong nhất trên toàn cầu – và Trung Quốc – là tâm điểm của sự bùng phát toàn cầu – trong tổng số các trường hợp được xác nhận. Ý có gần 101.800 trường hợp, trong khi Trung Quốc báo cáo chỉ hơn 82.200.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s