TIN NÓng: Gói kích hoạt kinh tế vì đại dịch Coronavirus đã được Thượng viện thông qua.

https://www.foxnews.com/politics/final-vote-coronavirus-stimulus-bill-now-imminent-amid-tensions-over-provisions

Với dấu hiệu hài lòng của Tổng thống Donald Trump gói kich hoạt kinh tế đã được Thượng viện Hoa Kỳ thông qua với số phiếu tuyệt đối vào tối thứ Tư 25/3/2020.

Gói cứu trợ 2.2 Ức (2.2 ngàn tỉ) được xem là cứu trợ khẩn cấp để giúp đỡ dân chúng Mỹ bị áp lực về hệ thống y tế và việc làm thất nghiệp.

Quyết định 96-0 đã thông qua dự luật và sẽ chuyển qua Hạ viện và đệ lên Tổng thống Donald Trump để ký ban hành. Một số TNS vắng mặt vì lý do tự cách ly tại nhà.

Sau đây tóm lược thành phần người dân Hoa Kỳ sẽ được chi phiếu cứu trợ.

Với tỷ lệ phiếu 96-0, Thượng viện đã thông qua gói thỏa hiệp kích thích coronavirus trị giá 2 nghìn 2 tỷ USD ngay trước nửa đêm hôm thứ Tư, kết thúc những ngày bế tắc và gửi dự luật tới Hạ viện – nơi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố sẽ sớm có một “cuộc tranh luận tốt trên diễn đàn Hạ viện quốc hội” về quyết định lịch sử để mang lại sự cứu trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và các tập đoàn lớn hơn.

Văn bản của dự luật, do Fox News có được, sẽ cung cấp các khoản thanh toán trực tiếp một lần cho người Mỹ 1.200 đô la / người lớn kiếm được tới 75.000 đô la một năm và 2.400 đô la cho một cặp vợ chồng kiếm được tới 150.000 đô la, với 500 đô la thanh toán cho mỗi đứa trẻ.

Lợi tức trên 75.000 đô la cho các cá nhân, lợi ích sẽ giảm 5 đô la cho mỗi 100 đô la mà người nộp thuế kiếm được, trên mỗi hồ sơ thuế. Giới hạn 150.000 đô la áp dụng cho các cặp vợ chồng và giới hạn 112.500 đô la cho chủ hộ.

Đạo luật được Thượng viện thông qua sẽ sử dụng tờ khai thuế năm 2019, nếu có, hoặc tờ khai thuế năm 2018 để đánh giá thu nhập để xác định số tiền mà các cá nhân hỗ trợ tài chính trực tiếp nhận được. Những người không khai thuế có thể sử dụng Mẫu SSA-1099, Tuyên bố lợi ích an sinh xã hội hoặc Mẫu RRB-1099, Tuyên bố lợi ích tương đương an sinh xã hội.

Dự luật bỏ qua nhiều khoản – mặc dù không phải tất cả – các mục từ phiên bản luật của Pelosi mà đảng Cộng hòa đã gọi là lãng phí hoặc không liên quan, bao gồm các hạn chế phát thải liên quan đến biến đổi khí hậu đối với các hãng hàng không và các điều khoản liên quan đến đa dạng.

Tuy nhiên, Trung tâm biểu diễn nghệ thuật John F. Kennedy ở Washington, D.C. và Hạ viện vẫn sẽ nhận được 25 triệu đô la và các công đoàn có thể sẽ được hưởng lợi từ các điều khoản yêu cầu nhiều doanh nghiệp nhỏ không liên hệ các tổ chức công đoàn.

Những điều khoản đó đã không làm hài lòng những người bảo thủ khi Pelosi lần đầu tiên đưa chúng vào gói kích thích cuối tuần qua, nhưng Tổng thống Trump đã phát đi tín hiệu trước đó trong ngày rằng họ đã thỏa hiệp cần thiết để đưa dự luật thi hành.

Lãnh đạo đa số Hạ viện Steny Hoyer, D-Md., Cho biết Hạ viện sẽ bỏ phiếu về vấn đề này vào thứ Sáu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s