New York thử dùng hydroxychloroquine trong cơn tuyệt vọng. Kể cả mua thêm từ Trung Quốc.

https://www.upi.com/Health_News/2020/03/23/New-York-launches-new-COVID-19-drug-trials-more-underway-in-China/3681584975924/

New trials will explore whether hydroxychloroquine, which is used for lupus and arthritis, is an effective treatment for coronavirus. UPI PhotoLoại thuốc này dùng trị thấp khớp và phổi sẽ được New York cho phép sử dụng để trị coronavirus. UPI Photo | License Photo

NEW YORK, March 23 (UPI) — New York, gần như xóa sổ tại Hoa Kỳ” trong đại dịch coronavirus, đã quyết định tiên phong trong việc thử nghiệm 1 trong 3 loại thuốc trị sốt rét cho virút

Các thử nghiệm để đánh giá hiệu quả và độ an toàn của thuốc chống sốt rét chloroquine, tác nhân chị em của nó là hydroxychloroquine và kháng sinh azithromycin sẽ tham gia thử nghiệm cùng các loại thuốc khác đang diễn ra trên toàn cầu, bao gồm xét nghiệm thuốc HIV và thuốc kháng vi-rút.

Chưa có kết quả nào đã xác thực có hiệu nghiệm tiêu diệt COVID-19.

Giám đốc cơ quan Y tế LHQ Tedros Adhanom Ghebreyesus nói với phóng viên hôm thứ Hai, “Đây là một điều thích thú để xem khả năng chống lại COVID-19.”

Nhưng ông cũng cảnh báo chống lại việc tạo ra “hy vọng sai lầm” và kêu gọi các nước hợp tác với nhau trong các thử nghiệm lâm sàng để họ không dẫn đến “thiếu thuốc để điều trị các bệnh khác”.

New York hiện nay có hơn một nửa trong số hơn 35.000 trường hợp nhiễm virut được xác nhận tại Hoa Kỳ. Thống đốc Andrew Cuomo cho biết hôm Chủ nhật, nhà nước đã mua 750.000 liều chloroquine, 70.000 liều hydroxychloroquine và 10.000 liều azithromycin cho các thử nghiệm, được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu y tế nhà nước.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ tuần trước đã phê duyệt chloroquine và hydroxychloroquine, thuốc được sử dụng cho bệnh phổi và viêm khớp, nay thử nghiệm lâm sàng để điều trị coronavirus. Các nhà nghiên cứu ở Pháp đã nhìn thấy tiềm năng của các loại thuốc khi được sử dụng kết hợp với azithromycin.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s