Đảng Dân Chủ lại tiếp tục không chấp thuận gói kích hoạt kinh tế của Tổng thống Trump.

https://trendingpolitics.com/dems-block-another-vote-on-coronavirus-relief-package/

Đảng Dân chủ đã lại lần nữa từ chối gói kích thích kinh tế khổng lồ để giúp tiền cho những người Mỹ đã bị coronavirus tấn công mạnhmẽ

Vào Chủ nhật, sau nhiều nỗ lực làm việc vất vả, các dân biểu đảng Dân Chủ đột ngột hủy bỏ khi Người phát ngôn khó tính Nancy Pelosi can thiệp và tuyên bố rằng quốc hội sẽ bắt đầu làm việc với một dự luật mới.

Việc chính trị hóa về tình trạng kinh tế khẩn cấp quốc gia là quá đáng đối với Lãnh đạo đa số Thượng viện Cộng hòa Mitch McConnell, người ta đã thổi bùng sự phản bội vào phút cuối.

Nhưng đây là cách Pelosi đã làm.

Pelosi trộn lẫn cứu nguy kinh tế với luận tội trong khi coronavirus đang ở giai đoạn đầu của sự bùng phát toàn cầu và dường như họ thích nhìn thấy hàng triệu người Mỹ đau đớn và đau khổ hơn là làm việc với Tổng thống Trump.

Khi McConnell cố gắng tập hợp lại bằng cách kêu gọi một cuộc bỏ phiếu khác vào sáng thứ Hai ngay sau khi thị trường chứng khoán mở cửa, con rối của Pelosi là Chuck Schumer và sự căm ghét của Thượng viện mà Trump đã ngăn chặn nó.

Qua The Hill, “Đảng Dân chủ ngăn McConnell tổ chức bỏ phiếu sáng thứ Hai về dự luật coronavirus”:

McConnell đã tuyên bố vào Chủ nhật trước đó rằng ông sẽ buộc một cuộc bỏ phiếu thủ tục thứ hai liên quan đến gói kích thích vào lúc 9:45 sáng, 15 phút sau khi thị trường mở cửa.

Nhưng khi McConnell cố gắng chốt trong thời gian đó, Schumer phản đối, từ chối nhà lãnh đạo GOP sự đồng ý mà anh ta cần để ban hành kế hoạch của mình.

Thay vào đó, Thượng viện sẽ bỏ phiếu lần thứ hai sau khi họ tham gia phiên họp vào trưa thứ Hai.

Đảng Dân chủ đã chặn gói kích thích kinh tế lần đầu tiên vào tối Chủ nhật.

Đảng Dân chủ đã có thể tận dụng sự vắng mặt của bốn thượng nghị sĩ GOP bao gồm Rand Paul, người đã thử nghiệm dương tính với virus và tất cả đều tự cách ly.

Kẻ phản bội, ông Mitt Romney, người không có kết quả xét nghiệm dương tính cũng tuyên bố rằng ông ta tự cách ly, điều đó đã vô hiệu hóa đa số GOP trong cơ quan thượng viện của Quốc hội và dẫn đến cuộc bỏ phiếu 47-47 đã làm mất một thỏa thuận quá bán.

Một cuộc bỏ phiếu khác sẽ diễn ra vào chiều nay nhưng với năm thượng nghị sĩ vắng mặt, quốc hội đang ở trong sự vui mừng của Pelosi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s