Tổng thống Donald Trump đề nghị nới lỏng vài loại thuốc chủng

Tổng thống Donald Trump nói rằng ông đã thúc đẩy Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm loại bỏ các rào cản trong việc điều trị bằng coronavirus cho bệnh nhân.

Ông cho biết một loại thuốc hiện đang được sử dụng như thuốc chống sốt rét – hydroxychloroquine – sẽ được cung cấp gần như ngay lập tức để điều trị coronavirus.

“Nó đã xử dụng trong một thời gian dài vì vậy chúng tôi biết nếu mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch thì nó sẽ không giết ai cả”, Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.

“Chúng tôi phải loại bỏ mọi rào cản hoặc rất nhiều rào cản không cần thiết và họ đã làm điều đó để triển khai nhanh chóng các phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả và chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có một số câu trả lời tốt”, Trump nói.

Ủy viên FDA Stephen Hahn cẩn thận tiết chế những nhận xét của Tổng thống về công việc của nhóm mình để phát triển các phương pháp điều trị cho coronavirus.

“FDA cam kết tiếp tục cung cấp sự linh hoạt và hướng dẫn theo quy định, nhưng hãy để tôi nói rõ một điều: trách nhiệm của FDA đối với người dân Mỹ là đảm bảo rằng các sản phẩm an toàn và hiệu quả”, ông nói.

Ông cho biết FDA đang mở rộng công việc liên quan đến các lựa chọn trị liệu tiềm năng.

“Chúng tôi cần đảm bảo rằng biển phương pháp điều trị mới này – chúng tôi sẽ đưa đúng loại thuốc cho đúng bệnh nhân vào đúng liều lượng vào đúng thời điểm”, ông nói, giải thích rằng có thể có loại thuốc phù hợp nhưng có thể không đúng liều lượng, “và điều đó có thể gây hại nhiều hơn là tốt.”

Một phần trong đó, Hahn nói, đang khám phá các loại thuốc “đã được phê duyệt cho các chỉ định khác”, lưu ý các nhận xét của Tổng thống về chloroquine.

“Đó là một loại thuốc mà Tổng thống đã hướng dẫn chúng tôi xem xét kỹ hơn về việc liệu phương pháp sử dụng mở rộng có thể được thực hiện hay không và thực sự xem liệu điều đó có mang lại lợi ích cho bệnh nhân hay không. Và một lần nữa, chúng tôi muốn thực hiện điều đó trong bối cảnh của một thử nghiệm lâm sàng, một thử nghiệm lâm sàng lớn, thực dụng để thực sự thu thập thông tin đó “, ông nói.

Ông cũng giải thích quá trình huyết tương điều hòa, có liên quan đến việc cô lập máu từ những người sống sót sau coronavirus và có các globulin miễn dịch phù hợp. Một nồng độ có thể điều trị cho những người bị nhiễm virus.

Về thời gian, Hahn nói, “trong vài tuần tới, chúng ta sẽ có thêm thông tin rằng chúng ta thực sự nỗ lực để cố gắng tăng tốc … và đó sẽ là cầu nối cho các liệu pháp khác sẽ đưa chúng ta đến ba đến sáu tháng để phát triển. Và đây là một quá trình liên tục – không có bắt đầu và kết thúc. “

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s