Một trong những chuyến bay Vietnam airlines cuối cùng từ tâm bão dịch châu Âu về VN

Một trong những chuyến bay Vietnam airlines cuối cùng từ tâm bão dịch châu Âu về VN, chỉ có 18 khách trên máy bay 300 chỗ. EU chính thức đóng cửa biên giới 12h trưa ngày 17.3. Hàng dài người châu Âu tìm cách đến VN tránh nạn.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Họ book vé của Vnairlines nhg bị từ chối, ai có hộ chiếu, thẻ cư trú tại VN mới được lên. Nếu ko có hộ chiếu VN nhg là người Việt, nói tiếng Việt cũng cho lên.

Trong hàng dài đó, dễ thấy ánh mắt tuyệt vọng. Có 1 đôi trẻ van xin, cho tôi bay đi đâu cũng được, miễn ra khỏi châu Âu. Ko ngờ có 1 ngày “fall of Europe”, khi lục địa già quen với việc họ được giải cứu từ những nơi kém phát triển hơn, nay phải đi tị nạn.

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Tôi đã mua sẵn đồ hộp tích trữ định cố thủ ở châu Âu, nhg sau khi nghe Boris Johnson, Macron, Merkel phát biểu, tôi mất niềm tin, tìm cách cứu mình, quan ngại về miễn dịch bầy đàn, chính sách, văn hoá châu Âu, kì thị khẩu trang, kì thị người châu Á.

Ở Hà Lan có người bị đánh, ko rõ vì là người Á, vì đeo khẩu trang hay cả 2.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Khi máy bay đáp xuống Vân Đồn, mọi người thở phào “Sống rồi.” Nếu (+), lập tức được theo dõi chữa trị, còn ở lại châu Âu sẽ bị trả về nhà tự đương đầu với bệnh tật. Máy bay đáp xuống sân bay nhg phải chờ tầm 1 tiếng.

Nhiều người lo lắng “nhỡ nó bay lại châu Âu thì sao.” :)) Bước khỏi máy bay, tất cả được khử trùng. NV hải quan, y tế, lái xe mặc hazmat kín mít. Kiểm tra ai nhiệt độ cao, khai có dấu hiệu ho sốt lập tức chở đến BV kiểm tra. Khử trùng liên tục. Từ lúc đến nơi cách ly, như đang trong 1 cuộc chiến sinh học.

Bây giờ đã hiểu sao VN phát hiện ca đầu tiên ngay sau TQ, nhg đến giờ số ca nhiễm rất ít, chưa ai tử vong. Vì VN dồn hết tâm trí lực vào cuộc chiến, ko chủ quan covid chỉ như cúm mùa. Còn châu Âu đã phớt lờ cảnh báo của WHO, nay tan vỡ hoàn toàn.

Ở châu Âu mọi thứ trông yên bình, mọi người vẫn vui vẻ, covid lặng lẽ thâm nhập vào sự bình yên, lạc quan giả tạo ấy, khi nó bùng nổ thì số lượng chết là hàng trăm, tới hàng nghìn người MỖI NGÀY.
St.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s