Nhà Trắng đang cần gấp 850 tỉ để trợ cấp khẩn cho biến cố Coronavirus

Nhà Trắng đã yêu cầu Quốc hội phê duyệt gói tài chính khẩn cấp sâu rộng để giúp các doanh nghiệp và người nộp thuế đối phó với sự sụp đổ kinh tế của đại dịch coronavirus. Đây là gói giải cứu kinh tế sâu rộng nhất kể từ cuộc đại suy thoái năm 2008.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã lên kế hoạch khẩn cấp trị giá khoảng 850 tỷ đô la với các nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện tại một bữa ăn trưa riêng tư, và các dân cử Hạ viện nhằm mục đích để Quốc hội phê chuẩn trong tuần này.

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell, khai mạc Thượng viện vào sáng thứ Ba, hứa sẽ hành động nhanh chóng.

Thượng viện sẽ không hoãn lại cho đến khi chúng tôi vượt qua những bước mới quan trọng và quyết định táo bạo để vượt xa những gì mà Nhà đã thông qua để giúp quốc gia mạnh mẽ và nền kinh tế mạnh mẽ của chúng tôi vượt qua cơn bão này, ông McC McCell nói.

Lớn hơn gói cứu trợ ngân hàng năm 2008 hoặc đạo luật phục hồi năm 2009, đề xuất của Nhà Trắng nhằm giảm thuế lớn cho những người làm công nhân viên ăn lương, 50 tỷ USD cho ngành hàng không và cứu trợ cho các doanh nghiệp nhỏ.

Hai người quen thuộc với những cứu trợ khẩn cấp này đã mô tả nó với Associated Press với điều kiện yêu cầu giấu tên vì họ được ủy quyền để nói chuyện công khai.

Tổng thống Donald Trump nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm thứ ba khi ông phác thảo một số yếu tố của kế hoạch giải cứu. Tôi có thể nói rằng đối với đảng Cộng hòa và Dân chủ sẽ cùng làm việc.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s