Chợ ABC bán ‘một pack nước Arrowhead đến $14.99’ bị đưa lên Facebook

Hình chụp đưa lên Facebook nói ‘pack’ nước Arrowhead tại chợ ABC, góc đường Magnolia và Ball, thành phố Anaheim, bán giá $14.99. (Hình: Facebook Tham Vo)

Đằng-Giao/Người Việt

ANAHIEM, California (NV) – Một tin đang được lan truyền trên mạng xã hội Facebook nói rằng “chợ ABC (góc đường Magnolia và Ball, thành phố Anaheim) lợi dụng thị trường khan hiếm để bán một ‘pack’ nước Arrowhead đến $14.99 trong lúc bình thường chợ Target hay Walmart bán chỉ $3.49 một ‘pack.”

Trả lời phỏng vấn của báo Người Việt, bà Kim Nhung, đại diện chợ ABC, nói rằng tin này “là hoàn toàn không chính xác”. Đồng thời khẳng định, “chợ ABC làm ăn đứng đắn xưa nay.”

Theo lời giải thích của bà Kim Nhung, đây là loại chai có dung tích 20 oz. “Loại 20 oz. Này chỉ dùng để bán từng chai. Không nơi nào, chợ Việt hay chợ Mỹ nào bán theo ‘pack’ từ trước đến giờ.”

Bà nhấn mạnh: “Vì muốn giúp đồng hương nên ông chủ mới cho bán theo ‘pack’ 24 chai thôi.”

“Thông thường, một chai Arrowhead 20 oz. Này được bán với giá 69 cent một chai trong lúc các chợ Mỹ bán tới $1.48. Như vậy, giá một “pack” 24 chai là $16.56. “Bán giá $14.99 là đã ‘discount’ rồi mà còn bị hiểu lầm nữa,” bà Kim Nhung giải thích.

Sam’s Club có bán một ‘pack’ 28 chai chứ không phải 24 chai Arrowhead 20 oz. mà chỉ có $6.47. (Hình: ĐG chụp qua màn hình)

Tuy nhiên, cô Thắm Võ, cư dân Westminster, người đưa thông tin về việc chợ ABC “bán một pack nước Arrowhead loại 20 oz đến $14.99” lên trang Facebook cá nhân, lại cho rằng “chợ ABC lợi dụng tình hình để bán đắt cho đồng hương.”

Cô Thắm nói với phóng viên Người Việt: “Tôi rất bất bình khi thấy sự việc như vậy. Và họ nói rằng không chợ nào bán nước Arrowhead 20 oz theo ‘pack’ là không đúng.”

“Là nhân viên chính phủ, tôi biết họ đang làm sai.” Cô Thắm nói thêm.

Cô khẳng định: “Sam’s Club có bán một ‘pack’ 28 chứ không phải 24 chai Arrowhead 20 oz. mà chỉ có $6.47 thôi. Rõ ràng là chợ ABC đã bán đắt và nói sai.”

Dịch COVID-19 đang tạo nên sự lo lắng cho người dân khiến nhiều ngôi chợ và siêu thị quanh vùng Little Saigon thiếu những món hàng khách cần mua, đặc biệt là nước, giấy vệ sinh, và các hàng hóa cần thiết khác. (Đằng-Giao)


Liên lạc tác giả: ngo.giao@nguoi-viet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s