Thêm 4 người trở về Nam Định từ Đức nghi nhiễm Covid-19 bị cách ly

https://www.tinmoi.vn/them-4-nguoi-tro-ve-nam-dinh-tu-duc-nghi-nhiem-covid-19-bi-cach-ly-011543255.html

Sở Y tế tỉnh Nam Định cho hay, có thêm 4 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đã được cách ly tại cơ sở khám chữa bệnh.

Trao đổi với Tri thức trực tuyến,  bà Bùi Thị Minh Thu, Giám đốc Sở Y tế Nam Định, cho biết trong ngày 16/3, tỉnh này có thêm 4 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đã được cách ly tại cơ sở khám chữa bệnh.
Các trường hợp nghi nhiễm gồm: Anh Đ.Q.T. (38 tuổi) cùng vợ là chị N.T.TT. và con là N.V.H. (7 tuổi), ở xã Quang Trung, Vụ Bản, từ Đức nhập cảnh về Việt Nam ngày 10/3, trở về địa phương cùng ngày, đã tự cách ly tại nhà.

Tối 15/3, anh Đ.Q.T. và chị N.T.T.T. có biểu hiện đau rát họng. 
Ngày 16/3, vợ chồng anh Đ.Q.T. và chị N.T.T.T . đến Trung tâm Y tế huyện Vụ Bản khám bệnh, được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Khoa truyền nhiễm, Trung tâm Y tế huyện Vụ Bản và lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện tại, anh Đ.Q.T. và chị N.T.T.T. đau họng, không sốt, không ho, không khó thở. Cháu N.V.H được cách ly cùng bố mẹ tại Khoa truyền nhiễm, Trung tâm Y tế huyện Vụ Bản và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại, cháu NVH không sốt, không ho, không khó thở.

Một trường hợp khác là chị N.T.P.L, ở phường Trần Hưng Đạo, TP Nam Định, từ Đức nhập cảnh về Việt Nam ngày 13/3. Từ ngày 1/3 chị N.T.P.L đã có biểu hiện sốt, dùng thuốc hạ sốt, đến 10/3 hết sốt.

Thêm 4 người trở về Nam Định từ Đức nghi nhiễm Covid-19 bị cách ly 1Ảnh minh họa

Ngày 16/3, có biểu hiện sốt, chị N.T.P.L đến Trung tâm Y tế Thành phố Nam Định khám bệnh, được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Khoa truyền nhiễm, Trung tâm Y tế Thành phố Nam Định và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại, chị NTPL sốt 38 độ, đau rát họng, không ho, không khó thở.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Nam Định có 19 ca bệnh nghi ngờ nhiễm COvid-19 và đã điều tra, lấy 19 mẫu gửi xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm: 12 mẫu âm tính với COVID-19; 3 mẫu lấy ngày 15/3 và 4 mẫu lấy ngày 16/3 đang chờ kết quả.

Theo báo Nam Định, cùng ngày 16/3, tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh (Trung tâm Bồi dưỡng Quốc phòng an ninh, Trường Quân sự tỉnh, tại huyện Vụ Bản) đã tiếp nhận 1 trường hợp là bà N.T.L, ở xã Mỹ Trung (Mỹ Lộc).

Bà N.T.L từ Quảng Châu (Trung Quốc) về Việt Nam theo đường tiểu ngạch, đi xe khách từ bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) về nhà ở huyện Mỹ Lộc ngày 15/3.

Chiều 16/3, bà N.T.L được đưa vào cách ly y tế tại cơ sở tập trung của tỉnh. Hiện tai, bà N.T.L không sốt, không ho, không khó thở. Tính đến nay, cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đã tiếp nhận 191 trường hợp và đã có 33 trường hợp ra khỏi cơ sở cách ly. Hiện cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đang cách ly 158 trường hợp. Hiện tại, các trường hợp cách ly đều có sức khoẻ ổn định.

Hiện nay, Sở Y tế tỉnh Nam Định rà soát, điều tra và xác minh hành khách trên các chuyến bay có bệnh nhân dương tính với COVID-19, các trường hợp nhập cảnh từ vùng có dịch theo thông báo của Bộ Y tế và thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định. Công an tỉnh, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố tiếp tục phối hợp rà soát, điều tra, xác minh, lập danh sách các trường hợp; phối hợp quản lý, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Hà Trang (tổng hợp)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s