Cách ly hơn 600 người trở về từ châu Âu

http://baodansinh.vn/cach-ly-hon-600-nguoi-tro-ve-tu-chau-au-20200316184913191.htm

                                    Cách ly hơn 600 người trở về từ châu Âu

Kiểm tra hộ chiếu của công dân trở về từ quốc gia có dịch trước khi đưa về khu cách ly tập trung.

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội vừa phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức đón hơn 600 công dân Việt Nam trở về từ châu Âu qua cảng hàng không quốc tế Nội Bài về cách ly tại Trường quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Hơn 600 công dân được cách ly đợt này chủ yếu là sinh viên, người lao động đang sinh sống, làm việc và học tập tại các nước: Hà Lan, Ba Lan, Đức, Anh…

Theo ghi nhận, ngay khi xuống máy bay, hơn 600 công dân được tẩy độc trước khi đưa lên ô tô về Trường quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Tại nơi tiếp nhận, các xe ô tô chở công dân về cách ly và hành lý cá nhân đều được cán bộ, chiến sĩ nhà trường tiến hành phun thuốc khử khuẩn.

Cách ly hơn 600 người trở về từ châu Âu - Ảnh 1.
Khử khuẩn phương tiện sau khi vận chuyển người dân.

Các công dân trước khi nhận phòng được cán bộ, nhân viên y tế đo thân nhiệt, làm thủ tục khai báo y tế, phổ biến quy định tại khu cách ly.

Trong thời gian cách ly, ngoài việc được bảo đảm chăn, màn, giường chiếu, khu sinh hoạt văn hóa có ti vi, phòng tắm trang bị bình nóng lạnh, hằng ngày, công dân được đội ngũ y, bác sĩ kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt 3 lần vào 9h, 14h và 21h.

Chất lượng 3 bữa ăn mỗi ngày được cán bộ, nhân viên của đơn vị bảo đảm theo đúng tiêu chuẩn, định lượng như cho cán bộ, chiến sĩ của đơn vị… Nhà trường cũng bố trí một phòng cách ly riêng, nếu công dân nào có biểu hiện sốt sẽ được bác sĩ chăm sóc, theo dõi chuyên sâu.

Trước đó, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với Sở y tế Hà Nội tổ chức trao giây chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tại Trường quân sự và Trung đoàn 59, Sư đoàn Bộ binh 301 cho hơn 900 công dân.

Nguyễn Minh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s