Amazon cần tuyển dụng 100 ngàn nhân viên trong lúc dịch Coronavirus đang lây lan

https://www.seattletimes.com/business/amazon-seeks-to-hire-100000-to-keep-up-with-surge-in-orders/

JOSEPH PISani

NEW YORK (AP) – Amazon cho biết hôm thứ Hai rằng họ cần thuê 100.000 người trên khắp Hoa Kỳ để theo kịp các đơn đặt hàng khi coronavirus lây lan vì giữ nhiều người ở nhà và mua sắm trực tuyến.

Nhà bán lẻ trực tuyến cho biết họ cũng sẽ tạm thời tăng lương 2 đô la một giờ cho đến hết tháng 4 cho nhân viên hàng giờ. Điều đó bao gồm các công nhân tại kho chứa hàng, trung tâm giao hàng và cửa hàng tạp hóa Whole Food, tất cả đều kiếm được ít nhất 15 đô la một giờ. Nhân viên tại Vương quốc Anh và các nước châu Âu khác sẽ được tăng lương tương tự.

Dave Clark, người giám sát nhu cầu lao động của chúng tôi là chưa từng có sự kiện như thế này trong thời gian này trong năm nay.

Amazon cho biết vào cuối tuần này rằng một sự gia tăng của các đơn đặt hàng đang đặt áp lực của họ. Nó cảnh báo người mua hàng rằng có thể mất nhiều thời gian hơn hai ngày để nhận gói hàng. Amazon cũng cho biết nó đã được bán hết trong số nhiều đồ dùng vệ sinh gia đình và đang làm việc để có thêm hàng trong kho.

Công ty có trụ sở tại Seattle cho biết cơ hội việc làm dành cho các vị trí toàn thời gian và bán thời gian và bao gồm các tài xế giao hàng và nhân viên kho, người đóng gói và giao đơn đặt hàng cho người mua hàng.

Amazon đã là nhà tuyển dụng lớn thứ hai ở Hoa Kỳ sau Walmart, với gần 800.000 công nhân trên toàn thế giới.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s