3 chuyến bay chở khách từ châu Âu đã hạ cánh sân bay Vân Đồn

Lưu Hạnh cùng với Hoang Nguyen.

6 giờ · 

ĐÓN ĐỒNG BÀO TỪ CHÂU ÂU VỀ NƯỚC TRÁNH DỊCH – MỆNH LỆNH TỪ TRÁI TIM

Lại một lần nữa, nhận mệnh lệnh từ Thủ tướng, mệnh lệnh từ trái tim và tình đồng bào, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam-Vietnam Airline lại lên đường sang Châu Âu đón đồng bào trong tâm dịch về nước. Vì hiện nay, chính quyền một số nước tư bản châu Âu chọn giải pháp chỉ chữa cho ai có khả năng sống cao vì lý do không đủ giường bệnh, máy thở và thu viện phí với giá rất cao.

Sau những chuyến bay đón đồng bào ở nước ngoài về, những phi công và tiếp viên phải chịu cách ly 14 ngày. Nếu không vì mệnh lệnh từ trái tim họ đã từ chối đi vào vùng dịch để mang lại niềm hy vọng cho đồng bào xa quê hương.

Chỉ mong đồng bào Việt kiều sau khi được chữa bệnh yên lành cần hiểu Chính phủ và nhân dân Việt Nam mặc dù đất nước còn nghèo, còn khó khăn, nhưng đã không bỏ rơi những đứa con xa quê; mong là quý vị đừng bao giờ quay lưng lại với Đất Nước, Dân Tộc, nhận thù lao từ ngoại bang mà chửi rủa, nói xấu, xuyên tạc về cội nguồn – nơi đã cưu mang mình.
____
Tôi yêu Việt Nam

http://kinhtedothi.vn/3-chuyen-bay-cua-cho-khach-tu-chau-au-da-ha-canh-san-bay-van-don-377906.html

NAM TRẦN Kinhtedothi – Thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giao, Cảng HKQT Vân Đồn (VDIA) tiếp tục đón các chuyến bay không thường xuyên, chở công dân Việt Nam và khách nước ngoài từ các nước châu Âu về Việt Nam. Sáng 16/3, VDIA đón 3 chuyến bay từ châu Âu mang theo 158 công dân và 1 khách nước ngoài đáp xuống sân bay Vân Đồn.

Đó là các chuyến bay VN54, cất cánh từ London (Anh) chở theo 97 hành khách là công dân Việt Nam; Chuyến bay VN18, cất cánh từ Paris (Pháp) chở theo 43 hành khách là công dân Việt Nam; Chuyến bay VN36, cất cánh từ Frankfurt (Đức) chở theo 19 hành khách (18 công dân Việt Nam, 1 khách nước ngoài).

Toàn bộ hành khách sau khi hạ cánh an toàn đã được đo thân nhiêt, kiểm tra sức khỏe, làm tờ khai y tế đầy đủ. Toàn bộ hành lý xách tay và ký gửi của khách cũng đều được khử trùng.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra hải quan tại khu vực phía ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay, hành khách sẽ được bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đưa về các điểm cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Đón khách xong, toàn bộ khu vực làm thủ tục, luồng di chuyển của hành khách và các thiết bị tại sân bay được phun xịt khử trùng để phòng lây nhiễm dịch bệnh.

Đây không phải là lần đầu tiên VDIA đón những chuyến bay đưa hành khách, đặc biệt là đồng bào Việt Nam từ các nước trở về trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 hoành hành.Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, bên cạnh việc tuân thủ và làm theo quy trình đón khách được hướng dẫn, VDIA cũng đã đề nghị hành khách tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, hạn chế bắt tay, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn, và thông báo ngay cho nhân viên y tế hoặc đường dây nóng khi thấy dấu hiệu bất thường về sức khỏe của mình hoặc người đi cùng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s