THÔNG BÁO KHẨN VỀ VIỆC NHẬP CẢNH VIỆT NAM, CÁCH LY VỀ VIỆC XUẤT CẢNH KHỎI SÉC

Trong hình ảnh có thể có: văn bản


Chia sẻ của Diệu Linh
➡️ VÀO CỘNG HÒA SÉC: Cấm tất cả người nước ngoài, ngoại trừ công dân Séc và những người có cư trú và thường trú tại Séc từ 0h ngày 16 tháng 3

➡️ RA KHỎI SÉC: Cấm tất cả công dân Séc và những người có cư trú và thường trú tại Séc rời khỏi Séc từ 0h ngày 16 tháng 3.

➡️ NHẬP CẢNH VIỆT NAM Từ 12:00 ngày 15 tháng 3, các công dân Việt từ Schengen và Vương quốc Anh sẽ cách ly tập thể từ sân bay và đưa về cách địa điểm cách ly gần nhất.

➡️“Ngày 13/03/2020, Chính phủ Việt Nam quyết định:
(i) tạm thời chưa cho nhập cảnh người nước ngoài đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ai-len trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam với mục đích du lịch, thăm thân, du học, việc riêng;
(ii) tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu cho tất cả người nước ngoài, không phân biệt quốc gia và vùng lãnh thổ.

➡️Quyết định nêu trên có hiệu lực 30 ngày kể từ 12:00’ ngày 15 tháng 03 năm 2020 và không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao và công vụ.

➡️Các trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo đúng quy định”./.

➡Từ 16/3: Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng…). Các Bộ: Công Thương, Y tế chỉ đạo bảo đảm sản xuất, cung ứng khẩu trang bảo đảm chất lượng đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Đại sứ quán Việt Nam tại các nước khuyến cáo học sinh, sinh viên, người Việt Nam ở nước ngoài không về Việt Nam trong thời gian có dịch, trường hợp thật sự cần thiết phải nhập cảnh Việt Nam, phải được cách ly theo quy định.

Xem Thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ tại: http://bit.ly/TBKLhopveCovid-19

Liên quan chuyện về hay ở, xin tham khảo tại đây:

https://www.facebook.com/vumanhcuong66

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s