Cảnh sát bắt giữ những bộ thử nghiệm Covid-19 giả tại sân bay Los Angeles

Cảnh sát đã thu giữ bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus giả tại Sân bay Quốc tế Los Angeles, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Bảy.

Một gói hàng đến LAX từ Vương quốc Anh và được dán nhãn Lọ nước tinh khiết, theo thông cáo báo chí của CBP.

Bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus giả được nhìn thấy trong các bức ảnh do Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ scan qua máy rà. Ngay lập tức số hàng giả này đã bị bắt giữ tại Sân bay Quốc tế Los Angeles vào ngày 12 tháng 3 năm 2020.

Các cảnh sát viên đang kiểm tra gói hàng hôm thứ năm khi họ tìm thấy sáu túi nhựa chứa lọ chứa chất lỏng màu trắng và được dán nhãn “Bộ kiểm tra Virus Virus 2019nconv (COVID-19)”.

Giám đốc điều hành hoạt động tại hiện trường của CBP tại L.A. Carlos Martel cho biết đây là một “vụ chặn bắt đáng kể, vào thời điểm Hoa Kỳ đang ở giữa tình trạng khẩn cấp quốc gia”.

Nhà chức trách không cung cấp thông tin về nơi các lọ thuốc được nhập cảnh.

Lô hàng đã được chuyển cho Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ để phân tích.

Việc thử nghiệm coronavirus mới chỉ có thể được tiến hành tại các phòng thí nghiệm đã được xác minh trên khắp Hoa Kỳ và bộ dụng cụ sẽ không có sẵn để mua trực tuyến hoặc tại các cửa hàng bán sỉ hoặc lẻ.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cung cấp bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 cho các phòng thí nghiệm y tế công cộng trên cả nước và FDA cung cấp chúng cho các phòng thí nghiệm thương mại, theo CDC.

“Công chúng Mỹ nên biết về các bộ dụng cụ thử nghiệm tại nhà là không có thật để bán trực tuyến hoặc trực tiếp không chính thức cho các thiết lập của người tiêu dùng,” CBP cho biết trong bản tin mới.

Vào thứ Sáu, luật sư thành phố Los Angeles Mike Feuer và luật sư quận hạt Jackie Lacey đã cảnh báo cư dân về những quảng cáo sai lệch về phương pháp chữa trị, điều trị và vắc-xin coronavirus giả.

Các quan chức hứa sẽ trấn áp các vụ lừa đảo và đóng cửa các doanh nghiệp lừa đảo.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s