Thống đốc California ban hành lệnh trưng dụng khách sạn làm nơi cách ly người dương tính coronavirus

Gov. Gavin Newsom announces that he has declared a state of emergency over the coronavirus threat on March 4, 2020. (CNN)
Gov. Gavin Newsom announces that he has declared a state of emergency over the coronavirus threat on March 4, 2020. (CNN)

Thống đốc California, ông Gavin Newsom đã ban hành lệnh điều hành đặc biệt vào thứ Năm, cho phép tiểu bang trưng dụng các khách sạn và cơ sở y tế để cách ly điều trị bệnh nhân coronavirus và cho phép các quan chức chính phủ tổ chức hội nghị qua mạng mà không vi phạm luật cuộc họp mở.

Newsom đã ban hành đặc lệnh sau khi ông kêu gọi hủy bỏ các cuộc tụ tập của 250 người trở lên cho đến cuối tháng 3, đánh dấu lần đầu tiên ông áp dụng luật là thực hành xa cách xã hội cho toàn bộ tiểu bang California.

Đây là điều chúng ta cần đi tiếp theo và để đảm bảo chúng tôi thực hiện đầy đủ các quy trình và giao thức đó để làm chậm sự lây lan để vượt qua đỉnh điểm và để vượt qua vài tháng tới, vì vậy chúng tôi không áp đảo hệ thống phân phối chăm sóc sức khỏe của cơ quan y tế, Gavin Newsom nói với các phóng viên.

Nhưng khi ông sử dụng quyền hạn hành pháp của mình để mở rộng phản ứng của bang đối với sự bùng phát và đưa ra những đặc lệnh chưa từng có của 40 triệu dân, thống đốc nhiệm kỳ đầu tiên cũng phải đối mặt với câu hỏi liệu ông có đi đủ xa như vậy đủ chưa?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s