Thông tin mới về trường hợp hướng dẫn viên du lịch nhiễm Covid-19

https://www.tinmoi.vn/thong-tin-moi-ve-truong-hop-huong-dan-vien-du-lich-nhiem-covid-19-011542736.html

Bệnh viện Xanh-pôn khẳng định, sau khi bệnh nhân 39 đến thăm khám, hàng rào phòng hộ Covid-19 của bệnh viện được đảm bảo, bệnh viện vẫn an toàn tiếp đón người dân đến thăm khám.

Theo Bộ Y tế, tính tới 9h30 ngày 12/3, Việt Nam có 39 ca nhiễm Covid-19. Bệnh nhân 39 (BN 39) là B.C.Ph. (nam giới, 25 tuổi, làm nghề hướng dẫn viên du lịch) cư trú tại quận Cầu Giấy (Hà Nội), trước khi nhiễm bệnh, người này có tiếp xúc với BN 24 (cùng chuyến bay VN0054 với BN17) khi dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình.

Thông tin mới về trường hợp hướng dẫn viên du lịch nhiễm Covid-19  1Hiện quận Cầu Giấy đã xác định 20 trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm, trong đó 4 người trên địa bàn và 16 người ở quận huyện khác.

Sau khi nhận được tin bệnh nhân người Anh dương tính Covid-19, bệnh nhân P. đã chủ động đến bệnh viện đa khoa Xanh Pôn khám vào đêm 8/3.

Theo Bệnh viện Xanh-pôn, anh P. đến bệnh viện khám vào 19h30, khi đến anh đã chủ động đeo khẩu trang và đi vào khu khám dành cho bệnh nhân có triệu chứng “ho, sốt, khó thở” của bệnh viện Xanh-Pôn tại cổng số 4 (59 trần phú), hoàn toàn độc lập với bệnh viện.

Thông tin mới về trường hợp hướng dẫn viên du lịch nhiễm Covid-19  2Quận đã huy động công an và dân phòng lập chốt ở ngách 59/165, để nghị 5 người tự cách ly tại nhà, hạn chế đi lại ở khu vực này.

Tại đây, 2 điều dưỡng đeo khẩu trang N95 tiến hành khai thác dịch tễ, đưa BN39 vào phòng cách ly rồi chuyển người này đến bệnh viện nhiệt đới Trung Ương cơ sở 2 theo quy trình của Bộ Y tế.

Sau đó, khu cách ly và xe đưa BN39 được khử khuẩn. Bệnh viện Xanh-pôn khẳng định, sau khi BN39 đến thăm khám, hàng rào phòng hộ Covid-19 của bệnh viện được đảm bảo, bệnh viện vẫn an toàn tiếp đón người dân đến thăm khám.

Ngày 11/3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 . Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đức Hòa (tổng hợp)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s