Phát hiện thêm 2 người cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17, khẩn trương cách ly

Thêm 2 trường hợp được cách ly vì cùng chuyến bay với bệnh nhân sô 17 nhiễm Covid-19 tại Hà Nội.

Theo tin tức trên Dân Việt, Tuổi trẻ, 7h sáng 9/3, TP.HCM đã xác minh thêm được 2 trường hợp đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân nhiễm virus corona (Covid-19) thứ 17 Nguyễn Hồng N.

Cụ thể, 1 trường hợp là  phi công máy bay VN0054 cư trú ở quận Phú Nhuận (TP.HCM) và 1 người nước ngoài đã đến cơ quan chức năng khai báo. Hai người này được cách ly tập trung và làm xét nghiệm.

Phát hiện thêm 2 người cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17, khẩn trương cách ly 1

Tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã xác định được 22 người có mặt trên chuyến bay VN0054 với ca nhiễm virus corona (Covid-19) thứ 17. Ngay sau đó, 20 người ban đầu được xác định đã cho kết quả âm tính.

Theo tin tức trên Trí Thức trẻ, Vov, từ ngày 5/3 đến nay: ghi nhận 14 trường hợp mắc Covid-19 mới, trong đó có 12 người từ nước ngoài về (3 người Việt, 9 người nước ngoài) và 2 trường hợp lây nhiễm thứ phát từ ca nhiễm thứ 17. Ngoài ra, có một số ca nghi nhiễm khác.

Thông tin từ Cổng thông tin của Bộ Y tế, tính đến hết ngày 8/3, Việt Nam đã có 100 ca nghi nhiễm Covid-19. Trong đó, các ca nghi nhiễm có dấu hiệu sốt ho, đến từ vùng dịch, đang được cách ly, tiếp tục theo dõi và giám sát chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng.

Số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch phải theo dõi y tế là 18.497 ca. Trong đó, số ca được xét nghiệm âm tính với Covid-19 là 2.138 trường hợp.Tin Liên Quan

Quốc Huy (tổng hợp)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s