13/20 người liên quan đến ca nhiễm virus corona thứ 17 đều âm tính

https://www.tinmoi.vn/13-20-nguoi-lien-quan-den-ca-nhiem-virus-corona-thu-17-deu-am-tinh-011542223.html

13/20 hành khách cùng chuyến bay với ca nhiễm Nguyễn Hồng Nhung đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Tin tức mới nhất trên Tuổi Trẻ và Tri thức trực tuyến cho hay tính đến 10h sáng ngày 8/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM đã phát đi thông tin cho biết 13/20 trường hợp bay cùng chuyến với nữ bệnh nhân Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Cụ thể, trong số đó có 4 người Việt Nam, 7 khách nước ngoài đã từng ở tại khách sạn Eden (phường Bến Thành, quận 1), 2 khách đăng ký phòng ở khách sạn Liberty (phường Bến Nghé, quận 1).

Ngoài ra, 7 trường hợp còn lại hiện đang chờ kết quả xét nghiệm tiếp theo.

13/20 người liên quan đến ca nhiễm virus corona thứ 17 đều âm tính 1Nhân viên kiểm dịch khử trùng máy bay từ Đài Loan về TP.HCM sáng 7/3. Ảnh: Tuổi Trẻ

Các trường hợp xét nghiệm âm tính vẫn sẽ tiếp tục được cách ly tập trung đủ 14 ngày.

Đối với những người có tiếp xúc với các trường hợp này trước đó được xác định có nguy cơ lây nhiễm rất thấp.

Tuy nhiên để chủ động trong mọi tình huống, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vẫn yêu cầu các trường hợp này tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày, hạn chế ra ngoài, khi ra ngoài phải mang khẩu trang đúng cách, không được tụ tập ở nơi đông người.

Liên quan đến ca nhiễm số 17 tại Việt Nam cũng là ca nhiễm đầu tiên tại Hà Nội, tổng số hành khách trên chuyến bay VN0054 chở ca nhiễm thứ 17 là 201 người, trong đó có 48 người Việt Nam. Sau nhập cảnh những hành khách này di chuyển đến nhiều tỉnh, thành khác nhau tại Việt Nam, trong đó có TP.HCM.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM ngày 7/3 đã tiến hành cách ly tập trung 20 người và xác định vị trí 5 khách bay cùng chuyến với nữ bệnh nhân nhiễm virus corona tại Việt Nam.

Theo đó, thành phố đã tiến hành cách ly tất cả 4 người Việt Nam có địa chỉ cư trú tại TP.HCM; 1 Việt kiều và 15 du khách nước ngoài đang ở các khách sạn trong thành phố. Ngoài ra, 5 người nước ngoài bay cùng chuyến này từng ngụ tại khách sạn ở TP.HCM (ngày 2-4/3) đã làm thủ tục trả phòng và du lịch bằng tàu đến Campuchia, hiện sức khỏe bình thường.

Trước đó, TP Hà Nội đã tổ chức họp khẩn thông báo về trường hợp dương tính với virus corona đầu tiên trên địa bàn vào đêm 6/3.

Nữ bệnh nhân N.H.N., 26 tuổi, trú phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) trở về Hà Nội sau khi đi du lịch một số nước châu Âu như Anh, Italy và Pháp.

Tính đến sáng  8/3, đã có 3 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17 có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, bao gồm 2 người nhà và 1 người bay cùng chuyến bay VN0054.Tin Liên Quan

Minh Di (tổng hợp)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s