Đến 17 giờ ngày 7/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo có thêm 2 ca có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

https://baotintuc.vn/suc-khoe/bac-ruot-va-lai-xe-cua-ca-nhiem-dau-tien-tai-ha-noi-co-ket-qua-duong-tinh-voi-virus-sarscov2-20200307174505017.htm

Chú thích ảnh
Căn nhà số 125 Trúc Bạch, nơi ở của nữ bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, đã được niêm phong. Ảnh: Trung Nguyên.

Các trường hợp vừa phát hiện dương tính là hai trong số những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.H.N (nữ, 26 tuổi), trú quán tại phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) đã được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 vào tối 6/3.

Hai trường hợp mới này là bà L.T.H (sinh năm 1956), là bác ruột của bệnh nhân N.T.H.N và anh D.Đ.P (sinh năm 1993), là lái xe riêng của gia đình bệnh nhân N.T.H.N.

Cả hai trường hợp đã được Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau khi phát hiện ra ca bệnh N.T.H.N.

Bộ Y tế sẽ tiếp tục thông tin chi tiết về hai trường hợp này.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 20 ca mắc dịch COVID-19, trong đó Hà Nội có 3 ca. Ca nhiễm đầu tiên của Hà Nội được công bố tối 6/3, là bệnh nhân N.T.H.N, người vừa trở về sau chuyến đi du lịch, thăm người thân tại Anh- Pháp và Italy.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s