Khu nhà giàu New York tự cách ly sau khi luật sư lây COVID-19 cho 9 người

https://laodong.vn/the-gioi/khu-nha-giau-new-york-tu-cach-ly-sau-khi-luat-su-lay-covid-19-cho-9-nguoi-788716.ldo

LĐO 

Nhiều người ở khu nhà của luật sư nhiễm COVID-19 tại quận Westchester, New York đang tự cách ly. Ảnh: Mail.

Nhiều người ở khu nhà của luật sư nhiễm COVID-19 tại quận Westchester, New York đang tự cách ly. Ảnh: Mail.Play00:0001:49MuteVoices

Khu dân cư giàu có ở quận Westchester, New York, Mỹ có luật sư dương tính với COVID-19 đã tự cách ly. 

Dịch viêm phổi do COVID-19

Hiện luật sư nhiễm COVID-19 vẫn được chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia/New York-Presbyterian. Cơ quan y tế cho biết, luật sư bị viêm phổi nặng khiến ông trong tình trạng nguy hiểm hơn so với những ca nhiễm virus khác. 

Theo giới chức thông tin ngày 4.3, số ca nhiễm COVID-19 ở New York, Mỹ đã lên tới 11 người, trong đó luật sư 50 tuổi bị nhiễm COVID-19 có liên quan tới ít nhất 9 ca nhiễm mới. 

Vợ của luật sư, con trai 20 tuổi, con gái 14 tuổi và một người hàng xóm đều cho kết quả dương tính với COVID-19.

Gia đình luật sư, gồm vợ, con trai và con gái đang tự cách ly tại nhà của họ ở New Rochelle. Một người hàng xóm lái xe đưa luật sư tới bệnh viện khi luật sư bắt đầu có các triệu chứng tối 28.2 cũng đang tự cách ly tại nhà. 

Thêm vào đó, một người bạn của luật sư 50 tuổi bị nhiễm COVID-19 cũng đã nhiễm virus sau khi tiếp xúc với ông này. Người bạn này cùng vợ và 3 con của họ đều được xác nhận dương tính với COVID-19. 

Sau các ca được xác nhận dương tính, Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết, khoảng 1.000 người ở quận Westchester và thành phố New York sẽ được các chuyên gia y tế liên hệ và yêu cầu tự cách ly. 

Những người này bao gồm khoảng 300 người ở giáo đường Do Thái tại New Rochelle mà gia đình luật sư bị nhiễm virus tham dự, 2 người ở trường đại học của người con trai luật sư, một số lượng nữ sinh chưa xác định ở trường của người con gái luật sư.

Trong số người được yêu cầu tự cách ly cũng bao gồm một thực tập sinh ở công ty luật Manhattan, 8 nhân viên bệnh viện  New York Presbyterian-Lawrence nơi luật sư vào khám khi phát triển triệu chứng và từ đó được chuyển tới Trung tâm Y tế Đại học Columbia/New York-Presbyterian.

THANH HÀ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s