Italia ghi nhận 41 ca tử vong vì Covid-19 trong một ngày, vượt Trung Quốc

Italia ngày 6.3 thông báo có thêm 41 ca tử vong vì Covid-19, mức cao nhất trong một ngày và vượt cả thống kê của Trung Quốc.

Theo Channel News Asia, số ca dương tính với virus Corona ở Italia cũng tăng mạnh, lên mức 769 người. Chỉ sau 2 tuần, số ca nhiễm Covid-19 ở Italia đã tăng lên 3.858.

Thống kê mới cho thấy Italia tiếp tục là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 và số cả tử vong đứng thứ hai chỉ sau Trung Quốc. Italia cũng có số ca tử vong trong một ngày cao kỷ lục (41 người chết) và cao hơn cả thống kê ở Trung Quốc trong ngày 5.3 (31 người chết).

Toàn bộ 22 tỉnh thành ở Italia đều ghi nhận các ca nhiễm Covid-19. Virus còn lan đến cả vùng Aosta Valley, giáp biên giới Pháp.Dịch bệnh ở Italia liên tục đạt mức thống kê kỷ lục mới.

Số ca nhiễm Covid-19 rơi vào tình trạng nghiêm trọng ở Italia cũng tăng từ 295 lên con số 351.

Chính phủ Italia đã áp dụng nhiều biện pháp chưa từng có để ngăn virus lây lan. Các trận bóng đá và các sự kiện thể thao sẽ phải diễn ra mà không có khán giả. 11 ngôi làng với 50.000 dân tiếp tục bị cách ly trong tuần thứ hai.

Chính phủ Italia hôm 5.3 cũng công bố gói hỗ trợ kinh tế 8,4 tỉ USD để đối phó với hệ quả tiêu cực của Covid-19, tập trung cho dịch vụ y tế, bảo vệ dân sự và thực thi pháp luật, Bộ trưởng Tài chính Italia Roberto Gualtieri nói.

Số tiền cũng được chi để hỗ trợ hoạt động kinh doanh và trợ cấp cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Xem bài báo gốc

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s