Bôn Sa khói lửa – Lỗ Trí Thâm

Chiến dịch treo cờ Hoa Kỳ ngược, sao chúc đầu xuống đất


Tôi tỉnh dậy sau một cơn mê kinh hoàng về tết Mậu Thân 1968 năm xưa!!.


Một điều kỳ lạ là tỉnh rồi, mà sao ở giữaThủ Đô Little Sagon của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản an toàn này, tôi vẫn nghe có những tiếng súng lớn, nhỏ gầm, thét đâu đó trong không gian trên bầu trời Bôn Sa ??!!.


Hóa ra, đây đang là trận chiến An Lộc như ông luật sư “ hậu sanh múa rối” tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 17/2/2020 tại văn phòng “Vận động chống bãi nhiệm” . Ông nói:“..Như An Lộc năm nào, Little Saigon là căn cứ chống Cộng và chúng ta sẽ bảo vệ thành trì tự do của chúng ta bằng mọi gía !!..”..(Hùng khí có vẻ giống Tướng Hưng năm xưa,mặc dầu năm 1972 ông này còn đang chùi mũi không sạch).
“..Little Saigon là căn cứ chống Cộng”.
– Thật hay gỉa??
– Trong năm qua, 5 lần cờ đỏ xuất hiện ở giữa chốn này. Chỉ có dân đen. “. đánh đuổi “. Không thấy ông dân cử nào đến dẹp !!..
– Văn công Cộng Sản Hà Nội Đàm vĩnh Hưng đến hát ngay giữa Thủ Đô này khơi khơi mà mấy ông dân cử ngồi ở nhà??!!.
– Sao diễn viên điện ảnh vẹm cái của Hà Nội lại đứng ngạo nghễ với ông Thị Trưởng trong văn phòng của ông, trong lúc lá cờ vàng của VNCH cho đi chỗ khác chơi !!..
– Ông Trưởng Ban gây qũy diễn hành tết “ Canh Tý Tri Ân Người lính VNCH” mà lại về Việt Nam ra tận đảo Trường Sa trao tiền ủy lạo bộ đội ông Hồ !!??
– Ông luật sư “múa rối” này chính là cố vấn pháp luật cho đài Viêt Face TV. Đài này âm thầm làm ăn với đài Truyền Hình Vĩnh Long(THVL) của Việt Cộng trong nhiều năm qua. Con gái của tên giám đốc này đã “nằm vùng” trong đài Viêt Face TV .. Chỉ vì chia chác không đều, tố giác lẫn nhau, nên đồng hương mới biết mà đi biểu tình đả đảo kịp thời.Nếu không thì cư dân Việt tỵ nạn Công Sản ở Little Saigon này đã phải nghe giọng Bắc Kỳ 2 nút (1975) ra rả mỗi ngày!!??..


Bao nhiêu năm qua, không ai nghe được mấy ông dân cử này nói đến Bình Long oai hùng, An Lộc tử thủ, Quảng Trị đẫm máu của Quân Lực VNCH, mà người ta chỉ nghe được:
.. “ Mấy chú chỉ biết bóp cò,bắn súng.Không biết gì về chính trị..” (Trí Tạ)
An Lộc Địa Bôn Sa.?

An Lộc Sử địa ghi chiến tích,
Tam nhân thất thế hận Bolsa
(KBCHN)

Qủa thật, Bôn Sa đang là trận chiến khốc liệt giữa những ông dân cử quan quyền độc tài đấu với nhóm dân đen chống Cộng của Thủ Đô.Chiến trường này đang đi vào giai đoạn quyết liệt trước khi kết thúc.Hai ông tư lệnh chiến trường Trần thái Văn và phó Nguyễn quốc Lân ra lệnh cho các chiến binh dân cử cùng đám lâu la ăn có.. Súng lớn,súng nhỏ bắn ra liên tục. Đặc biệt súng, đạn này chứa một loại thuốc cực kỳ đểu, sặc mùi.. “thế lực thù địch” đểu của bọn đểu Hà Nội . Các ông quyết liệt chụp nón cối lên đầu những ai.. “lưng chừng không phe ta..” .Thà “ giết lầm còn hơn bỏ sót”
“Đại bác.. Đểu”:


Tài Đỗ
-Trái đạn đại bác lớn nhất,cực kỳ đểu, đó là qủa pháo “thông dâm của Nghị Viên Tài Đỗ”. Đám dân cử thống trị cái Thủ Đô này,moi ở đâu ra thằng chồng vô liêm sỉ,vô giáo dục,Mặt người,mình chó.Nhục mạ người vợ mình ở giữa chốn đông người khi mà người vợ đã từng đầu gối,tay ấp,và có con cái với mình.Cả hai đã đồng ý chia tay trước tòa cả vài năm nay!!..”


Nước Mỹ,trước khi khai mạc bất cứ một chương trình gì, phái nữ thường được xướng ngôn viên giới thiệu trước: “ Lady and Gentleman”. Còn nước Pháp thì “ Madam et monsieur”.Người đàn bà được tôn trọng thế đó..
“.. Hỡi…Những người bạn trẻ dân cử cho tôi biết bạn giao du với ai,tôi sẽ cho bạn biết bạn là loại người nào..:”.


Mặt khác, mấy phán phom mệnh phụ có danh xưng là “ Nhân sĩ cộng đồng”, với :“Tiếng nói trung thực..”lại lạnh lùng vô cảm trước nỗi nhục oan ức của người đàn bà cùng làm vợ,làm mẹ như mình!!..Tồi tệ… Ôi,còn đâu..”Ta đặt em lên ngai thờ nữ sắc??”( Đinh Hùng).Hoặc ..”..Chờ mong em chín đỏ trái sầu..” ( Cung trầm Tưởng)..


Hoàng Kiều


..”Mũi tiến công của Việt Cộng”. vào thành trì chống Cộng của nhóm dân cử Thủ Đô Little Saigon ( Nguyễn quốc Lân)
Ông Lân nói: “ Cộng Sản Việt Nam vẫn muốn triệt tiêu ảnh hưởng của Cộng Đồng Việt Nam tại hải ngoại,nhưng họ vẫn không hề làm được. Nay, ông Hoàng Kiều có thể dâng cho họ một cơ hội ngàn vàng trong cuộc bầu cử bãi nhiệm để triệt tiêu các đối tượng dân cử gốc Việt khác..”


Một lần khác, ông Lân lại nói: “..Cuộc bãi nhiệm ở Westminster này bắt đầu từ đâu?.Bắt đầu từ Thị Trưởng Tạ đức Trí,Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ đặt vấn đề ma chay của ông Lý Tống ở nghĩa trang,thay vì mua một lô đất, ông ta (Hoàng Kiều) dùng tới 18 lô đất..Vì cái đó là gốc rễ của cuộc bãi nhiệm hiện nay..”


Đâu là sự thật ??!!Một ông Lân hay có hai ông Lân khác nhau??.. Tin ai bây giờ !!??.


Theo thiển ý của người viết:Hoàng Kiều giỏi buôn,bán .Không có tầm vóc chính trị.Kiến thức về phá hoại,tuyên truyền, xách động,lật đổ,Hoàng Kiều.. bù trớt..


Trước năm 1975, Hà Nội đã có những mũi xung kích tầm vóc như Phạm xuân Ẩn, Thích trí Quang, Huỳnh tấn Mẫm, Lý qúy Chung, Dương quỳnh Hoa, Nguyễn thị Bình v.v..Xài Hoàng Kiều ,Hà Nội lãnh..thẹo !!..


Chơi với bọn Việt Cộng,Hoàng Kiều đã ôm đầu máu vì những chiêu đểu..Cuối cùng phải bỏ của,chạy lấy người.. Điển hình,khu du lịch Thới Sơn thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang mà Hoàng Kiều xây dựng .Tính theo tiền Hồ là cả ngàn tỷ,Nay bỏ hoang !!..Hoàn Kiều sợ Việt Cộng còn hơn sợ Coronavirus !!..


.. “ Hiểu Chưa?”.. “You Know?” Khác nhau ở chỗ nào??.Chính tai tôi đã nhiều lần nghe mấy ông dân cử đối thoại với người gìa bản xứ ,sau mỗi câu nói đều có đệm theo.. “ You Know ?” !!..


Còn nữa…Tình hình chiến sự Đà Nẵng tháng 3/1975 mà Hoàng Kiều nói..bậy !!..Bậy ra sao..Xin mời đọc: “ Tháng ba gẫy súng” của Cao xuân Huy.


-“chuyện bên lề”: Tôi có một ông bạn muốn uống thử rượu của Hoàng Kiều.Người bán bỏ chai rượu trong túi nhựa trao cho ông. Ông trả lại cái túi nhựa,xin 2 cái bao giấy.Ngưới bán hỏi sao ông phải cần tới 2 cái túi giấy. Ông thận trọng nhìn trái,phải rồi ghé sát tai người bán, ông nói nhỏ.. “ Bưng bô Hoàng Kiều..”..Người bán..??.!!


Cuối cùng trong trận chiến “An Lộc Bôn Sa” phải kể đến nhóm dân cử có được “ hai tay súng khá thiện chiến”..


..“Ông Quan Tư Mũ Đỏ
Tháng 6/1976, tôi có hân hạnh cùng ông và ông Ngọc (Ngọc Toét) ..” tùng tùng trống đánh ngũ liên .Bước chân xuống thuyền nước mắt như mưa..” ,cùng nằm dưới hầm tàu Sông Hương hai đêm,ba ngày ra Bắc.


Tại Sơn La ,rừng Hoàng Liên Sơn,bọn cai tù phân loại cấp bậc.Thiếu tá về trại Thiếu Tá. Đại Úy về trại Đại Úy.Tôi chia tay với ông Ngọc và ông..
.Nay,45 năm sau, trên đất nước Hoa Kỳ, tôi gặp lại ông.Thấy ông bị nhóm con,cháu dân cử độc địa nâng bi ,đưa ông lên cấpTrung Tá.Gọi ông là Tổng Thống Bôn Sa.Sơn lên vỏ đạn một chút màu sắc quân đội.Nạp ông vào súng lớn bắn loạn…


Nhớ những năm xưa,khi còn..
“ Chém tre, chặt gỗ trên ngàn…
Hữu thân hữu khổ phàn nàn cùng ai
Miệng ăn măng trúc, măng mai..”
nơi rừng thiêng,nước độc, tôi biết ông nổi tiếng hiên ngang quyết liệt chống lại bọn cai tù ác ôn . Đói ,khát,giam cầm,kìm kẹp không làm ông khiếp sợ.. Ông thật xứng đáng là “anh hùng mủ đỏ”…


Tiếc thay ngày hôm nay ông tha hoá,biến chất..quay đầu súng, bắn loạn chiến hữu của ông như ông Nhơn, ông Thái..Chờ đấy ..sau ngày 7/4/2020.trận chiến Bôn Sa kết thúc, nhóm dân cử này còn nâng bi ông nữa không??.


.. “Cọp chết để da. Người chết để tiếng”.Mong rằng dù ở hoàn cảnh nào. Tuổi tác nào,anh,em chúng ta,những người lính VNCH oai hùng vẫn luôn cố gắng giữ mình sao cho xứng đáng:
.. “..Tôi viết tên anh trong trái tim tôi.
..Tôi viết tên anh ngập nẻo đường đi ngàn lối
..Tôi viết tên anh vào lòng biển lớn, sông dài.
…Anh, lớp trai ngày nay, đắp xây ngày mai, đem tự do cho đời.
…Tôi nhớ tên anh muôn kiếp không phai..
..Tôi chắc trong tôi đời, đời còn nhớ nhung hoài..”
(Hoàng thi Thơ)


“Ông Quan Tư không quân”
Ông chạy thoát trước ngày mất nước!!..”Bỏ chạy trước khi ông Minh tuyên bố đầu hàng là đào ngũ..Tử hình “ .( Phan quang Thuần). Trận chiến “ Bôn Sa An Lộc” , ông cũng được đám dân cử nạp ông vào súng, bắn loạn các chiến hữu Không Quân của ông..


Nhắc lại,ngày ông Tướng trở cờ Nguyễn cao Kỳ chết, ông đội khăn tang trên đầu. Ông với ông quan tư mũ đỏ khóc lóc thảm thiết.

Xin đề nghị hai ông một lần..tỉnh thức !!..

“.. Nhất thất túc thành thiên cổ hận!!
Tái hồi đầu dĩ bách niên gian..”
Một bước sa chân nghìn đời mang hận
Quay đầu nhìn lại, cơ đồ đã hóa trăm năm.


Phản Tướng Nguyễn cao Kỳ:


Năm 2005. Để dọn đường về Việt Nam. Tại một nhà hàng ở giữa Little Saigon. Trước đàn em không quân ông nói: . “.Người ta bảo tôi đón gio1 ,trở cờ.. Gió ở đâu?.Cờ thì gẫy mẹ nó rồi..”
Tại Việt Nam,trên đài phát thanh của Hà Nội, ông Kỳ nói:
.. “..Tôi vẫn thường nói với các anh,em hải ngoại.Tôi cũng đã từng chiến đấu với họ chứ..Và họ cũng như tôi, cũng đều mong muốn rằng sẽ có một cái chiến thắng cuối cùng để mình thống nhất được xứ sở chứ..Bởi vì đó là nhiệm vụ lịch sử của mỗi một người công dân Việt cơ mà..Nhưng ngay bây giờ tôi và họ đã không làm được việc đó. Những người anh,em ở phía bên kia đã làm được thì bây giờ mình phải chấp nhận. Đó là lịch sử..là đất nước đã được thống nhất.. Đất nước có bán cho Tây, cho Tàu đâu mà đòi phục quốc..3 triệu người ở hải ngoại này không thể nhân danh là tổ quốc Việt Nam được mà nói chuyện đất nước Việt Nam..”


Việt Cộng Đỗ Mười

Tổng Bí Thư của bọn đểu, độc Hà Nội nói:
.. “Giải phóng miền Nam,chúng ta có quyền tịch thu tài sản, trưng dụng nhà cửa, hãng xưởng, ruộng đất của chúng nó. Xe chúng nó ta đi. Vợ chúng nó ta lấy. Con chúng nó ta bắt làm nô lệ. Còn chúng nó thì ta đầy đi làm lao động khổ sai tại vùng kinh tế mới,hay nơi rừng sâu nước độc..Chúng nó sẽ chất dần, chết mòn..”

Đó là khác biệt giữa chủ nghĩa:Tự Do và Cộng Sản.

Hai ông quan tư pháo thủ của đám dân cử chỉ huy chiến trường “ Bôn Sa An Lộc” nghĩ sao??
Đâu còn.. “ Vùng trời nào đó anh đã bay qua.Chỉ còn lại đây ánh sáng bao la…Người tình rồi quên,bạn bè rồi xa..” (Trịnh công Sơn)..Thiết tha biết bao !!

Phần kết

“Bôn Sa khói lửa”… Trận chiến đang ở giai đoạn kết thúc.. Lãnh tụ “ Bố Già” bấn loạn. “Chính Trị Viên” (luật sư) lúng túng . Công sự phòng thủ
“No Recall” đang vỡ ra từng mảnh!! Binh lính bắn loạn, bắn càn không định hướng..khói súng sặc mùi chụp mũ đểu kiểu Hà Nội . Hậu qủa : “.Gậy ông lại đập lưng ông.”

Nguyên nhân:
Chiến lược sai lầm vô nhân tính!!. Vu oan, gieo ác..Ngậm máu phun người !!.. Chiến thuật thí ấu trĩ,rời rạc.Tiền,hậu bất nhất.. Bắn loạn già,trẻ,lớn bé . Dân lành vô tội không dính dấp cuộc chiến cũng không tha!!.. “..giết lầm còn hơn bỏ xót..”

Kết luận
Một mẹ già miền Nam hoan hô chiến thắng 30/4/1975 như sau “..Nhờ có bộ đội gỉai phóng nên Việt Cộng không còn pháo kích nữa.!!.”


Thu Đô Little Saigon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s