28 người chết vì virus trong 1 ngày, số ca tử vong của Italy vượt 100

https://news.zing.vn/28-nguoi-chet-vi-virus-trong-1-ngay-so-ca-tu-vong-cua-italy-vuot-100-post1055244.html

Các quan chức cho biết virus corona mới đã lây nhiễm hơn 3.000 người và giết chết ít nhất 107 người ở Italy vào ngày 3/3.

Số liệu chính thức cho thấy 28 người nữa đã chết trong 24 giờ qua, đưa con số tử vong lên 107 – số người chết cao nhất bên ngoài Trung Quốc – trong khi số trường hợp nhiễm bệnh lên tới 3.089.

Tất cả trường học, trường đại học và trung tâm giữ trẻ sẽ đóng cửa bắt đầu từ ngày 5/3 và ngừng hoạt động cho đến ít nhất là ngày 15/3.

“Đây là quyết định khôn ngoan để ngăn chặn virus vì chúng ta có hệ thống chăm sóc sức khỏe có nguy cơ bị quá tải”, Thủ tướng Giuseppe Conte cho biết trong tuyên bố hôm 4/3.

28 nguoi chet vi virus trong 1 ngay, so ca tu vong cua Italy vuot 100 hinh anh 1 italy.jpg
Y tá kiểm tra nhiệt độ của một người phụ nữ trong lều y tế trước bệnh viện Cremona, ở Cremona, miền Bắc Italy, ngày 4/3. Ảnh: AFP.

Italy đã áp đặt các biện pháp tương tự vào tháng 2 ở phía bắc của đất nước – tâm điểm của đợt bùng phát – và các thành phố như Milan và Venice về cơ bản bị phong tỏa do hạn chế đi lại.

Theo Bloomberg, chỉ thị mới này mở rộng việc đóng cửa trường học trên toàn quốc và ảnh hưởng đến khoảng 8,7 triệu sinh viên. Chính phủ Italy cũng đã cấm người hâm mộ tham dự các sự kiện thể thao và một số chương trình thời trang.

Trong ngày 4/3, Anh xác nhận 36 ca nhiễm mới, gấp 3 lần mức tăng trung bình của những ngày trước đó. Số trường hợp nhiễm bệnh được phát hiện ở Anh tính đến lúc này là 87.

Tại Pháp, nơi có 285 trường hợp nhiễm virus được xác nhận, bảo tàng Lourve nổi tiếng đã thông báo mở cửa trở lại, nhưng kèm theo một số luật lệ mới.

Tại Mỹ, bang California vừa ghi nhận ca tử vong đầu tiên. Đây cũng là ca tử vong đầu tiên của Mỹ bên ngoài bang Washington, nơi đã có 10 người chết.

Người tử vong, một bệnh nhân có các bệnh nền, trước đó đã bị cách ly trong một bệnh viện. Giới chức tin rằng người này đã bị nhiễm virus vào tháng trước trên một du thuyền đi từ San Francisco đến Mexico.

California đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s