Thuyết âm mưu Phù Trung bài Mỹ

Nguyễn Sơn cùng với Giàng A Lù.2 tháng 3 lúc 23:50

Nghe clip dưới tớ cứ giật mình thon thót. Thì ra mục đích bỏ cụm nguỵ của Giáo Sư Phan Huy Lê là để người anh cùng cha khác mẹ của cụ Phan là Phan Huy Quát đang sống lưu vong ở nước ngoài được về nước một cách đàng hoàng, nhưng nhắc anh Thiếu là Phan Huy Quát làm đến thủ tướng của VNCH chứ không phải là chủ tịch Hạ Viện hay Bệnh viện gì như anh nói nhá!

Đêm qua sau khi xem xong Clip dưới, tôi thiếp đi và đem theo cả những uẩn khúc vào giấc mơ, chả hiểu sao lại đi lạc ra tận trại giam Chí Hoà (Sài Gòn), tôi thấy một ông mặc quần áo rất lịch sự, tay ôm ngực lảo đảo, như muốn té quị xuống đất, tôi vội chạy đến đỡ ông ta, để ông ta dựa vào gốc cây, ông giới thiệu mình là Phan Huy Quát _ thủ tướng của VNCH 50 năm về trước, hiện giờ đã ngỏm củ tỏi. Tôi hỏi :

– Sao nghe bảo ông xưa kia trốn chạy và hiện đang sống lưu vong bên Mỹ mà.

– Đứa nào nói thế, tôi chết mẹ từ năm 1979 rồi, sau 1975 bị bắt đi tù và chết ở tại trại giam này chứ đâu, hôm nay tôi trở lại tìm một số kỉ vật ngày xưa để quên, cũng sắp đến ngày tháng 4 đen rồi còn gì ?

Thế ông và Giáo sư Lê là anh em cùng cha khác mẹ à ?

Đúng thế! Tuy nhiên chúng tôi từ mặt nhau lâu rồi, chú ấy theo cách mạng, theo ông Hồ Chí Minh, còn tôi theo bọn Mỹ.

Vậy là khác tuyến rồi .

Chú ấy thành danh hơn tôi, tuy không được chức cao, không được ngập mặt bơ sữa như tôi, nhưng chú ấy được nhiều người kính nể. Còn tôi thì chán lắm, đi đâu cũng bị chửi te tua con cua đồng.

Tôi lại tưởng ông đang lưu vong ở Kali chứ?

Có mà Tưởng Giới Thạch ! Chết mẹ từ tám đời rồi ông ạ! thôi tôi đỡ mệt rồi, phải trở về nhà thôi, cảm ơn ông nhé !

Tôi thấy ông ta loạng choạng lao vào màn đêm, trời Sài Gòn tự dưng sấm chớp đùng đùng, mùi hơi nước sền sệt, vài giọt mưa bắt đầu rơi vội vã xuống lòng đường, tiếng lốc cốc leng keng của liền anh bán hủ tiếu, tiếng kẽo kẹt của mấy chị hàng hoa cố oằn mình đạp xe chạy trốn cơn mưa. Trời sáng hơn một chút, mưa cũng vì thế mà rơi nhiều hơn, chiếc quần kaki của tôi ướt sũng đến cả đáy, bỗng nghe tiếng ầm rõ to, mọi thứ toang hết cả ra, tôi vội bật khỏi giường, hoá ra là cơn ác mộng, sờ xuống quần thì ướt mẹ nó thật ông giáo ạ, tối qua trước khi đi ngủ nốc 3 lon bia thì hỏi sao không cạn tàu ráo máng ….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s