'Ghen Cô Vy' được báo quốc tế ca ngợi

Ca khúc “Ghen Cô Vy” và điệu nhảy rửa tay tuyên truyền phòng Covid-19 của Bộ Y tế được truyền thông thế giới gọi là “hiện tượng”.

Hàng loạt tờ báo, đài truyền hình tại Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ… ấn tượng với Ghen Cô Vy. Cây viết Rania Aniftos của Billboard nhận xét bài hát có giai điệu “siêu dễ nhớ”, cùng video minh họa hài hước và bổ ích. Trong khi đó, đài SBS của Hàn Quốc nói ca khúc lan truyền thông điệp nâng cao sức khỏe cộng đồng trong thời kỳ dịch bệnh một cách tích cực.

Ghen Cô Vy là dự án của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường hợp tác với ca sĩ Min và Erik nhằm tuyên truyền về Covid-19. Nhạc sĩ Khắc Hưng viết lời dựa theo bản hit Ghen, ra mắt năm 2017. Ca khúc có phần lời hài hước, nói về nguồn gốc virus, đồng thời khuyên mọi người cách phòng tránh bệnh. Hiện Ghen Cô Vy đạt hơn 1,5 triệu lượt xem trên Youtube của Erik và hơn 1,2 triệu lượt xem trên kênh của Min.

Ca khúc được khán giả quốc tế chú ý sau khi xuất hiện trên chương trình Last Week Tonight tối 1/3 của HBO. Người dẫn chương trình John Oliver nhận xét Ghen Cô Vy là bài hát giáo dục nhưng có giai điệu có thể khiến bạn “nhảy hết mình tại hộp đêm”.

Theo tờ Straits Times, vũ điệu rửa tay do vũ công Quang Đăng sáng tạo trên nền nhạc Ghen Cô Vy cũng được hưởng ứng trên mạng xã hội – tạo thành trào lưu cover trên ứng dụng Tiktok. Các video về vũ điệu rửa tay thu hút hơn 2 triệu lượt xem trên mạng xã hội này.

Bài hát 'Ghen cô vy' và 'Vũ điệu rửa tay' phòng dịch nCoV 
Vũ điệu rửa tay thành trào lưu trên mạng xã hội. Video: Thanh Huyền.

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) chia sẻ điệu nhảy trên fanpage của tổ chức với thông điệp: “Chúng tôi rất yêu vũ điệu rửa tay của Quang Đăng – vũ công Việt Nam. Rửa tay sạch với nước và xà phòng là một trong những bước đầu tiên bảo vệ bạn khỏi virus corona”.

Đạt Phan (tổng hợp)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s