Quan tâm dịch Coronavirus khiến đảng Dân Chủ Washington phải đình hoãn buổi đại tiệc gây quỹ cho ứng cử viên Tổng thống.

Gov. Jay Inslee said Monday he was not formally requesting that large events be canceled  but that people “should begin to think about avoiding large events or assemblies.” (Amanda Snyder / The Seattle Times)
Gov. Jay Inslee said Monday he was not formally requesting that large events be canceled but that people “should begin to think about avoiding large events or assemblies.” (Amanda Snyder / The Seattle Times) 
Jim Brunner

 By Jim Brunner Seattle Times staff reporter

Trích dẫn mối lo ngại về sự lây lan của coronavirus, Đảng Dân chủ Tiểu bang Washington đã hoãn một bữa tiệc gây quỹ lớn trước ngày 10 tháng 3 cho vận động quỹ tranh cử tổng thống – một sự kiện mà đảng này hy vọng sẽ thu hút một hoặc nhiều ứng cử viên tổng thống còn lại trong đảng.

Bữa tối trao giải Warren G. Magnuson đã được lên kế hoạch vào thứ Bảy tại Trung tâm Hội nghị Bang Washington ở Seattle, nhưng nó sẽ được dời lại đến một ngày không xác định vào mùa xuân này, ban tổ chức bữa tiệc tuyên bố.

Bữa tối, mà đảng Dân chủ đã quảng bá là một sự kiện lớn nhất trong lịch sử Đảng Dân chủ bang Washington, đã dự kiến ​​sẽ thu hút 1.200 người tham dự, theo Will Casey, phát ngôn viên của đảng. Vé sẽ có giá từ $ 125 đến $ 2,500. Đảng cho biết vé được bán sẽ có giá trị cho sự sắp xếp lại sự kiện.

Trong khi hủy bữa tối cho ngày thứ Bảy, đảng Dân chủ đã trích dẫn lời của Chính phủ Jay Inslee, những lời cảnh báo trong tuần này về các cuộc tụ họp công cộng lớn. Trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai, Inslee cho biết ông không chính thức yêu cầu bất kỳ sự kiện tập trung đông người nào như vậy bị hủy bỏ, nhưng mọi người nên bắt đầu suy nghĩ về việc tránh mọi sự tổ chức sự kiện hoặc hội nghị lớn tại bang Washington.

Các quan chức y tế công cộng cho đến nay đã không đề nghị đóng cửa rộng rãi các trường học hoặc hủy bỏ các sự kiện công cộng. Nhưng một số trường học ở Washington đã đóng cửa hoặc hủy bỏ các sự kiện ngoại khóa trong tuần này.

Khi được hỏi về động thái của đảng bang Washington, Tara Lee, phát ngôn viên của Inslee, cho biết trong một email, thống đốc đã tin tưởng rằng mọi người đang đưa ra quyết định tốt nhất cho nhân viên, tổ chức, sự kiện của họ, v.v.

Kể từ thứ ba, các quan chức cho biết 9 người ở Washington đã chết vì COVID-19, căn bệnh gây ra bởi một loại coronavirus mới được gọi là SARS-CoV-2.

Đảng Dân chủ bang Washington đã đàm phán với nhiều ứng cử viên tổng thống khác nhau trong đảng nhưng không xác nhận bất kỳ, Casey nói. Trước khi hủy bỏ tuần này, cựu thành viên South Bend, Indiana, Thị trưởng Pete Buttigieg đã lên kế hoạch bỏ không dự bữa tối của Washington và tham dự một sự kiện cùng đêm với Đảng Dân chủ Idaho.

Tiền thu được từ bữa tối Magnuson, được đặt tên cho thượng nghị sĩ Hoa Kỳ phục vụ lâu nhất trong lịch sử Washington, tài trợ cho những nỗ lực bỏ phiếu cho các ứng cử viên Dân chủ trên toàn tiểu bang.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s