Việt Nam tạm dừng miễn thị thực với công dân Hàn Quốc từ ngày 29/2

https://www.tinmoi.vn/viet-nam-tam-dung-mien-thi-thuc-voi-cong-dan-han-quoc-tu-ngay-29-2-011541451.html

Chính phủ quyết định tạm ngừng chính sách miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc nhằm phòng chống sự lây lan của virus corona.

Tin tức mới nhất trên báo Chinhphu.vn và Thời Đại cho hay sáng ngày 28/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh virus corona gây ra đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng Ban Chỉ đạo.

Theo đó, phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đám đã yêu cầu tiếp tục kiểm soát chặt chẽ đường biên giới, người nhập cảnh; thực hiện các biện pháp ngăn chặn quyết liệt nhằm phát hiện sớm, cách ly, khoanh vùng dập dịch triệt để.

Việt Nam tạm dừng miễn thị thực với công dân Hàn Quốc từ ngày 29/2 1Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam. Ảnh: VGP

“Đến nay, chúng ta chưa có ca lây nhiễm mới, nhưng phải sẵn sàng ứng phó với tình trạng dịch lây lan ra cộng đồng như cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trước diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên toàn cầu. Tuy nhiên, hiểu biết của chúng ta về virus COVID-19 đã rất khác so với trước đây. “Chúng ta chủ động hơn nhưng tuyệt đối không chủ quan”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định.

Ban Chỉ đạo cũng đã thống nhất xin ý kiến Chính phủ nâng thêm một mức cảnh báo, ngăn ngừa dịch bệnh.

Theo đó, đối với Hàn Quốc, Việt Nam sẽ tạm ngưng chế độ miễn visa từ 0h ngày 29/2, áp dụng cách ly y tế tất cả những người bay từ Hàn Quốc về hoặc ở Hàn Quốc trong vòng 14 ngày và bay từ nơi khác về Việt Nam.

Những địa phương cso sân bay quốc tế là đầu mối tiếp nhận người Việt từ vùng có dịch về nước. Đồng thời phát huy vai trò của các quân khu và các tỉnh có công dân từ vùng dịch về nước phải cộng đồng trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ trong việc tiếp nhận và tổ chức cách ly y tế.

Bộ Công an cũng thông báo ngay cho các địa phương thông tin các trường hợp công dân Việt Nam về nước; đồng thời phối hợp với các gia đình để xác định thông tin thân nhân, trên cơ sở đó có giải pháp sàng lọc, giám sát, thực hiện nghiêm các cam kết trong việc cách ly y tế, ngăn ngừa dịch bệnh. Đối với các công dân Hàn Quốc vào Việt Nam làm việc, phải có đại diện doanh nghiệp, tổ chức xác nhận thông tin, ràng buộc trách nhiệm.

Khu cách ly tập trung cần đảm bảo 2 nguyên tắc: Tuyệt đối an toànvề vệ sinh dịch tễ tại các khu cách ly tập trung; phân loại các trường hợp cách ly theo nguy cơ lây nhiễm khác nhau để có biện pháp phù hợp, không cứng nhắc…

Minh Di (tổng hợp)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s