Italia ghi nhận người thứ 5 thiệt mạng vì Covid-19, số ca nhiễm tăng lên 219

https://vtc.vn/thoi-su-quoc-te/italia-ghi-nhan-nguoi-thu-5-thiet-mang-vi-covid-19-so-ca-nhiem-tang-len-219-ar529635.html

(VTC News) – Italia vừa ghi nhận trường hợp thứ 5 nhiễm Covid-19 thiệt mạng tại nước này.

Theo cập nhật mới nhất từ giới chức Italia, tính tới thời điểm hiện tại, quốc gia này có 219 ca nhiễm Covid-19 và 5 người thiệt mạng. Ngoài ra, 23 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Italia ghi nhận người thứ 5 thiệt mạng vì Covid-19, số ca nhiễm tăng lên 219 - 1
2 sỹ quan Italia đeo khẩu trang đi tuần trên một con phố ở Milan. (Ảnh: Reuters)

Các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là vùng Lombardy và Veneto với 167 và 27 ca nhiễm bệnh lần lượt được ghi nhận tại 2 nơi này.

Hôm 23/2, giới chức Italia phong tỏa ít nhất 10 thành phố ở miền bắc Italy với dân số khoảng 50.000 người để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Chính phủ nước này cũng đưa ra một loạt các biện pháp nghiêm ngặt như hủy bỏ các sự kiện tập trung đông người, đóng cửa các trường học, bảo tàng và các văn phòng công cộng. Một số sự kiện nổi bật của Tuần lễ thời trang Milan và lễ hội Venice cũng buộc phải hủy bỏ.

Trong khi đó, Áo tối 23/2 tuyên bố đình chỉ dịch vụ tàu hỏa vượt núi Alps đến Italia trong 4 giờ sau khi phát hiện 2 hành khách bị sốt.

Tàu chở 300 hành khách từ Venice, Italia, tới Munich (Đức) phải dừng lại tại Đèo Brenner và chỉ tiếp tục hành trình sau khi 2 hành khách xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19.

Video: Phim tài liệu “Tâm chấn 24h Vũ Hán”Volume 0% 

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

SONG HY (Nguồn: NBC News)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s