ILNA: 1 thành phố của Iran ghi nhận 50 ca thiệt mạng vì Covid-19

https://vtc.vn/thoi-su-quoc-te/ap-1-thanh-pho-cua-iran-ghi-nhan-50-ca-thiet-mang-vi-covid-19-ar529588.html

(VTC News) – Số người chết vì Covid-19 tại thành phố Qom của Iran tính tới ngày 24/2 lên tới 50 người, hãng tin ILNA của Iran đưa tin.

Con số cao hơn đáng kể số với các số liệu mà các quan chức y tế Iran báo cáo vài giờ trước đó với 12 người chết và 47 ca nhiễm trên toàn Iran.

ILNA dẫn lời một quan chức ở Qom cho biết hiện có hơn 250 người được cách ly tại thành phố có nhiều người Hồi giáo dòng Shiite cách Tehran 120 km về phía Nam này.

ILNA: 1 thành phố của Iran ghi nhận 50 ca thiệt mạng vì Covid-19 - 1
Số người chết vì Covid-19 tại thành phố Qom được báo cáo lên tới 50 trường hợp. (Ảnh: AP)

Ông này nói thêm rằng con số 50 người chết được cập nhật từ ngày 13/2 đến ngày 23/2. Tuy nhiên, truyền thông Iran trước đó đưa tin trường hợp thiệt mạng đầu tiên rơi vào ngày 19/2.

Iran cùng với Hàn Quốc, Italy là 3 quốc gia chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt trong tuần qua. Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng bày tỏ quan ngại về các diễn biến dịch nghiêm trọng tại 3 quốc gia này.

Giới chức Iran mới đây tuyên bố đóng cửa các trường học trong bối cảnh các láng giềng bắt đầu đóng cửa biên giới với quốc gia Tây Á.

Số ca qua đời vì Covid-19 ở Iran hiện cao hơn bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới và chỉ đứng sau Trung Quốc đại lục.

Kuwait hôm 24/2 công bố trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên. 3 người này trở về từ thành phố Mashhad của Iran. Tuy nhiên, Tehran lại chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nhiễm bệnh nào tại thành phố này, làm dấy lên mối quan ngại về khâu xét nghiệm và kiểm dịch tại Iran.

Cho tới hiện tại, Iran mới chỉ xác nhận các ca bệnh tại 5 thành phố, bao gồm cả Tehran.

Theo AP, “ổ dịch” của Iran ban đầu được ghi nhận ở Qom, nhưng lan nhanh trong vài ngày sau khi người Iran đi bầu cử Quốc hội.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

SONG HY (Nguồn: AP)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s