Dịch virus corona: Xuất hiện thêm 2 nước bị lây nhiễm, nâng tổng số lên 37 quốc gia

https://www.tinmoi.vn/dich-virus-corona-xuat-hien-them-2-nuoc-bi-lay-nhiem-nang-tong-so-len-37-quoc-gia-011541015.html

Cập nhật tình hình dịch virus corona, đến nay xuất hiện thêm hai nước Vùng Vịnh lây nhiễm nCoV từ Iran.

Theo tin tức trên AFP, Oman và Iraq ghi nhận trường hợp nhiễm nCoV bắt nguồn từ Iran, nâng số quốc gia và vùng lãnh thổ xuất hiện virus corona lên 37.

Tại Oman, hai công dân nước này nhiễm nCoV sau khi đến Iran, cho biết cả hai người đều trong tình trạng ổn định. Tại Iraq, cũng phát hiện và cách ly ca nhiễm nCoV đầu tiên tại nước này là một sinh viên ngành thần học người Iran tại thành phố thánh địa Najaf. Bệnh nhân sang Iraq ngay trước khi Baghdad ra lệnh đóng cửa biên giới và cấm nhập cảnh với công dân nước ngoài đến từ Iran.

Dịch virus corona: Xuất hiện thêm 2 nước bị lây nhiễm, nâng tổng số lên 37 quốc gia 1Ảnh minh họa. Ảnh internet

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 37 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019. Toàn thế giới ghi nhận gần gần 80.000 người nhiễm nCoV, 2.629 người chết và 25.282 người bình phục.

Sáng ngày 25/2, Trung Quốc công bố thêm 71 người chết vì nhiễm virus corona, nâng tổng số ca tử vong lên 2.663. Ngoài ra cơ quan này cũng công bố tổng số ca nhiễm ở nước này là  77.658 với 508 trường hợp nhiễm mới.

Tính đến 19h ngày 24/2, Việt Nam có 16 người dương tính với COVID-19 gồm 2 cha con người Trung Quốc, 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, 6 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19, 1 người Mỹ đến Việt Nam nhưng đã quá cảnh ở Vũ Hán trước đó, 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19.

Tuy nhiên, 16 bệnh nhân lây nhiễm virus corona mới Covid-19 tất cả đã được khỏi bệnh trong đó, 15 người đã được xuất viện còn bệnh nhân thứ 16 sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Quốc Huy (tổng hợp)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s