Hà Nội sẽ đón học sinh trở lại trường vào ngày 2/3/2020

https://vtc.vn/tin-tuc-su-kien/ha-noi-se-don-hoc-sinh-tro-lai-truong-vao-dau-thang-3-ar529061.html

(VTC News) – Học sinh Hà Nội sẽ nghỉ học thêm một tuần để phòng Covid-19 (nCoV) và quay trở lại vào ngày 2/3.

Chiều 21/2, UBND TP Hà Nội vừa ra quyết định cho học sinh trên địa bàn tiếp tục nghỉ học thêm một tuần để phòng Covid-19 (nCoV). Như vậy, không tính thời gian nghỉ Tết thì tới thời điểm này, học sinh Hà Nội đã nghỉ ba tuần để phòng dịch.

Hà Nội sẽ đón học sinh trở lại trường vào ngày 2/3/2020 - 1
(Ảnh: Thành Trung)

Theo một số chuyên gia, hơn tuần nay Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19, các trường cũng thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng lây nhiễm virus. Vì vậy, nhiều phụ huynh cho rằng đã đến lúc các em phải được đến trường bình thường.

Trong khi đó, tổng hợp kinh nghiệm quốc tế, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cho biết, tại nhiều nước có ca nhiễm COVID-9 (Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,…) học sinh, sinh viên vẫn đi học bình thường. Trong trường, người học, người dạy cũng không phải đeo khẩu trang.Thăm dò ý kiến:

Bạn có đồng ý cho con em trở lại trường?CóKhôngÝ kiến khácBình chọnXem kết quả

Ngay tại Trung Quốc, cho đến nay vẫn đang áp dụng 2 hình thức. Trừ thủ đô Bắc Kinh và các tỉnh Hồ Bắc, Cát Lâm, Thiên Tân hiện chưa có quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại còn các tỉnh còn lại cơ bản đến đầu tháng 3 sẽ tổ chức đi học trở lại.

Đương nhiên, để bảo đảm an toàn vệ sinh dịch tễ, các cơ sở giáo dục, đào tạo đều triển khai các giải pháp tiêu trùng khử độc trường học; rà soát các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ; khuyến cáo giáo viên, học sinh rửa tay bằng xà phòng,… cũng như hạn chế một số hoạt động ngoại khoá, tập trung đông người…

Video: Phụ huynh có sẵn sàng cho con quay lại trường?Rất tiếc, trình phát video này không tải được.(Mã lỗi: 100013)

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cũng cho biết, WHO và một số tổ chức quốc tế, ngoại giao đoàn cũng đã khuyến nghị, với tình hình dịch bệnh hiện tại, đã đến lúc Việt Nam xem xét thời điểm cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

THÀNH TRUNG – TÙNG LÂM

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s