Hàn Quốc thêm 52 ca Covid-19 chỉ sau một đêm

https://www.tinmoi.vn/han-quoc-them-52-ca-covid-19-chi-sau-mot-dem-011540725.html

Hàn Quốc có thêm 52 ca nhiễm virus corona (Covid-19) mới, nâng tổng số ca bệnh trên toàn quốc lên 156 người.

Hàn Quốc thêm 52 ca Covid-19 chỉ sau một đêm 1Các nhân viên y tế đưa một người nghi nhiễm virus corona đến Bệnh viện Đại học Quốc gia Kyungpook ở Daegu. Ảnh: Yonhap

Hãng Yonhap dẫn số liệu mới nhất từ cơ quan y tế Hàn Quốc cho biết số người nhiễm Covid-19 tại nước này đã tăng lên 156 ca. Ngày 20/2, Hàn Quốc báo cáo ca tử vong vì Covid-19 đầu tiên khi số ca nhiễm lúc đó đã hơn 100.

Hầu hết các trường hợp nhiễm virus corona tại Hàn Quốc đều tập trung ở thành phố Daegu, đặc biệt là ổ dịch tại nhà thờ Shincheonji. Ổ dịch này bắt nguồn từ người phụ nữ 61 tuổi, được gọi là “Bệnh nhân số 31” khi bà này phát triển triệu chứng sốt vào ngày 10/2 nhưng đã tham gia ít nhất 4 buổi lễ trước khi được chẩn đoán có bệnh. Những người được cho là đã tham dự các khóa lễ tại nhà thờ cùng người phụ nữ nhiễm bệnh đã tự cách ly.

Hôm nay, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Se-kyun tuyên bố chính phủ sẽ tập chung hỗ trợ khu vực Daegu để xoa dịu tình trạng thiếu giường bệnh, nhân viên và trang thiết bị y tế.

Sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 tại khu vực Daegu và một số vùng tại thủ đô Seoul buộc chính phủ Hàn Quốc phải thừa nhận virus corona đã bắt đầu lây lan trong cư dân địa phương.

Bảo Linh (Theo Yonhap)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s