Thợ nail California có thể vẫn là ‘người làm việc độc lập’ nếu…

Đỗ Dzũng/Người Việt

“Người làm việc độc lập” được trả lương theo công việc hoặc dịch vụ mình cung cấp. (Hình minh họa: Jung Yeon-Je/AFP via Getty Images)

WESTMINSTER, California (NV) – Thợ nail làm việc ở California có thể vẫn làm việc dưới dạng “người làm việc độc lập” (independent contractor) cho dù Đạo Luật AB5 có hiệu lực tại tiểu bang này kể từ ngày 1 Tháng Giêng, 2020.

AB5 được Quốc Hội California thông qua và được Thống Đốc Gavin Newsom ký ban hành ngày 18 Tháng Chín, 2019, theo đó, bắt đầu từ 1 Tháng Giêng, 2020, hầu hết người làm việc tại California phải được hưởng quy chế “nhân viên” (employee), thay vì “người làm việc độc lập.”

Dự luật này xuất phát từ vụ kiện “Dynamex Operations West, Inc. vs. The Superior Court of Los Angeles County” ở Tối Cao Pháp Viện California, cho rằng hầu hết người làm việc cho một doanh nghiệp thực sự là “nhân viên” nên phải được công nhận như vậy.

Như vậy, AB5 có nhiều ảnh hưởng tới nhân viên ngành nail, nơi hầu hết người làm việc được trả lương theo quy chế “người làm việc độc lập,” như hiện nay.

Tuy nhiên, theo ông Howard Trần, chủ nhân ATC Accounting and Tax Services, một công ty ở Westminster chuyên khai thuế cho người làm nail, nhân viên ngành nail vẫn có thể được miễn áp dụng luật này tới năm 2022, nếu hội đủ một số điều kiện.

Ông Howard cho biết, thông thường, một người làm việc cho một công ty vẫn được coi là “người làm việc độc lập” nếu hội đủ ba điều kiện, thường được gọi là “ABC Test,” và công ty phải chứng minh được ba điều sau đây:

A-Công ty không kiểm soát người này, không được chỉ đạo công việc của người này sẽ được thực hiện như thế nào.

B-Công việc của người này nằm ngoài hoạt động kinh doanh của công ty.

C-Người này phải thiết lập cơ sở kinh doanh độc lập với công ty.

Ông Howard nói thêm: “Trước khi ‘ABC Test’ được áp dụng, để phân loại ‘nhân viên’ hoặc ‘người làm việc độc lập,’ người ta dùng ‘Borello Test,’ hay còn gọi là ‘Control Test,’ mà theo đó, chủ nhân có quyền giao cho công nhân làm việc gì, làm như thế nào, khi nào làm, và làm ở đâu.”

Vẫn theo ông Howard, bắt đầu từ 1 Tháng Giêng, 2020, tất cả các ngành nghề ở California bị buộc phải áp dụng “ABC Test,” thay vì “Control Test” như trước đây.

“Tuy nhiên, vẫn có một số ngành nghề được miễn áp dụng ‘ABC Test,’ nhưng vẫn phải dùng ‘Control Test,’” ông Howard nói tiếp.

Cô Michelle Lương, một “certified public accountant” (CPA) của ATC Accounting and Tax Services, cho biết có sự khác biệt giữa “nhân viên” và “người làm việc độc lập.”

“‘Nhân viên’ được trả lương tối thiểu $12/giờ, được công ty trả phần thuế an sinh xã hội (FICA) và thuế trợ cấp thất nghiệp (FUTA),” cô Michelle nói. “Ngoài ra, ‘nhân viên’ còn được hưởng các quyền lợi khác như được trả lương cho ngày bệnh (sick leave), tiền thất nghiệp, được bồi thường tai nạn trong lúc làm việc (worker compensation), và các quyền lợi khác.”

“Công ty hoặc chủ nhân còn phải trích một phần tiền thuế (tax withholding) của ‘nhân viên’ để nộp cho sở thuế liên bang (IRS) và tiểu bang (FTB) và sở thất nghiệp (EDD). Số tiền này sẽ được tính toán lại khi khai thuế. Nếu nộp nhiều hơn, ‘nhân viên’ sẽ được nhận lại khi khai thuế,” cô Michelle giải thích thêm.

Trong khi đó, vẫn theo cô Michelle, “người làm việc độc lập” được trả lương theo công việc hoặc dịch vụ mình cung cấp.

“Người làm việc độc lập” phải mua các bảo hiểm cần thiết và có trách nhiệm nộp thuế theo luật định (mỗi ba tháng, nếu số tiền thuế lớn hơn $1,000). Ngoài ra, “người làm việc độc lập” không được chủ nhân góp phần trả thuế an sinh xã hội và thuế trợ cấp thất nghiệp, như trường hợp của “nhân viên.”

Trở lại với “ABC Test,” ông Howard cho biết: “Nếu áp dụng theo ‘ABC Test,’ rất nhiều ‘người làm việc độc lập’ trước đây bây giờ được phân định là ‘nhân viên.’ Vì vậy, cho dù AB5 có miễn trừ cho một số nghề nghiệp và ngành nghề như bác sĩ, nha sĩ, luật sư, kiến trúc sư, kế toán… các cơ sở kinh doanh này vẫn phải dùng ‘Control Test’ để xác định ai là ‘nhân viên’ ai là ‘người làm việc độc lập.’”

“Trong khi đó, ‘ABC Test’ lại được miễn áp dụng cho các ngành nghề về thẩm mỹ như chăm sóc da, tóc, và nail,” ông Howard cho biết.

Vẫn theo ông Howard, người làm trong ba ngành nghề này, như được đề cập ở trên, có thể miễn áp dụng AB5 tới năm 2022, nếu làm được những điều sau đây:

1-Tự ấn định giá biểu, tự thu tiền, và thu trực tiếp từ khách hàng.

2-Tự ấn định giờ làm việc, có quyền giới hạn và lựa chọn số khách muốn phục vụ.

3-Có sổ hẹn riêng và tự lấy hẹn với khách.

4-Có giấy phép kinh doanh liên quan đến dịch vụ cung cấp cho khách.

5-Nếu làm trong tiệm phải trả tiền thuê chỗ làm và gởi “Form 1099” cho chủ tiệm.

Cô Michelle kết luận: “Một số công ty nhỏ, nhà hàng, chủ tiệm nail và thợ nail ít nhiều cũng nghe qua AB5 và đang tìm giải pháp để chấp nhận đạo luật này, đồng thời áp dụng những trường hợp được miễn trừ.” 

(Đỗ Dzũng)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s