Tại sao Voice cứ “chôm” những người đã được BPSOS giúp có quy chế tị nạn để đưa qua Canada vào 2018 ?

Khi Voice-Nguyễn Đức Tiến viết mail bằng giọng văn của Nam Lộc

Các câu hỏi cho Voice Toàn và Tiến

Tại sao Voice cứ “chôm” những người đã được BPSOS giúp có quy chế tị nạn vào 2018 ?

1) Vụ 108 thuyền nhân-lưu lạc 20 năm: do tổ chức VCF xin CP Canada. VCF, TS Lê duy Cấn GIAO CHO VOICE lập danh sách thuyền nhân đủ điều kiện. Vậy mà Voice Nguyễn Đức Tiến “gào” lên: sao Ts Nguyễn Đình Thắng không giúp?

Đúng là: Nói vô duyên! Sau nữa, không biết “đứa VOICE nào” chuyên môn lấy danh sách người tị nạn ở Thái, được Ls của BPSOS, giúp đỡ có quy chế tị nạn vào 2018 rồi đưa đi Canada? Hả? hả? Sao Voice quyên góp được nhiều tiền thế mà không tự làm quy chế tị nạn cho người tị nạn? Chơi trò “lưu manh” là “lấy” những người mà BPSOS đã giúp có giấy tờ rồi là sao hả Trịnh Hội?

2) Ts Nguyễn Đình Thắng, BPSOS và Voice là 2 tổ chức nonprofit chuyên về tị nạn, thuyền nhân, TNLT, nhân quyền..

Ô Nguyễn Thanh Tú là công dân HK. Đi làm nuôi con. Được thuyền nhân bị bỏ rơi ở Thái cầu cứu thì ô Tú mới điều tra. Vậy mà Voice Nguyễn Đức Tiến “gào” lên là sao ông Tú không giúp “chúng tôi”

Đúng là: Nói ngu như bò!

3) Voice-Trịnh Hội đã đưa ( thương gia Việt và Miên, giàu có nhập lậu Canada). Bây giờ CBC, media Canada điều tra và phổ biến. CP Canada có lẽ đang điều tra. Như thế, nếu tương lai, Caanda KHÔNG TIN VOICE TRỊNH HỘI nữa thì Nguyễn Đức Tiến phải chửi Voice chứ sao lại “ăn vạ” ô Nguyễn Đình Thắng và ô Nguyễn Thanh Tú?

Đúng là: Nói chán như con dán.

4) Liem Ly : : Cái luận điệu này giống bọn cầm quyền VC. Khi bị chỉ ra những yếu kém hoặc tội ác của chúng. Thì bọn chúng liền thách thức , Sao không làm đi , hoặc đổ tội dân ngu không xứng đáng hưởng cái dân chủ ,này cái nhân quyền kia. Còn bọn dlv Và cả những người đấu tranh trong nước thiếu kiến thức, thiển cận , cũng thách thức chúng ta ( NVHN) giỏi thì về VN mà đấu tranh. Mà quên mất bỗn phận và trách nhiệm của chúng.

Đúng là: luận điệu của Voice Tiến giống dư luận viên vc!

5) Liem Ly :
Hơn nữa nếu như chính phủ Canada ( đang điều tra việc tráo người ) đóng cửa không nhận người tị nạn vì việc đánh tráo người. Thì thủ phạm là Voice và TH-NL (nếu không chứng minh được ngoại phạm ) và phải lên án và oán trách họ. Sao lại oán trách tổ chức , cá nhân khác?

Đúng là Voice nói ngang như cua

6) DK Sóng Chiều Họ đánh tráo lẽ phải bằng câu hỏi “không có TH thì ai lo”: Em muốn hỏi họ: Lo mà lo ẩu, vô trách nhiệm thì đừng lo và đừng nhận hàng chục triệu đô không bao giờ minh bạch chi thu nhất là để các nơi từng cho tiền biết tiền ấy không bị bỏ túi (tức khong có trong sổ sách). Nếu, ví dụ, đưa 20 – 50 đảng viên và đại gia đỏ qua “ẩu” như thế thì thà đừng có voice. Sự lạm dụng bên trong và sự tốt lành bên ngoài khi đi chung thì…bất lương đúng hơn, đừng mang 58- 88 người kia ra mà kể công voice to lớn.

Đúng là bất lương vì “lo ẩu, vô trách nhiệm” và không công bố danh sách 108 người, không công bố tiền Nam Lộc kêu thảm thiết xin cộng đồng “ Người vẫn cứu người”

Hoàng Lan Chi

12/2019

Bài liên quan:

Nguyễn Đức Tiến- Tại sao BPSOS không giúp Thuyền Nhân TN qua CT Bảo Lãnh Tư Nhân- Dec12, 2019

Từ Voice Phạm Bảo Toàn đến “Nha sĩ-đảng viênvc” Nguyễn Việt Trung được Voice đưa qua Canada-Dec 7, 2019

Nhận xét Voice Phạm Bảo Toàn, bài “Voice, khúc xương khó nuốt”- Dec 5th 2019

Tài liệu đến Nov 5, 2019 về vụ CBC-Voice

Tài Liệu về MC Nam Lộc

Tài Liệu về Trịnh Hội tính tới Nov 2019

One thought on “Tại sao Voice cứ “chôm” những người đã được BPSOS giúp có quy chế tị nạn để đưa qua Canada vào 2018 ?”

 1. Tại Diễn đàn người tị nạn toàn cầu ở Geneva (Thụy Sĩ), ngày 18/12, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã triển khai một cuộc vận động ủng hộ cho người tị nạn mà theo ông là “một trong những trách nhiệm lớn của thời đại chúng ta và mãi mãi”.
  Tổng thư ký António Guterres đã kêu gọi cộng đồng quốc tế “giải tỏa nỗi đau khổ của những người bị chiến tranh, xung đột hoặc các cuộc đàn áp đuổi ra khỏi chính ngôi nhà của họ”. Người đứng đầu Liên hợp quốc tái khẳng định quyền con người của người tị nạn “tại thời điểm quyền tị nạn đang bị tấn công, khi rất nhiều cánh cửa bị đóng lại đối với người tị nạn, và khi có rất nhiều trẻ em tị nạn bị giam giữ và chia tách khỏi gia đình”.
  Tuy nhiên, theo ông, ở mọi nơi và mọi lúc, vẫn luôn có người sẵn sàng cung cấp nơi nương tựa cho người bên cạnh họ, chỉ vì ý thức về nghĩa vụ và tình nhân loại. “Đoàn kết có nguồn gốc sâu xa” trong tính cách con người – ông Guterres nêu rõ. Và trong nghĩa vụ đoàn kết với những người dễ bị tổn thương này, “Hiệp ước toàn cầu về người tị nạn đại diện cho lộ trình của chúng ta”. Và Diễn đàn người tị nạn toàn cầu ở Geneva chính là một cơ hội để truyền năng lượng và tính năng động trong việc thực hiện Hiệp ước này.
  Theo người đứng đầu Liên hợp quốc, “giờ là lúc cho tham vọng”. Ông kêu gọi các đại biểu có mặt tại Diễn đàn có những hành động cụ thể và rõ nét hơn nữa. Ông kêu gọi “từ bỏ một mô hình hỗ trợ”, vốn được đưa ra quá thường xuyên khiến cuộc sống của những người tị nạn bị trì trệ trong nhiều thập kỷ. Họ bị giam cầm trong các trại tị nạn, sống qua ngày, mà không thể phát triển hay đóng góp cho xã hội.
  Do đó, vấn đề đặt ra là cộng đồng quốc tế phải hành động để thực sự nâng cao khả năng tiếp cận với giáo dục, sinh kế và năng lượng, để tăng cường khả năng phục hồi của người tị nạn và cộng đồng chủ nhà tiếp nhận họ, để bảo vệ không gian nhân đạo và tiếp cận cho những người có nhu cầu và tăng cường các dịch vụ, đặc biệt là các dịch vụ cho nạn nhân của bạo lực tình dục hoặc giới tính.
  Tuy nhiên, để người tị nạn có thể hội nhập tốt hơn, nhà lãnh đạo cấp cao của Liên hợp quốc xác định rằng sẽ cần phải “xây dựng các liên minh khác nhau” từ các quốc gia, đến người tị nạn và người không quốc tịch, thông qua các tổ chức quốc tế và khu vực, lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức tài chính và đại diện của xã hội dân sự, các tổ chức tôn giáo, nghệ thuật và thể thao. Mục tiêu là cho phép những người này truy cập các dịch vụ công cộng ở các quốc gia xuất xứ, các quốc gia quá cảnh và các quốc gia tiếp nhận.
  “Chúng tôi đứng về phía những người tị nạn” – Tổng thư ký Liên hợp quốc nhắc lại, đồng thời kêu gọi mọi người cùng làm mọi thứ có thể để ngay hôm nay, “tinh thần nhân đạo này không chịu khuất phục trước những đòn đánh của kẻ thù hung dữ”. “Chúng tôi không thể bỏ người tị nạn đến tuyệt vọng hoặc để các nước chủ nhà tiếp nhận họ phải chịu trách nhiệm một mình” – ông Guterres nhấn mạnh, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế phải làm nhiều hơn nữa để cùng nhau nhận trách nhiệm này.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s