Lễ đông thổ xây dựng Trung Tâm Phục vụ Cộng đồng Người Mỹ gốc Việt

THS2018 – 44 năm không xây giờ các vị trong hình ảnh dưới đây chắc chắn sẽ không quá khỏi năm 2020. Lớp trẻ thì quan tâm vậy dựng ra cũng như bên Houston mà thôi. Chùa còn giành giựt nói chi ngôi nhà cộng đồng?

Vào hồi 12pm trưa nay, Thứ Bảy 23/11/2019 Lễ đông thổ xây dựng Trung Tâm Phục vụ Cộng đồng Người Mỹ gốc Việt, đã được chính thức khai diễn tại khu đất số 2410 Senter Road, thành phố San Jose, bắc California với rất đông đồng hương và quan khách đến tham dự.
Đây là thành quả rất đáng trân quý của các Giới chức Chính quyền Quận Hạt Santa Clara mang đến cho Cộng Đồng Người Việt sau nhiều năm xoay xở, vận động cho một ngân khoản khá lớn có đến trên dưới 50 triệu đô la, được đề xuất bởi Giám Sát Viên Dave Cortese và Cindy Chavez, là hai người Bạn trong guồng máy chính quyền thân thiết và gần gũi với Cộng đồng VN. Họ biết lắng nghe, còn có tấm lòng giúp đỡ nhiều nhu cầu vật chất cũng như tinh thần người Việt. 

Trung Tâm bắt đầu xây dựng vào hôm nay, cuối tháng 11 năm 2019 và sẽ hoàn thành vào tháng 6 năm 2021. Đây là một món quà lớn lao, mang đầy nỗi vui mừng chưa từng có cho CĐ người Việt tại Quận Hạt Santa Clara. Vị trí Trung Tâm sinh hoạt lý tưởng sắp xây dựng này, nằm giữa thành phố San Jose, nơi có nhiều cư dân gốc Việt sinh sống nhất, nhằm phục vụ, đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết cho người Việt tại đây. Đây là kết quả tranh đấu gần một thập niên của rất nhiều nhân sĩ trong CĐ. Nên biết, San Jose nổi tiếng là thành phố có đông người Việt cư ngụ nhất ở Hải Ngoại, giờ đã trên 120 ngàn người! Và San Jose cũng được xếp hạng là thành phố đứng hạng cao thứ 10 của cả nước Mỹ.

Trung Tâm nầy sẽ tập trung cung cấp một số nhu cầu được ghi nhận như sau: Phục vụ ăn trưa, thức uống giải khát, giá rẻ. Các vị cao niên có phòng đọc báo, xem truyền hình, giải trí lành mạnh. Luyện tập thể dục, thể thao, đánh cờ, tập luyện Yoga, tập thiền định…Có Bác sĩ người Mỹ gốc Việt đến khám bịnh và hướng dẫn các chương trình y tế cộng đồng. Tổ chức các lớp dạy Việt Ngữ cho các trẻ em gốc Việt. Dạy nấu ăn, dạy may, computer v.v… Tổng  quát về “Ngôi Nhà Chung Cộng Đồng ” tương lai có tên chính thức: Trung Tâm Dịch Vụ Người Mỹ Gốc Việt (VASC) của Quận Santa Clara sẽ cung cấp nhiều dịch vụ xã hội và y tế thích hợp, gần gũi, thân thiện dễ tiếp xúc, để đáp ứng nhiều mặt trong đời sống, hỗ trợ này chỉ dành riêng cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong vùng mà thôi.
Sau đây là một vài hình ảnh chúng tôi ghi lại vào buổi Lễ trưa nay, xin được chia xẽ cùng Quý Vị và Các Bạn, Xin hãy chia vui cùng Cộng Đồng Người Việt tại San Jose, chỉ non vài năm nữa sẽ có một Trung Tâm sinh hoạt thật đẹp đẽ, tiện nghi với những chương trình sinh hoạt, đáp ưứng với những nhu cầu Khoa học, Y Tế, Văn hoá, Giáo dục..vv

IMG_0001.JPG
IMG_0002.JPG
IMG_0005.JPG
IMG_0006.JPG
IMG_0009.JPG
IMG_0010.JPG
IMG_0012.JPG
IMG_0013.JPG
IMG_0020.JPG
IMG_0021.JPG
IMG_0023.JPG
IMG_0024.JPG
IMG_0178.JPG
IMG_0183.JPG
IMG_0201.JPG
IMG_0187.JPG
IMG_0188.JPG
IMG_0194.JPG
IMG_0197.JPG
IMG_0200.JPG

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s