Bão bụi màu cam sẫm như ‘ngày tận thế’ ở Úc

TPO – Trưa ngày 21/11 tại Mildura, Victoria, miền đông nam nước Úc, những cơn gió quật mạnh kèm theo lượng bụi dày đặc, nền nhiệt cao 40°C, bầu trời chuyển màu cam sẫm đã khiến người dân vô cùng lo ngại về ‘ngày tận thế’.

Bão bụi màu cam sẫm như ‘ngày tận thế’ ở Úc
Bão bụi màu cam sẫm như ‘ngày tận thế’ ở Úc

Nước Úc vật lộn với các vụ cháy rừng tồi tệ nhất trong 1 thập kỷ  Bầu trời Indonesia nhuộm màu đỏ rực như máu  Hàng nghìn tia sét ‘xé toạc’ bầu trời nước Mỹ  Ô nhiễm không khí, bầu trời thành phố của Trung Quốc chuyển màu cam 

Truyền thông Úc mô tả những cơn gió mạnh quét qua miền đông nam nước Úc đã khiến thị trấn bị bao phủ bởi bụi, tạo cho bầu trời một màu cam sẫm là “những cảnh giống như tận thế”.

Bão bụi màu cam sẫm như ‘ngày tận thế’ ở Úc - ảnh 1

Người dân cho biết: Bầu trời bây giờ chuyển màu cam đậm và gió rất khắc nghiệt, nhiệt độ thì quá cao, những cơn bão bụi đang trở nên thường xuyên hơn, khiến khu vực này không thể ở được.

Người dân khu vực nói rằng nó giống như một bức tường bụi – một mối nguy hiểm đối với người mắc bệnh hen và trẻ nhỏ, nhiều người thậm chí không dám ra ngoài, họ gần như bị mắc kẹt trong chính ngôi nhà của mình khi không khí bên ngoài quá ô nhiễm.

 Cơn bão bụi này thậm chí không phải là cơn bão bụi tồi tệ nhất trong năm nay. Cơn bão bụi vào tháng 5 mới thực sự là cơn bão tồi tệ nhất của thị trấn trong 40 năm qua.

Chính quyền địa phương cho biết những người dân tại đây đã quen với một hoặc hai cơn bão bụi như vậy mỗi năm, nhưng giờ họ phải trải qua chúng vài lần một tuần.

Cơn bão bụi ập đến cư dân của Mildura khi Victoria đưa ra một cảnh báo cháy rừng nghiêm trọng và Melbourne đang phải trải qua nhiệt độ cao kỷ lục. Melbourne đã trải qua ngày tháng 11 nóng nhất trong hơn một thế kỷ khi bang này chiến đấu với gió mạnh và có tới 60 vụ cháy rừng liên tục trong thời gian ngắn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s