ĐOÀN HỌC SINH VIỆT NAM GIÀNH 4 HUY CHƯƠNG VÀNG TẠI KỲ THI KHOA HỌC QUỐC TẾ ISC-2019

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng
Ảnh: Nguyễn Cúc – TTXVN.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đoàn học sinh quận Hoàn Kiếm là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Kỳ thi Khoa học Quốc tế ISC (International Science Competition) năm 2019 do Tổ chức Giáo dục Klinik Pendidikan Mipa chủ trì, diễn ra tại Bogor, Indonesia đã giành nhiều giải cao với 4 Huy chương Vàng, 10 Huy chương Bạc, 14 Huy chương Đồng và 11 Giải Khuyến khích.

Huy chương Vàng thuộc về các học sinh: Kiểu Hoàng Yến, Nguyễn Thu Nhật Anh, Hà Quốc Anh (THCS Ngô Sĩ Liên), Đoàn Phúc Đăng Nguyên (THCS Trưng Vương). Đặc biệt, ở lứa tuổi Upper Primary, 4 học sinh Trường THCS Trưng Vương gồm các em Phạm Hoàng Trí Dũng, Ngô Xuân Nam, Phạm Minh Tuấn, Hoàng Anh Thư.đã giành Cúp Vàng cho đội thi có phần thể hiện bài trình diễn robot xuất sắc và đạt kết quả cao nhất.

One thought on “ĐOÀN HỌC SINH VIỆT NAM GIÀNH 4 HUY CHƯƠNG VÀNG TẠI KỲ THI KHOA HỌC QUỐC TẾ ISC-2019

 1. Bỏ qua chuyện 39 người chết trong xe tải ở Anh. Chúng ta hãy quan tâm và tự hào về 39 người khác , đó là tất cả 39 học sinh Việt Nam tham gia kì thi Khoa học quốc tế ISC 2019 đều đạt giải
  Tham dự cuộc thi Khoa học Quốc tế lần thứ nhất năm 2019, đoàn Việt Nam đã đạt được thành tích ấn tượng khi cả 39 học sinh đều đoạt giải với 4 Huy chương vàng, 10 Huy chương bạc, 14 Huy chương đồng, 11 giải khuyến khích.
  Cuộc thi Khoa học Quốc tế lần thứ nhất năm 2019 (ISC 2019) cho học sinh lứa tuổi dưới 13 tuổi và học sinh lứa tuổi dưới 16 tuổi được tổ chức tại tại Bogor, Indonesia. Đoàn giáo viên và học sinh Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự.
  Nội dung thi gồm hai phần thi cá nhân và phần thi đồng đội. Trong phần thi cá nhân học sinh phải đọc hiểu và làm bài hoàn toàn bằng tiếng Anh, bài thi đồng đội gồm hai phần, phần 1 phải trả lời 30 câu trắc nghiệm chọn đáp án, phần thứ 2 gồm 8 câu hỏi phải trả lời trình bày lời giải bằng tiếng Anh.
  Trong phần thi đồng đội, các học sinh cùng nhau hoàn thành một dự án làm việc nhóm, lập trình code cho 1 robot di chuyển vượt qua các chướng ngại vật theo yêu cầu của đề thi.
  Kiến thức và phạm vi thi gồm Toán học, Sinh học, Hóa học, Vật lý, Tin học, kỹ năng và phương pháp nghiên cứu khoa học; khoa học môi trường và đa dạng sinh học, năng lượng tái tạo; công nghệ mới, giải phẫu cơ thể người hoặc sinh vật, các kỹ năng lập trình coding….
  Đoàn cán bộ giáo viên và học sinh Quận Hoàn Kiếm gồm 39 học sinh và 6 cán bộ giáo viên đến từ 2 trường THCS Trưng Vương và trường THCS Ngô Sĩ Liên. Sau các phần thi cá nhân và phần thi đồng đội, đoàn học sinh Việt Nam đã hết sức cố gắng thể hiện kiến thức, tài năng và đã đạt được thành tích xuất sắc.
  Về phần thi cá nhân cả 39/39 học sinh của Việt Nam đạt giải. Trong đó có 4 Huy chương vàng, 10 Huy chương bạc, 14 Huy chương đồng, 11 giải khuyến khích.
  Trong lứa tuổi dưới 13 tuổi, Ban tổ chức trao 10 Huy chương Vàng, 4 trong số 10 huy chương vàng cá nhân cho đoàn Việt Nam. Em học sinh Kiều Hoàng Yến trường THCS Ngô Sĩ Liên điểm cao thứ nhì của cuộc thi.
  Về giải đồng đội đoàn Việt Nam giành 1 giải Vô địch phần thi đồng đội lứa tuổi dưới 13 thuộc về đội trường THCS Trưng Vương.
  Thành công của việc đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi khoa học quốc tế lần này không chỉ thúc đẩy phong trào học tập các môn khoa học của học sinh mà còn là cơ hội tốt để chia sẻ và làm phong phú thêm kiến thức về khoa học, các kiến thức công nghệ mới và văn hoá, hơn nữa là cơ hội tốt để học sinh học hỏi về khoa học công nghệ tiên tiến của các nước trên thế giới.
  Ngoài mục đích hội nhập quốc tế, việc tham dự kỳ thi còn thực hiện nhiệm vụ quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam nói chung và quận Hoàn Kiếm là trung tâm văn hóa kinh tế chính trị của thủ đô đến bạn bè quốc tế.
  Sáng ngày 27/10, đoàn cán bộ giáo viên và học sinh qua thăm và gặp gỡ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, đúng 22h05 cùng ngày Đoàn Việt Nam về đến Sân bay Nội Bài.
  Kết quả cụ thể:
  4 Huy chương vàng:
  Kiều Hoàng Yến (UP) THCS Ngô Sĩ Liên
  Đoàn Phúc Đăng Nguyên (UP) THCS Trưng Vương
  Nguyễn Thu Nhật Anh (UP) THCS Ngô Sĩ Liên
  Hà Quốc Anh (UP) THCS Ngô Sĩ Liên.
  10 huy chương bạc”
  Nguyễn Xuân Đạt (UP) THCS Trưng Vương
  Trần Trung Kiên (UP) THCS Ngô Sĩ Liên
  Lưu Tuấn Nghĩa (UP) THCS Ngô Sĩ Liên
  Đặng Bảo Châu Anh (UP) THCS Ngô Sĩ Liên
  Ngô Minh Tuấn (UP) THCS Trưng Vương
  Hoàng Tuấn Minh (UP) THCS Trưng Vương
  Dương Lê Hải Quân (UP) THCS Trưng Vương
  Vũ Phạm Bảo Anh (UP) THCS Trưng Vương
  Trần Hiền Lê (UP) THCS Trưng Vương
  Cao Xuân Anh Thư (UP) THCS Trưng Vương.
  14 huy chương đồng:
  Nguyễn Vũ Duy Hải (UP) THCS Ngô Sĩ Liên
  Bạch An Khanh (UP) THCS Ngô Sĩ Liên
  Mạc Hải Minh (UP) THCS Ngô Sĩ Liên
  Nguyễn Đình Duy (UP) THCS Trưng Vương
  Hoàng Lan Anh (UP) THCS Ngô Sĩ Liên
  Nguyễn Quang Huy (UP) THCS Trưng Vương
  Đỗ Hoàng Minh (UP) THCS Ngô Sĩ Liên
  Bùi Minh Khuê (UP) THCS Ngô Sĩ Liên
  Hoàng Anh Thư (UP) THCS Trưng Vương
  Phạm Minh Tuấn (UP) THCS Trưng Vương
  Ngô Xuân Nam (UP) THCS Trưng Vương
  Đỗ Thanh Vân (UP) THCS Ngô Sĩ Liên
  Hoàng Trần Minh Trang (UP) THCS Ngô Sĩ Liên
  Vũ Ngọc Lan Nhi (UP) THCS Ngô Sĩ Liên.
  11 giải Merit:
  Hoàng Đại Dương (UP) THCS Trưng Vương
  Cao Ngọc Tuấn Minh (UP) THCS Ngô Sĩ Liên
  Nguyễn Thanh Tú (UP) THCS Ngô Sĩ Liên
  Phạm Hoàng Trí Dũng (UP) THCS Trưng Vương
  Lê Bảo Ngọc (UP) THCS Trưng Vương
  Quan Tùng Dương (UP) THCS Ngô Sĩ Liên
  Trịnh Ngọc Thục Anh (J) THCS Ngô Sĩ Liên
  Nguyễn Minh Hằng (J) THCS Ngô Sĩ Liên
  Đào Bằng Linh (J) THCS Ngô Sĩ Liên
  Nguyễn Thục Anh (J) THCS Ngô Sĩ Liên
  Lê Bình Minh (J) THCS Ngô Sĩ Liên.
  1 Huy chương vàng Giải đồng đội:
  Ngô Xuân Nam
  Phạm Hoàng Trí Dũng
  Hoàng Anh Thư
  Phạm Minh Tuấn.
  Đây có thể coi là Mầm Chất Xám, là nhân tài tương lai của đất nước
  Sau này các cháu học hành thành người hữu ích liệu các cháu có tìm Đường lên đỉnh vinh quang hay không là dựa và ý chí và quyết tâm của các cháu, sự định hướng của gia đình và sự tạo điều kiện của Chính phủ cho các cháu thể hiện hết tài năng của mình, cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s