Dòng người thương tiếc tiễn biệt Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An

THS2018 – Ở Mỹ nếu có dấu hiệu khả nghi thì bệnh viên sẽ không cho chôn hoặc thiêu (phi tang?) gấp rút. Chờ điều tra xác định rồi mới được phép chôn cất.

(VTC News) – Rất đông người đến đưa tiễn Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Video: Dòng người thương tiếc tiễn biệt Thứ trưởng Lê Hải An

Dong nguoi thuong tiec tien biet Thu truong Bo GD&DT Le Hai An hinh anh 1
Lễ viếng Thứ trưởng Lê Hải An bắt đầu từ 12h05 hôm nay (21/10), tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội). Lễ truy điệu vào hồi 14h30 cùng ngày.
Dong nguoi thuong tiec tien biet Thu truong Bo GD&DT Le Hai An hinh anh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi vòng hoa viếng Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An.
Dong nguoi thuong tiec tien biet Thu truong Bo GD&DT Le Hai An hinh anh 3
 Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương tới viếng.
Dong nguoi thuong tiec tien biet Thu truong Bo GD&DT Le Hai An hinh anh 4
Ông Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ tới viếng và ghi sổ tang.
Dong nguoi thuong tiec tien biet Thu truong Bo GD&DT Le Hai An hinh anh 5
Đoàn Bộ GD&ĐT do ông Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu vào viếng Thứ trưởng Lê Hải An.
Dong nguoi thuong tiec tien biet Thu truong Bo GD&DT Le Hai An hinh anh 6
 
Dong nguoi thuong tiec tien biet Thu truong Bo GD&DT Le Hai An hinh anh 7
 
Dong nguoi thuong tiec tien biet Thu truong Bo GD&DT Le Hai An hinh anh 8
Nhiều người không kìm nổi nước mắt trong lễ tang Thứ trưởng An. 
Dong nguoi thuong tiec tien biet Thu truong Bo GD&DT Le Hai An hinh anh 9
Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ làm trưởng ban tổ chức lễ tang Thứ trưởng Lê Hải An. 
Dong nguoi thuong tiec tien biet Thu truong Bo GD&DT Le Hai An hinh anh 10
Lãnh đạo các bộ ban ngành viết những dòng chia sẻ vào sổ tang. 
Dong nguoi thuong tiec tien biet Thu truong Bo GD&DT Le Hai An hinh anh 11
Lễ hỏa táng sẽ diễn ra vào 17h05 cùng ngày tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, thành phố Hà Nội, an táng tại Công viên Vĩnh Hằng (Nghĩa Trang Thiên Đức), Phú Thọ.

Sáng 17/10, Thứ trưởng Lê Hải An qua đời tại trụ sở Bộ GD&ĐT ở Hà Nội, do ngã từ tầng 8.

Ông Lê Hải An sinh năm 1971 tại Hà Nội, nguyên quán tại Xuân Đan, Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Ông là kỹ sư Địa Vật lý, Đại học Thăm dò Địa chất Matxcơva, CHLB Nga; thạc sĩ Dầu khí, Đại học Tổng hợp Brunei; tiến sĩ Dầu Khí Đại học Heriot – Watt, Vương quốc Anh.

Ông Lê Hải An có nhiều năm công tác tại Đại học Mỏ Địa chất. Cụ thể ông An bắt đầu quá trình làm việc tại trường Đại học Mỏ Địa chất từ tháng 12/1995 với vai trò trợ giảng, bộ môn Địa vật lý, Khoa Dầu khí.

Tháng 8/1998, ông trở thành giảng viên của bộ môn Địa vật lý. Năm 2008, ông là trưởng khoa Dầu khí của trường.

Năm 2010, ông được công nhận chuẩn chức danh phó giáo sư. Ông là phó hiệu trưởng Đại học Mỏ – Địa chất từ năm 2011-2014.

Tháng 3/2014, ông Lê Hải An được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Đại học Mỏ Địa chất. Ngày 2/11/2018, ông Lê Hải An được Thủ tướng điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.


TÙNG LÂM – PHẠM CHIỂU

One thought on “Dòng người thương tiếc tiễn biệt Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An

 1. Bao giờ cũng vậy, bất cứ một sự ra đi đột ngột của vị lãnh đạo cấp cao nào cũng là cái cớ để xuất hiện những lời đồn thổi, xuyên tạc, thậm chí là những thuyết âm mưu ghê gớm về thanh trừng phe phái. Đây là hành động của đám kền kền vô nhân đạo, trục lợi trên nỗi đau thương mất mát vô hạn của người khác. Và mỗi người trong chúng ta cũng cần bình tâm tỉnh táo trước những hành đạo vô nhân tính này. Nếu không thể thương tiếc thì chí ít hãy dành sự tử tế giữa người và người cho nhau.
  Sự thật về quyết định kỷ luật 13 công chức tại Bộ Giáo dục bị hủy bỏ của cố Thứ trưởng Lê Hải An

  Khi dư luận đang quan tâm rất lớn về việc xét xử những vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang thì vô tình trùng hợp cố Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã chết do rớt từ tầng 8 xuống hôm qua. Điều đáng nói ở đây, ông Lê Hải An là người từng kí quyết định xem xét kỷ luật 13 công chức tại Bộ GD&ĐT do liên quan đến tiêu cực giáo dục ở Hoà Bình, Sơn La trong Kỳ thi Quốc gia năm 2018 nhưng đã bị hủy bỏ. Chính vì vậy, đã xuất hiện những “thuyết âm mưu” liên quan đến nguyên nhân cái chết của vị cố thứ trưởng này. Vậy sự thật là như thế nào?

  Liên quan đến sai phạm nghiêm trọng gây rúng động dư luận về gian lận thi cử ở các tỉnh miền Bắc, ngày 21/08/2019, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ban hành Quyết định 2450 về việc thành lập 13 Hội đồng kỷ luật công chức. Cùng ngày 21/8, Bộ GD&ĐT đã ký thông báo 878 về việc xem xét xử lý kỷ luật đối với 13 cán bộ công chức, trong đó có cả Vụ trưởng, Cục trưởng, Chánh Thanh tra, Phó Chánh Thanh tra …theo quy định số 34/2011/NĐ-CP ngày 17/5/2011 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức. Và thông báo này do cố Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An kí.
  Tối ngày 30/8, Bộ GD&ĐT đã phát đi thông báo của Thứ trưởng Lê Hải An cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức họp kiểm điểm và báo cáo kết quả. Căn cứ kết quả kiểm điểm của các đơn vị, có 13 cá nhân có trách nhiệm về mặt quản lý nhà nước liên quan đến tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia 2018. “Đây chưa phải là các công chức bị kỷ luật, mà chỉ là một bước trong quy trình xem xét kỷ luật công chức theo quy định. Hội đồng kỷ luật của Bộ GD&ĐT sẽ xem xét, đánh giá công tâm, khách quan để tư vấn cho Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT xem xét, quyết định thấu tình, đạt lý” – Thứ trưởng Lê Hải An nhấn mạnh.
  Tuy nhiên, theo yêu cầu của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng như theo một số chuyên gia pháp lý cho rằng văn bản này chưa đảm bảo chặt chẽ về mặt pháp lý, không thỏa đáng, ảnh hưởng đến tâm lý cán bộ, nên đến ngày 09/09/2019 Bộ GD&ĐT đã thực hiện việc hủy bỏ Quyết định 2450 và Thông báo số 878 đã ban hành.
  Từ các dữ liệu trên cần phải nhận định rõ ràng rằng việc hủy bỏ quyết định và thông báo trên không có nghĩa là 13 cán bộ, quan chức cấp cục, vụ của Bộ GD&ĐT không bị xử lý. Họ chắc chắn sẽ bị xử lý khi Ủy ban kiểm tra Trung ương nhận được đầy đủ thông tin từ cơ quan điều tra, nhất là trong bối cảnh những vụ xét xử đang được tiến hành.
  Mong sớm có kết luận của CQ ĐIỀU TRA để người đã mất được yên nghỉ, người sống được an ủi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s