Nóng: Dầu thải bị đổ trộm vào nước sạch sông Đà được dùng để diệt chuột

Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà, dầu thải của công ty mình thường được người dân địa phương mua về diệt chuột.

Liên quan đến vụ đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước cấp đến Nhà máy nước sạch sông Đà, Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Chương Đại (SN 1994, trú xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (SN 1986, trú xã Chi Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn).

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận, ngày 6/10, Chương và Thám được Lý Đình Vũ thuê lái xe ô tô tải đi từ tỉnh Bắc Ninh đến Công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà ở Phú Thọ để lấy chất thải (bơm vào 10 thùng chứa khoảng 10m3), sau đó di chuyển về Công ty TNHH Cơ khí cao su K90, địa chỉ tại xã Chí Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên gửi xe.

Trước thông tin này, sáng 20/10, trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Đức Truyền – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà cho biết, dầu thải mà các đối tượng đổ trộm vào nước sạch sông Đà là của công ty mình.

Nóng: Dầu thải bị đổ trộm vào nước sạch sông Đà được dùng để diệt chuột 1

Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà.

“Trước hết, tôi phải khẳng định cá nhân tôi và công ty là không ủng hộ việc vi phạm làm ô nhiễm môi trường. Bản thân tôi cũng không biết và không có bất kì 1 mối quan hệ nào với các đối tượng. Chỉ đến khi xem ti vi tôi mới biết. Ngay say đó, tôi lập tức gọi điện cho bộ phận kho thì được xác nhận đúng là có vụ việc như vậy”, ông Truyền thông tin.

Nóng: Dầu thải bị đổ trộm vào nước sạch sông Đà được dùng để diệt chuột 2

Chương và Đại tại cơ quan điều tra.

Nói về nguồn dầu thải, ông Truyền cho biết, dầu ở đây là loại dầu thải từ máy ép. Một năm sẽ có khoảng 400 lít dầu thải máy ép bị thải ra như vậy. Dầu thải từ quá trình này hay được nông dân địa phương xin về diệt chuột. Sau này công ty đã ký với Công ty Môi Trường Xanh để xử lý chất thải. Tuy nhiên Công ty Môi Trường Xanh yêu cầu phải đủ 10 khối mới đến chở đi. Sau đó, bộ phận kho của công ty đã lén lút lén lút đem cho (hoặc bán) số lượng dầu trên cho nhóm Nguyễn Chương Đại và Hoàng Văn Thám.

“Theo tôi phán đoán, sau khi lấy được dầu, nhóm Đại, Thám đã mang về Hưng Yên để sơ chế, giữ lại những gì có thể sử dụng được. Lượng dầu cặn mà xử lý phải mất tới 3,5 triệu đồng/khối, chắc các đối tượng thấy giá, tiếc tiền nên mới đem xả trộm ở Hòa Bình” ông Nguyễn Đức Truyền chia sẻ thêm.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đỗ Chang – Nguyễn Lâm

Nguồn: Nguoiduatin.vn

2 thoughts on “Nóng: Dầu thải bị đổ trộm vào nước sạch sông Đà được dùng để diệt chuột

 1. Việt Nam mình vui thật:
  Đất thì sở hữu toàn dân nhưng nhà nước quản lý (cái này thì được), nhưng nước dùng để ăn uống và sinh hoạt thì sở hữu quốc gia nhưng do bọn mất dạy có tên (Công ty nước sạch Sông Đà) quản lý?
  Tụi nó quản lý nước, để người ta đổ nhớt vào. Giờ tụi nó bảo xin lỗi hay không phải chờ cơ quan chức năng!
  Tụi nó chở nước phục vụ dân, nói là dùng xe tưới cây, quên sục rửa nên nước có mùi?
  Người quan sát cũng không biết là tụi nó đang nói chuyện với nhân dân thủ đô anh hùng hay đang nói chuyện với nô lệ của tụi nó nữa. Đúng là bố láo, bố toét?
  Nghe cách nói chuyện vênh váo là biết ngay phải có ai đó bế bồng tụi này ngồi lên đầu dân rồi. Nhân dân thủ đô anh hùng còn tiếc thương gì nữa mà không cho cái mặt yoni của tụi nó thành icon không răng cửa hả giời? Một lũ mất dạy có bản quyền?
  Việt Nam là nơi có mạch nước ngầm dồi dào bật nhất thế giới, khí hậu nhiệt đới ẩm mưa nhiều, địa hình với lưng tựa núi, mặt hướng ra biển cả tạo dòng chảy sông ngòi ,địa chính trị thuận lợi,… Nhưng vì đâu mà người dân khốn cùng đến mức nước cũng không có mà uống. Chả phải là vì bọn làm ăn mất dạy thì vì cái gì?
  Để có giải pháp khắc phục thì phải bàn đến Gốc của vấn đề, nguyên nhân của thảm họa?

  Like

 2. Nước là minh chứng của sự sống, bảo vệ nước là giữ gìn sự sống này! Hành động của những kẻ phá hoại thực sự là 1 tội ác cần phải trừng trị thích đáng! Phải truy tìm kẻ chủ mưu đứng sau vụ này ! Âm mưu gì nhằm phá hoại kinh tế và an ninh an toàn cuộc sống của hàng triệu người dân Thủ đô !
  Những ngày qua, dư luận nóng từng ngày trước việc hàng vạn người dân khu vực Tây Nam của thành phố Hà Nội phải sử dụng nước không đảm bảo chất lượng do Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) cung cấp.
  – Trước những băn khoăn và bức xúc của người dân. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo “UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo ngay Viwasupco khắc phục sự cố, kịp thời cung cấp nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng cho nhân dân. UBND thành phố Hà Nội, UBND tỉnh Hòa Bình có giải pháp kịp thời bổ sung, thay thế nguồn nước bị ô nhiễm, bảo đảm cung cấp đủ nước sạch, ổn định đời sống nhân dân khu vực trên. Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các địa phương kiểm tra tình hình hoạt động của các nhà máy nước sạch trong cả nước để bảo đảm nguồn nước sạch, an toàn phục vụ nhân dân. Bộ Công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Viwasupco không bảo đảm chất lượng, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm”.
  => Vụ việc trên không chỉ là bài học cho Hà Nội, Hòa Bình, mà là bài học chung cho các địa phương trong cả nước trong việc tham tra, kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp kinh doanh nước sạch. Doanh nghiệp nào cũng hoạt động vì lợi nhuận, nhưng chạy theo lợi nhuận để bất chấp pháp luật, kinh doanh không có đạo đức, thì cái giá phải trả rất đắt, không chỉ là sự tồn tại của doanh nghiệp, mà là sự an toàn của người dân. Con người có thể thiếu nhiều thứ, nhưng nước sạch thì không vì nó là sự sống.
  Nước sạch, môi trường sạch sẽ góp phần nâng cao sức khỏe của con người. Vì vậy, mọi người chung tay giữ gìn nguồn tài nguyên đó vì cuộc sống của cộng đồng.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s