Ảnh: Dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng trong đêm đợi lấy nước sạch miễn phí

(VTC News) – Trong đêm, hàng trăm người trong khu dân cư thuộc xã An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) mang theo xô, chậu tấp nập xếp hàng, chờ đến lượt nhận nước sạch về sinh hoạt.

Video: Dân chung cư Hà Nội đội mưa lấy nước sạch

Anh: Dan Ha Noi rong ran xep hang trong dem doi lay nuoc sach mien phi hinh anh 1
Đêm 15/10, rất đông người dân tại khu dân cư thuộc xã An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) xếp hàng chờ lấy nước sạch được cung cấp miễn phí bởi Công ty Nước sạch Hà Nội. 
Anh: Dan Ha Noi rong ran xep hang trong dem doi lay nuoc sach mien phi hinh anh 2
Để có nước dùng cho những sinh hoạt tối thiếu, người dân sử dụng mọi vật dụng có thể đựng nước.
Anh: Dan Ha Noi rong ran xep hang trong dem doi lay nuoc sach mien phi hinh anh 3
Do nhu cầu lớn mà lượng nước cung cấp có hạn, rất đông người phải chờ tới gần 12h đêm mới tới lượt lấy nước.
Anh: Dan Ha Noi rong ran xep hang trong dem doi lay nuoc sach mien phi hinh anh 4
Anh: Dan Ha Noi rong ran xep hang trong dem doi lay nuoc sach mien phi hinh anh 5
Hôm qua, UBND TP Hà Nội khuyến cáo người dân tạm dừng sử dụng nước từ Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà do nguồn nước này đang bị nhiễm bẩn. Để cung cấp kịp thời nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng, TP Hà Nội bố trí các xe téc của Công ty Nước sạch Hà Nội túc trực sẵn sàng chở nước đến cung cấp cho người dân theo nhu cầu.
Anh: Dan Ha Noi rong ran xep hang trong dem doi lay nuoc sach mien phi hinh anh 6
Anh: Dan Ha Noi rong ran xep hang trong dem doi lay nuoc sach mien phi hinh anh 7
Ngoài việc lấy nước từ các xe téc, người dân có thể chủ động lấy nước sạch miễn phí tại 4 điểm của Công ty nước sạch Hà Nội ở Nhà máy nước Hạ Đình, Nhà máy nước Pháp Vân, Nhà máy nước Hoàng Mai và Nhà máy nước Quỳnh Mai.
Anh: Dan Ha Noi rong ran xep hang trong dem doi lay nuoc sach mien phi hinh anh 8
Anh: Dan Ha Noi rong ran xep hang trong dem doi lay nuoc sach mien phi hinh anh 9
Anh: Dan Ha Noi rong ran xep hang trong dem doi lay nuoc sach mien phi hinh anh 10

3 thoughts on “Ảnh: Dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng trong đêm đợi lấy nước sạch miễn phí

 1. Cực kỳ nguy hiểm nếu kể xấu lợi dụng đầu độc. Phải có cách bảo vệ chặc chẽ hơn. Kiểm tra nguồng nước liên tục chứ không thể hàng ngày hàng giờ hay hàng tuần. Nó liên quan đến sinh mạng của hàng triệu người dân Thủ đô và vùng lân cận, nếu xảy ra sự cố thì bất ổn là điều không thể tránh khỏi. Tại sao một công ty cấp nước lớn như vậy cung cấp nước cho cả triệu người tại trung tâm thủ đô mà chủ quan đến như vậy.
  Trong những ngày gần đây, dư luận phản ánh tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực Tây Nam thành phố Hà Nội.
  Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo như sau:
  UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo ngay Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà khắc phục sự cố, kịp thời cung cấp nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng cho nhân dân.
  UBND TP Hà Nội, UBND tỉnh Hòa Bình có giải pháp kịp thời bổ sung, thay thế nguồn nước bị ô nhiễm, bảo đảm cung cấp đủ nước sạch, ổn định đời sống nhân dân khu vực trên.
  Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các địa phương kiểm tra tình hình hoạt động của các nhà máy nước sạch trong cả nước để bảo đảm nguồn nước sạch, an toàn phục vụ nhân dân.
  Bộ Công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà không bảo đảm chất lượng, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
  Thủ tướng đề nghị các bộ, cơ quan khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, báo cáo Thủ tướng trước ngày 25/10/2019

  Like

 2. Cứ cho là thằng đổ dầu ở đầu nguồn nước là vô ý hay cố tình có âm mưu phá hoại đi, nhưng ông nhà máy nước, nước sau khi xử lý hàng ngày bắt buộc phải lấy mẫu xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn mới được cấp, tại sao chúng lơ tít đi?
  Nước từ đầu nguồn được khai thác dùng cấp sinh hoạt cho thành phố hàng triệu dân, cũng phải bố trí lực lượng tuần tra cảnh báo sự cố ô nhiễm bất thường…chúng cũng bỏ qua…? Thật hết hiểu nổi!?
  Cái ông Tổng giám đốc nước sạch sông Đà nói: Phòng thí nghiệm của ông ấy nói nước OK, trong khi dân ngửi bằng mũi thường thấy có mùi khác lạ. Ông ấy nói chưa có cơ sở để dừng cấp nước. Mình nói giả dụ: quân địch đổ chất độc vào nguồn nước, mà mình đợi cái phòng thí nghiệm của ổng cho kết quả thì dân chết gần hết rồi, thế thì sao?
  Sau sự cố này, sẽ không ít người sức đề kháng thấp nhất là phụ nữ mang thai, người già, trẻ con bị nhiễm bệnh để lại di chứng khi dùng nước nhiễm dầu (hóa chất), nếu khắc phục hậu quả riêng quả bồi thường y tế chúng đã sập tiệm, còn xử lý trách nhiệm đúng pháp luật chúng đã bị đi tù rồi…
  Nguyễn Văn Tốn, Tổng giám đốc công ty nước sạch Sông Đà, kẻ chịu trách nhiệm chính về việc cung cấp nước bẩn cho nhân dân Hà Nội.
  Liên đới, còn nhiều kẻ khác nữa.
  Tại sao đến giờ này chưa thấy hắn làm sao, chỉ thấy báo chí nói hắn rất GIÀU, mà không biết tiền đó từ đâu ra, có phải tiền sạch không?

  Like

 3. “Tôi chỉ là Tổng giám đốc làm thuê”
  Nhiều người thắc mắc, tại sao trong buổi họp báo ngày 15/10 vừa qua ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng giám đốc Cty nước sạch Sông Đà lại nói “Tôi chỉ là Tổng giám đốc làm thuê”. Anh đã là tổng giám đốc rồi, thì anh làm thuê cho ai?
  Xin thưa, anh Tốn làm thuê cho Hội đồng quản trị của anh ta, và đúng là anh làm thuê thật, anh cũng chẳng có thể quyết định được bất cứ việc quan trọng nào. Hội đồng quản trị của anh là ai? Công ty nước sông Đà trước kia thuộc Vinaconex nhưng theo xu hướng cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước, nay chủ yếu thuộc quyền sở hữu của nhóm Năng lượng Gelex (60,46% cổ phần) và REE (35,95% cổ phần). Tức là một doạnh nghiệp tư nhân, có một tý ti vốn của nhà nước. Mà cũng nghe nói có anh doanh nhân 8x nào đó có tới 1500 tỷ đồng giá trị ở công ty này!
  Mà công ty tư nhân thì sao, thì lợi ích là trên hết. Chính vì thế, khi xảy ra vụ việc, nó giấu nhẹm mọi việc, tìm mọi cách bao che cho đến khi bị dư luận lên án mạnh mẽ mới mở mồm xin lỗi. Cụ Mác đã nói một câu mà tớ rất tâm đắc: nếu lợi nhuận 100% thì nhà tư bản bất chấp pháp luật, còn lợi nhuận 300% thì có treo cổ nó lên, nó vẫn làm
  Đấy, tư nhân nó thế các anh ạ, lợi nhuận nó là trên hết. Các anh chị cứ hô hào tư nhận hóa ngành điện, nước, xăng dầu, lúc thường thì chẳng sao, nhưng đến khi có chuyện là biết nhau ngay đấy mà.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s