Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ sắp đến Việt Nam

THS2018 – Không biết 2 vị này đã xin phép 3 “người điên” vừa xuất viện tâm thần thành phố Westminster chưa? Nếu không thì nghị quyết “49 chưa qua 53 đã đến” chỉ là miến giấy lộn nhằm trả thù cá nhân vì sợ tiếng nói của người làm báo “không thổ tả” tại quận Cam.

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama và Jenna Bush Hager, con gái cựu tổng thống Mỹ George W. Bush, dự kiến tới Việt Nam trong tháng 12.

Nhân ngày Quốc tế Trẻ em gái (11/10), cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama hôm 12/10 xuất hiện trong một đoạn video phát trên chương trình Today của kênh NBC thông báo rằng bà sẽ cùng Jenna Bush Hager, con gái cựu tổng thống Mỹ George W. Bush, và hai nữ diễn viên Hollywood tới Việt Nam nhằm thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ nói về lý do giáo dục trẻ em gái là một nhiệm vụ quan trọng và bằng cách nào bà và con gái tổng thống Bush có thể thu hút được nhiều sự chú ý hơn vào chuyến đi sắp tới của họ.

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama và Jenna Bush Hager, con gái cựu tổng thống Mỹ George W. Bush. Ảnh: NBC.
Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama và Jenna Bush Hager, con gái cựu tổng thống Mỹ George W. Bush. Ảnh: NBC.

“Hơn 98 triệu trẻ em gái vị thành niên không được đi học. Thực tế đã chứng minh rằng khi trẻ em gái được trao cơ hội mà họ xứng đáng, thế giới sẽ hưởng lợi”, bà nói. “Đó là lý do tôi làm việc để thuyết phục giới lãnh đạo thuộc các tổ chức trên khắp thế giới, những người có thể cải thiện cuộc sống của trẻ em gái mỗi ngày”.

“Hôm nay, nhân ngày Quốc tế Trẻ em gái, tôi vui mừng chia sẻ rằng vào tháng 12, tôi sẽ tới Việt Nam với người bạn Jenna Bush Hager của mình cùng một vài vị khách đặc biệt nữa”, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ thông báo.

Những vị khách mà bà Michelle đề cập tới gồm nữ diễn viên giành giải Oscar Julia Roberts, nữ diễn viên Lana Condor, người từng sống tại trại trẻ mồ côi Việt Nam trước khi được một cặp vợ chồng người Mỹ nhận nuôi, cùng nữ diễn viên Việt Nam Ngô Thanh Vân.

“Tôi hy vọng tất cả các bạn hãy tìm cách hỗ trợ trẻ em gái”, bà cho hay. “Mọi việc các bạn làm sẽ tạo ra sự khác biệt cho tất cả chúng ta bởi tương lai thế giới cũng là tương lai con trẻ”.

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama có hai con gái là Malia, 21 tuổi, hiện học tại Đại học Harvard, và Sasha, 18 tuổi, đang theo học Đại học Michigan. Jenna trong khi đó có hai cô con gái nhỏ là Mila, 6 tuổi, và Poppy, 4 tuổi.

Vũ Hoàng (Theo Mashable)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s